Chủ tịch Trương Gia Bình: FPT làm metaverse ‘thực-ảo là một’, tất cả sinh viên FPT đều phải học blockchain và metaverse

Chủ tịch Trương Gia Bình: FPT làm metaverse "thực-ảo là một", tất cả sinh viên FPT đều phải học blockchain và metaverse

Ông Bình cho biết, tập đoàn này đã yêu cầu toàn bộ sinh viên thuộc hệ thống đại học FPT phải học blockchain và metaverse.

Chiều ngày 7/4, Tập đoàn FPT đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2022. Tại đại hội, Chủ tịch Trương Gia Bình đã có những chia sẻ về tầm nhìn của tập đoàn đối với blockchain và metaverse .

Ông Bình cho biết, cách FPT đang nghĩ đến metaverse, là metaverse “thực-ảo là một”. Có những metaverse “thuần ảo” như Axie Infinity, nhưng FPT thiên về “thực-ảo là một”, bởi FPT nghĩ rằng mô hình này sẽ bền vững hơn nhiều so với metaverse thuần digital.

Chủ tịch FPT lấy ví dụ, chương trình Meduverse, cách viết kết hợp của Education và Metaverse, là một công nghệ học mới, để sao cho trẻ con thích học, mà học rất sâu, rất hay, rất sáng tạo, thì mô hình đó phải có vai trò của học sinh trong thế giới metaverse.

“Nói bây giờ sẽ hơi sớm, nhưng hy vọng trong thời gian tới các bạn sẽ nhìn thấy metaverse của FPT sẽ đi vào thực tiễn, đời sống cả Việt Nam và thế giới”, ông Trương Gia Bình nói.

Chủ tịch Trương Gia Bình tại Đại hội cổ đông FPT ngày 7/4

Về blockchain, ông Bình cho rằng FPT đã làm blockchain vào loại sớm nhất ở Việt Nam. Khách hàng đầu tiên của FPT là Singapore Airlines. Từ đó, FPT đã có platform và những chuyên gia hàng đầu làm về blockchain và NFT. Giờ đây, FPT chuẩn bị không phải làm cho khách hàng nữa mà sẽ làm sản phẩm của chính FPT. FPT hướng đến những giao thức blockchain phục vụ toàn cầu do chính FPT thực hiện.

  Bạn sẽ sớm có thể đặt hình đại diện metaverse của mình hoạt động - và kiếm tiền thực tế từ nó

Theo ông Bình, tại hội thảo blockchain do Binance tổ chức ở Dubai, Việt Nam đã được ghi nhận như trung tâm blockchain của thế giới. Sáng nay, FPT đã yêu cầu toàn bộ sinh viên thuộc hệ thống đại học FPT học blockchain và metaverse.

Theo: cafebiz

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất