Nghệ sĩ tiền điện tử giải thích NFT Art là gì?

Nghệ sĩ tiền điện tử giải thích NFT Art

Nghệ sĩ 18 tuổi Victor Langlois bên tác phẩm của mình

Một số NFT đã được bán và mua với giá hàng triệu đô la, nhưng làm thế nào – và tại sao?

NFT đang trở nên phổ biến rộng rãi và một số thậm chí đã được bán với giá quá đắt.

Một bức ảnh ghép 5.000 NFT của một nghệ sĩ được biết đến với cái tên Beeple đã được bán với giá 69 triệu đô la trong một cuộc đấu giá ảo vào tháng 3 năm ngoái. Nó đã trở thành mức giá cao thứ ba mà một nghệ sĩ sống tại Christie’s, một nhà đấu giá nổi tiếng thế giới từng đạt được.

Người mua, Vignesh Sundaresen, người cũng có biệt danh là Metakovan, nói rằng anh ta thậm chí sẽ trả nhiều tiền hơn cho nó.

“Đây là một phần quan trọng trong lịch sử nghệ thuật và đôi khi những điều này phải mất một thời gian để mọi người nhận ra nhưng tôi đồng ý với điều đó” Sundaresen nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Một nghệ sĩ của NFT nói rằng nghệ thuật kỹ thuật số được tạo ra ở giao điểm của công nghệ và nghệ thuật , nhưng thiếu chứng chỉ xác thực.

“Khi bạn kết hợp nghệ thuật kỹ thuật số và blockchain, điều gì sẽ xảy ra?” nghệ sĩ NFT kỹ thuật số @Soyfira hỏi. “Phép thuật xảy ra. Đó là lý do tại sao Miami yêu thích blockchain”.

Jorge Cortes, người đồng sáng lập Bitbasel, nói rằng NFTs là một công nghệ mang tính cách mạng mà các ngành công nghiệp sáng tạo đang sử dụng để bán tác phẩm nghệ thuật mà không cần người trung gian hoặc phòng trưng bày trợ giúp.

  Các nữ nghệ sĩ kỹ thuật số nói về tương lai của NFT và Metaverse

NFT là viết tắt của gì và nó có nghĩa là gì?

NFT là một từ viết tắt của non-fungible token: mã thông báo không thể thay thế.

Token có thể được sử dụng để chỉ bản thân tiền điện tử hoặc giống như NFT, các tài sản sử dụng các chuỗi khối tiền điện tử đó để hoạt động.

Fungible là khả năng được chuyển đổi với hàng hóa hoặc tài sản khác cùng loại như hàng hóa, cổ phiếu công ty, kim loại quý và tiền tệ.

Tiền là một ví dụ điển hình về thứ gì đó có thể thay thế được, trong đó tờ một đô la có thể dễ dàng chuyển đổi thành bốn phần tư hoặc mười dimes.

Khi một thứ gì đó không thể thay thế được, điều đó có nghĩa là nó không thể được tái tạo hoặc thay thế.

NFT Art là gì?

Nghệ thuật NFT là một tài sản kỹ thuật số có thể thu thập, duy nhất và không thể chuyển nhượng, Cortes giải thích.

Mỗi NFT là duy nhất trong thiết kế sáng tạo và không thể bị trùng lặp, khiến chúng có giới hạn và hiếm.

NFT có được giá trị của chúng vì giao dịch chứng minh quyền sở hữu tác phẩm. Khi sở hữu một NFT, bạn có thể giữ lại hoặc đợi nó lên giá rồi bán hoặc giao dịch.

Đã có hơn 23 tỷ đô la trong các giao dịch NFT vào năm 2021 và khối lượng giao dịch đã tăng 38.000% so với cùng kỳ năm ngoái.

  NFT đang thay đổi cách các nhiếp ảnh gia tạo và tiếp thị nội dung

Làm thế nào để bạn mua và bán nghệ thuật NFT?

Để mua hoặc bán NFT, trước tiên người mua hoặc người bán phải xác định blockchain sẽ được sử dụng cho giao dịch. Sau đó, một ví kỹ thuật số phải được bảo mật để có thể chứa blockchain.

MetaMask, Trust Wallet và Coinbase Wallet đều có thể hỗ trợ các loại tiền kỹ thuật số được sử dụng để mua NFTS.

Có nhiều thị trường NFT cho phép người mua và người bán kết nối ví kỹ thuật số để tải lên và mua NFT như OpenSea, RaribleMintable.

Một số nghệ sĩ kỹ thuật số đăng tác phẩm nghệ thuật của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội, như Instagram, để thu hút người mua tiềm năng.

“Tôi vừa đánh rơi ba chiếc NFT của mình, và một nhà sưu tập NFT đã nói với tôi rằng ‘Tôi vừa xem Instagram của bạn và tôi thích nó. Tôi muốn trở thành nhà sưu tập NFT đầu tiên của bạn, ” @Soyfira nói. “Và rồi một cô gái khác lại xem Instagram của tôi, tôi muốn là người thứ hai, thứ ba và bán hết veo”.

Hai ngày sau, @Soyfira xuất hiện trong một bài báo của Forbes về cách cô ấy bán những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên của mình trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Một trong những NFT của cô ấy được bán với giá 2 Ether, trị giá hơn 9.000 đô la vào thời điểm bán hàng.

  OpenSea xác nhận đang bị tấn công lừa đảo

Mặc dù không mất bất cứ chi phí nào để đăng NFT trên một số nền tảng, nhưng những nền tảng khác tính “phí gas”, phần thưởng cho những người khai thác và những người khác làm việc trên blockchain để duy trì và phát triển nó.

“Giá gas” cũng phụ thuộc vào tình trạng tắc nghẽn mạng. Số lượng người đăng, mua, bán tại một thời điểm nhất định càng nhiều thì giá càng đắt.

Một số nghệ sĩ và tập thể – như CryptoPunks, Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape và Art Blocks – cũng sử dụng NFT giảm để khiến người mua hào hứng với NFT mới.

NFT phản ánh những drops có giới hạn từ các nhà thiết kế trong ngành thời trang và đã giúp các nghệ sĩ tiếp cận lượng khán giả lớn hơn nhiều mà nếu không thì không thể đạt được.

“Công nghệ này là hiện tại, không phải tương lai, vì vậy nó mang lại cho bạn nhiều sức mạnh hơn trong trái tim mình để tiếp tục làm và tiếp tục học hỏi,” @Soyfira nói.

Theo: nbcmiami

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất