Do Kwon, Terraform Labs, những người khác bị kiện với vụ kiện tập thể

Do Kwon, Terraform Labs, những người khác bị kiện với vụ kiện tập thể
  • Mặc dù các mã thông báo Terra mang tất cả các dấu hiệu của việc trở thành hợp đồng đầu tư và do đó, “chứng khoán dưới sự kiểm tra của Howey”, vụ kiện cho biết “không có tuyên bố đăng ký nào được nộp cho SEC”.
  • Vụ kiện tìm kiếm sự hoàn lại giá trị tiền tệ của giá mua các mã thông báo Terra và phí luật sư cho nguyên đơn và tất cả những người khác có vị trí tương tự.

Một vụ kiện tập thể được đệ trình vào thứ Sáu cáo buộc Do Kwon, Terraform Labs (TFL) và những người khác bán chứng khoán chưa đăng ký và đưa ra tuyên bố sai về tính ổn định của stablecoin TerraUSD (UST) và token luna có liên quan để khiến các nhà đầu tư mua chúng, theo nộp hồ sơ.

Các bị cáo khác có tên trong vụ án bao gồm Jump Crypto, Jump Trading, Republic Capital, Republic Maximal, Tribe Capital, DeFinance Capital (Điều này có vẻ là lỗi đánh máy, vì không có công ty nào có tên đó liên kết với TFL.), DeFinance Technologies (có lẽ một lỗi đánh máy khác), GSR Markets, Three Arrows Capital và Nicholas Platias.

Mặc dù các mã thông báo Terra mang tất cả các dấu hiệu của việc trở thành hợp đồng đầu tư và do đó, “chứng khoán dưới sự kiểm tra của Howey”, vụ kiện cho biết “không có tuyên bố đăng ký nào được nộp cho SEC”.

  Vietnam Blockchain Forum đã diễn ra thành công và đường tới Web3 đã trở nên rõ ràng hơn

Đơn kiện cũng tuyên bố rằng các thành viên của Luna Foundation Guard, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để bảo vệ mã thông báo Terra trước sự biến động nghiêm trọng của thị trường, đã thay mặt TFL thúc đẩy sự ổn định của UST và đánh lừa các nhà đầu tư tin rằng một lượng dự trữ sẵn có sẽ đủ để bảo vệ chống lại một “cuộc chạy đua ngân hàng của các nhà đầu tư UST/LUNA”.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ ngày 6 tháng 5 đến ngày 9 tháng 5, các lỗi về cấu trúc cụ thể đối với hệ sinh thái Terra đã “phơi bày sự thật liên quan đến cặp UST/LUNA” và trong vòng một tuần, “giá UST và LUNA đã giảm lần lượt khoảng 91% và 99,7%” đơn kiện tuyên bố.

Vụ kiện tìm kiếm sự hoàn lại giá trị tiền tệ của giá mua các mã thông báo Terra và phí luật sư cho nguyên đơn và tất cả những người khác có vị trí tương tự.

Vụ kiện đã được đệ trình lên Tòa án Quận Hoa Kỳ, Quận Bắc California, bởi Luật sư Scott + Scott.

Các tin nhắn được gửi cho đại diện TFL đã không được trả lại vào thời điểm xuất bản.

Theo: theblock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất