Nhật Bản Dẫn Đầu Phí Tiền Điện Tử Trên Web 3

Nhật Bản Dẫn Đầu Phí Tiền Điện Tử Trên Web 3

Đối với mọi người internet mà chúng ta sử dụng ngày nay là web 2.0. Trong sự ra đời của phương tiện truyền thông xã hội vào giữa những năm suy tàn, cách mọi người sử dụng Internet đã thay đổi. Nó chủ yếu là nơi mọi người chia sẻ tệp và sử dụng bảng tin. Nhưng với phương tiện truyền thông xã hội, internet đã trở thành một nền tảng nơi mọi người có mặt thường xuyên.

Nhờ sự áp dụng chính thống của công nghệ blockchain, internet đang thay đổi một lần nữa. Vì vậy, phiên bản này của internet, được gọi là web 3.0, được kết hợp với tiền điện tử. Và một chính sách gần đây từ Nhật Bản có nghĩa là họ đang dẫn đầu khoản phí áp dụng web 3 và tiền điện tử.

Nhật Bản, web 3.0 và tiền điện tử

Chính phủ Nhật Bản đã thông qua chính sách quản lý kinh tế và tài chính, bao gồm cả kế hoạch phát triển công nghệ blockchain trong nước. Hơn nữa, Dự án nhằm mục đích đưa sức mạnh của dữ liệu trở lại tay người dùng. Theo một báo cáo địa phương (và Google dịch), việc mở rộng tài sản kỹ thuật số và khuôn khổ cho “xã hội kỹ thuật số, phi tập trung” đang được phát triển.

Việc phát triển và tích hợp web 3.0 và công nghệ blockchain ở Nhật Bản sẽ mất một thời gian. Các quan chức Nhật Bản hiện đang soạn thảo các chính sách để đệ trình tại phiên họp Diet session năm 2023. Trọng tâm chính của các chính sách mới này là tạo “web đáng tin cậy” và đảm bảo an ninh.

  RTFKT của Nike mua tên miền Ethereum 'DotSwoosh' với giá 35 nghìn đô la

Nhật Bản, fintech, metaverse và tài sản kỹ thuật số

Việc áp dụng hàng loạt công nghệ web 3.0 này ở Nhật Bản sẽ mang lại một số phát triển thú vị trong tài sản kỹ thuật số. Một trọng tâm chính khác của kế hoạch sẽ thúc đẩy fintech (công nghệ tài chính) và quảng bá stablecoin như một đấu thầu hợp pháp hợp pháp. Tuy nhiên, tiền điện tử không phải là tài sản kỹ thuật số duy nhất. Cùng với tiền điện tử, NFTmetaverse đang được chính phủ Nhật Bản đại tu.

Sự quan tâm đến web 3.0 của Nhật Bản có phải là dấu hiệu cho thấy những điều sắp xảy ra trên toàn cầu? Có lẽ. Nhật Bản được coi là cường quốc công nghệ hàng đầu. Hơn nữa, Tổng thống Biden đã ký một lệnh điều hành cho các cơ quan chính phủ xem xét tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Vì vậy, có lẽ điều này cũng có thể dẫn đến việc áp dụng thêm web 3.0 ở các bang.

Theo: boldtv

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất