Những người ủng hộ Terra bỏ phiếu để hồi sinh Luna – nhưng không phải UST

Những người ủng hộ Terra bỏ phiếu để hồi sinh Luna - nhưng không phải UST
  • Những người ủng hộ Terra đã bỏ phiếu để hồi sinh liên doanh tiền điện tử thất bại mà không có stablecoin UST gây tranh cãi của nó.
  • Đề xuất sẽ dẫn đến việc tạo ra một blockchain Terra mới và mã thông báo luna liên quan của nó.
  • UST, một stablecoin thuật toán, đã giảm xuống dưới mức chốt dự kiến ​​1 đô la vào đầu tháng này, gây ra một đợt bán tháo mạnh đối với tiền điện tử.

Những người ủng hộ Terra đã thông qua kế hoạch hồi sinh liên doanh tiền điện tử thất bại Luna – mà không có stablecoin gây tranh cãi đã giúp kích hoạt sự sụp đổ kinh hoàng của nó hai tuần trước.

“Với sự ủng hộ đông đảo, hệ sinh thái Terra đã bỏ phiếu thông qua Đề xuất 1623, kêu gọi sự ra đời của một blockchain mới và bảo tồn cộng đồng của chúng tôi” tài khoản Twitter chính thức của Terra đăng hôm thứ Tư.

Đề xuất này sẽ dẫn đến việc tạo ra một chuỗi khối mới – một sổ cái giao dịch được chia sẻ – và mã thông báo Luna liên quan của nó, hiện vô giá trị sau khi các nhà đầu tư bỏ trốn hàng loạt tiền điện tử tương đương với việc chạy ngân hàng.

Đầu tháng này, terraUSD một loại tiền được gọi là stablecoin, đã giảm xuống dưới mức chốt dự kiến ​​1 đô la. Điều đó dẫn đến sự hoảng loạn trong thị trường tiền điện tử, với các nhà đầu tư bán phá giá token chị em của nó, Luna.

  Cách thêm địa chỉ tiền điện tử vào hồ sơ Twitter của bạn

TerraUSD, hoặc UST, được gọi là một stablecoin “thuật toán”. Thông qua một số kỹ thuật phức tạp, nó được thiết kế để duy trì giá trị đồng đô la thông qua việc tạo ra và phá hủy UST và Luna, về lý thuyết – sẽ giúp cân bằng cung và cầu.

Điều đó khác với cách nhiều loại tiền ổn định lớn, như tetherUSDC, được sử dụng để hoạt động với tiền tệ fiat thực tế được giữ trong một khoản dự trữ để hỗ trợ đồng đô la trong trường hợp khách hàng rút tiền của họ.

Ở thời kỳ đỉnh cao, Luna và UST có tổng giá trị thị trường gần 60 tỷ USD.

Nhiều người hoài nghi về Luna

Theo đề xuất mới, Terra có kế hoạch phân phối mã thông báo cho những người nắm giữ Luna cũ – sắp được đổi tên thành “Luna Classic” – và mã thông báo UST.

Khoảng 30% mã thông báo sẽ được chuyển đến một nhóm các nhà đầu tư trong cộng đồng Terra; 35% sẽ thuộc về những người nắm giữ Luna trước khi nó sụp đổ; 10% cho những người nắm giữ UST trước khi sụp đổ. 25% mã thông báo tiếp theo sẽ được phân bổ cho các nhà giao dịch vẫn sở hữu luna và UST sau sự cố.

Luna đã tăng đột biến hơn 20% vào thứ Tư, theo dữ liệu của CoinGecko. UST đã tăng hơn 50%.

Nhiều nhà quan sát thị trường vẫn không tin tưởng kế hoạch hồi sinh Terra sẽ hoạt động.

  Georgia đi đầu trong việc ưu tiên khai thác tiền điện tử

Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận quốc tế tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, cho biết: Đã có một sự mất mát lớn về niềm tin vào dự án Terra.

“Đây là một không gian rất đông đúc với một số nền tảng đã có sẵn và có nhiều hoạt động của nhà phát triển. Tôi không hiểu tại sao Terra lại thành công ở đây”.

Sự sụp đổ của Terra đã đánh gục niềm tin của nhà đầu tư vào bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, vốn đã mất tổng giá trị khoảng 600 tỷ đô la chỉ trong tháng qua.

Các nhà quản lý đang trở nên lo ngại, với những người như Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde kêu gọi quy định khẩn cấp về tiền điện tử – đặc biệt là stablecoin.

Theo: cnbc

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất