Tiền điện tử Shiba Inu Coin là gì?

Tiền điện tử Shiba Inu Coin là gì?

Đồng meme này có một lượng người hâm mộ cuồng nhiệt đã giúp nó trở thành một trong những loại tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.

Các loại tiền điện tử thường có tính phân chia, nhưng Shiba Inu ( CRYPTO:SHIB) là một loại của riêng nó. Các nhà phê bình đã gọi nó là một kế hoạch bơm và đổ và nói rằng nó thực tế vô dụng. Mặt khác, nó có một lượng lớn người theo dõi thích quảng cáo nó trên mạng xã hội và đây là một trong những khoản đầu tư thành công nhất vào năm 2021.

Có còn chỗ cho Shiba Inu phát triển không? Mọi thứ đều có thể xảy ra với tiền điện tử , nhưng bạn nên hết sức thận trọng nếu bạn đang nghĩ đến việc mua loại tiền này.

Shiba Inu coin là gì?

Shiba Inu là một mã thông báo (token) meme tiền điện tử được đưa ra bởi một người sáng lập ẩn danh có tên là Ryoshi. Giống như Dogecoin (CRYPTO:DOGE), nó dựa trên meme Doge, có hình một chú chó Shiba Inu. Nó thậm chí còn tự gọi mình là “kẻ giết Dogecoin”.

Sách trắng (được gọi là “woofpaper”) cho Shiba Inu mô tả nó như một dự án tiền điện tử dựa trên cộng đồng. Điều này về cơ bản có nghĩa là cộng đồng Shiba Inu phi tập trung, được gọi là “ShibArmy”, chịu trách nhiệm về tiền điện tử và sự phát triển của nó.

Đây không phải là duy nhất trong thế giới tiền điện tử. Có những loại tiền điện tử khác được điều hành bởi các cộng đồng phi tập trung, vì vậy mặc dù sách trắng của Shiba Inu coi đây là một ý tưởng mang tính cách mạng, nó không khác gì những dự án khác đã và đang làm.

Trong khi Shiba Inu lần đầu tiên được biết đến như một sự thay thế cho Dogecoin, nó có một điểm khác biệt chính. Shiba Inu được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum (CRYPTO:ETH) , vì vậy nó có thể chạy các hợp đồng thông minh. Thông qua các hợp đồng thông minh, Shiba Inu có thể làm việc với các ứng dụng phi tập trung. Dogecoin không có khả năng này, khiến nó bị hạn chế hơn nhiều về những gì nó có thể làm.

  Cambridge hợp tác với IMF và BIS để khởi động dự án nghiên cứu tiền điện tử

Sơ lược về lịch sử của Shiba Inu

Shiba Inu được tạo vào tháng 8 năm 2020 với tổng nguồn cung ban đầu là 1 triệu tỷ mã thông báo (token). Khoảnh khắc quan trọng đầu tiên trong lịch sử của Shiba Inu đến vào tháng 5 năm 2021 khi người sáng lập của nó gửi một nửa nguồn cung cho người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. Đây được coi là một bước đóng thế công khai nhằm mang lại thành công cho một loại tiền điện tử phổ biến hơn. Lời giải thích khó hiểu của Ryoshi là “không có sự vĩ đại nào mà không có điểm dễ bị tổn thương.”

Buterin cuối cùng đã quyên góp 10% số token và đốt (phá hủy) 90% còn lại. Do đó, Shiba Inu hiện có nguồn cung lưu hành khoảng 549 nghìn tỷ token.

Shiba Inu đã ra mắt sàn giao dịch phi tập trung của riêng mình, ShibaSwap, vào tháng 7 năm 2021. Vào tháng 11, nó hợp tác với David Folk (trước đây là phó chủ tịch công nghệ của Activision) để phát triển một dự án chơi game tiền điện tử (game crypto).

Về giá trị, Shiba Inu bắt đầu từ năm 2021 với mức giá $ 0,000000000119. Nó đạt mức cao nhất vào năm đó là $ 0,00008845. So sánh những con số nhỏ như vậy là khó, nhưng một cách dễ dàng hơn để xem xét nó là giá đã tăng hơn 74.000.000% vào tháng 10 năm 2021. Sau đó, nó đã trải qua một đợt suy thoái lớn, với giá trị giảm hơn 75%.

Cách sử dụng Shiba Inu

Shiba Inu ban đầu được thiết kế như một loại tiền kỹ thuật số. Kể từ đó, nó đã ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung trong nỗ lực xây dựng hệ sinh thái Shiba Inu. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về cách sử dụng hiện tại của Shiba Inu.

Tiền kỹ thuật số

Shiba Inu có thể được sử dụng để thanh toán kỹ thuật số ngang hàng hoặc làm phương thức thanh toán với các doanh nghiệp chấp nhận nó. Tuy nhiên, nó không mang lại bất kỳ lợi thế cạnh tranh nào so với các loại tiền điện tử khác về mặt này và nó không được chấp nhận rộng rãi như một phương thức thanh toán.

  Coinbase xóa các liên kết tiền điện tử sau cảnh báo 'rug pull'

Vào đầu năm 2022, hơn 600 doanh nghiệp đã chấp nhận Shiba Inu. Để so sánh, hơn 7.500 doanh nghiệp đã chấp nhận Bitcoin dẫn đầu thị trường (CRYPTO:BTC) vào cùng thời điểm.

Trao đổi tiền điện tử phi tập trung

Vào tháng 7 năm 2021, nhóm Shiba Inu đã ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX), ShibaSwap. DEX là các sàn giao dịch tiền điện tử không có cơ quan quản lý trung ương. Chúng là một phần của cái gì đó được gọi là tài chính phi tập trung (DeFi) – các dịch vụ tài chính truyền thống không yêu cầu ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác.

ShibaSwap và các DEX khác cho phép các nhà giao dịch hoán đổi một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác trực tiếp từ ví blockchain của họ mà không cần đăng ký tài khoản hoặc cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào. Vì ShibaSwap được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, nó cung cấp giao dịch giữa các mã thông báo ERC-20, nghĩa là các mã thông báo được xây dựng trên chuỗi khối cụ thể đó.

Người dùng cũng có thể đặt cược (ký gửi) tiền điện tử của họ vào các bể thanh khoản của sàn giao dịch để sàn giao dịch có thể sử dụng nó. Đổi lại, người dùng nhận được phần thưởng tiền điện tử trên các mã thông báo đã đặt cọc của họ.

Có hai mã thông báo được thiết kế đặc biệt để hoạt động với ShibaSwap:

  • Bone ShibaSwap (CRYPTO:BONE) là mã thông báo (token) quản trị của ShibaSwap. Chủ sở hữu có thể đề xuất và bỏ phiếu cho các thay đổi đối với ShibaSwap. BONE cũng được sử dụng để đặt cược tiền điện tử vì người nắm giữ có thể đặt cược nó để kiếm thêm tiền.
  • Doge Killer (CRYPTO:LEASH) là một mã thông báo ban đầu được tạo ra để theo dõi giá Dogecoin với tỷ lệ 1: 1.000. Nó không còn làm điều đó nữa và hiện được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị cho các nhà đầu tư ShibaSwap.

NFT

ShibaSwap cũng cung cấp một thị trường cho các mã thông báo không thể thay thế ( NFT ). NFTs của nó được gọi là Shiboshis, là những bộ phim hoạt hình có hình ảnh những chú chó Shiba Inu, tất cả đều có những đặc điểm độc đáo của riêng chúng. Ngoài ra, nhóm Shiba Inu đang phát triển một trò chơi Shiboshi sẽ sử dụng những nhân vật này.

  Thực hiện 3 bước sau để tham gia vào đầu tư tiền điện tử một cách nghiêm túc

Cách mua Shiba Inu

Nếu bạn muốn đầu tư vào Shiba Inu, bạn có thể mua nó trên một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Dưới đây là một số địa điểm phổ biến để mua Shiba Inu:

  • Coinbase Global (NASDAQ:COIN) là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ. Nó bắt đầu niêm yết Shiba Inu vào tháng 9 năm 2021.
  • Gemini là một sàn giao dịch tiền điện tử thân thiện với người dùng, lần đầu tiên niêm yết Shiba Inu vào tháng 11 năm 2021.
  • Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên toàn thế giới và nó có cả nền tảng quốc tế và nền tảng Hoa Kỳ. Nền tảng quốc tế của nó đã thêm Shiba Inu vào tháng 5 năm 2021 và nền tảng ở Mỹ của nó đã thêm Shiba Inu vào tháng 11 năm 2021.

Bạn có nên đầu tư vào Shiba Inu vào năm 2022?

Shiba Inu là một khoản đầu tư có rủi ro cực cao và rất có thể đã đạt đến đỉnh điểm. Những người mua ban đầu có thể đã kiếm được nhiều tiền, nhưng thành công đó chủ yếu dựa vào sự cường điệu chứ không phải bất kỳ lợi thế kỹ thuật nào. Bạn sẽ tốt hơn với các loại tiền điện tử hữu ích hơn hoặc cổ phiếu tiền điện tử có giá trị lâu dài hơn.

Vấn đề là đối với tất cả những gì Shiba Inu làm, đều có những đối thủ cạnh tranh làm điều đó tốt hơn. Shiba Inu có thể được sử dụng như một loại tiền tệ, nhưng vì nó được xây dựng trên Ethereum nên nó thường có thời gian xử lý chậm và phí cao. Các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Solana (CRYPTO:SOL) cung cấp các giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn nhiều.

ShibaSwap là một trường hợp sử dụng khác của Shiba Inu, nhưng nó ở một khu chợ đông đúc. Hiện đã có khá nhiều DEX và các công ty dẫn đầu thị trường, bao gồm Uniswap (CRYPTO: UNI) và PancakeSwap (CRYPTO:CAKE), lớn hơn nhiều so với ShibaSwap.

Đồng tiền meme và cổ phiếu meme đôi khi bắt lửa, nhưng thành công của chúng hiếm khi kéo dài. Kịch bản có khả năng xảy ra nhất? Những ngày tuyệt vời nhất của Shiba Inu đã ở đằng sau nó.

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất