ExxonMobil có kế hoạch khai thác Bitcoin ở Nigeria

ExxonMobil có kế hoạch khai thác Bitcoin ở Nigeria

Tập đoàn dầu mỏ có trụ sở tại Hoa Kỳ, ExxonMobil, đã kết luận kế hoạch khai thác Bitcoin (Bitcoin Mining) ở Nigeria.

Cố vấn triển vọng ngành NGL của ExxonMobil, Eric Obrock, đã đề xuất khai thác Bitcoin bằng chứng công việc Proof-of-Work để lấy khí tự nhiên lãng phí, điều này sẽ cắt giảm 63% lượng khí thải carbon dioxide (Co2).

Một số báo cáo hôm thứ Bảy tiết lộ rằng động thái này nhằm mục đích chấm dứt việc sử dụng khí tự nhiên trong việc cung cấp năng lượng cho các máy phát điện.

Theo báo cáo, kế hoạch là chuyển đổi khí đốt tự nhiên lãng phí thành điện năng để cung cấp năng lượng cho các máy đào Bitcoin được đặt trong các container vận chuyển. Sáng kiến ​​đã bắt đầu ở Bắc Dakota.

Dự án bắt đầu vào tháng 1 năm 2021 được thiết kế để giảm thiểu sự bùng phát khí đốt trên toàn cầu. ExxonMobil là một phần của sáng kiến ​​“Zero Routine Flaring by 2030” do Ngân hàng Thế giới tạo ra.

Mặc dù không có khung thời gian về thời điểm kế hoạch sẽ thực hiện ở Nigeria, quốc gia Tây Phi nơi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vẫn bị cấm là một trong số ít quốc gia được liệt kê cho dự án.

Theo: ripplesnigeria

  Robinhood mua ứng dụng tiền điện tử Ziglu để ra mắt tại Anh

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất