Top 5 quốc gia có số lượng chủ sở hữu tiền điện tử cao nhất

Top 5 quốc gia có số lượng chủ sở hữu tiền điện tử cao nhất

Khi ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển từ một thị trường ngách thành một loại tài sản đang phát triển toàn cầu, nhiều nhà đầu tư đang xem xét tài sản kỹ thuật số để tăng sự giàu có của họ. Hãy cùng xem xét các quốc gia có nhiều người nắm giữ tiền điện tử nhất.

Theo nhiều cách, năm 2021 là một năm đột phá đối với tài sản kỹ thuật số và Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đạt mức cao nhất trong đời là 65.000 đô la vào năm ngoái. Nhưng khi ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển từ một thị trường ngách sang loại tài sản đang phát triển toàn cầu, bạn đã bao giờ ngừng tự hỏi, ai là người đóng góp nhiều nhất cho sự tiến bộ này?

Dưới đây là tổng quan về các quốc gia có nhiều người nắm giữ tiền điện tử nhất tính đến quý 3 năm 2021, theo Triple-A.

Số 5: Brazil

Theo dữ liệu từ năm 2021 từ dịch vụ thanh toán tiền điện tử Triple-A của Singapore, Brazil là thị trường tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh. Quốc gia này có khoảng 10 triệu người nắm giữ tiền điện tử vào năm 2021, chiếm khoảng 4,9% dân số.

Tuy nhiên, con số này sẽ tăng lên khi các nhà lập pháp Brazil thúc đẩy hợp pháp hóa và điều chỉnh tiền điện tử.

  Một tài khoản bị hack mất 225.000 đô la trong nền tảng cho vay Defi Agave

Số 4: Nga

Nga có 17 triệu người nắm giữ tiền điện tử
Nga có 17 triệu người nắm giữ tiền điện tử (Ảnh: Reuters)

Nga đứng thứ tư trong danh sách với 17 triệu người nắm giữ tiền điện tử, dữ liệu Triple-A cho thấy. Người Nga sở hữu hơn 16,5 nghìn tỷ rúp Nga, theo dữ liệu được chia sẻ bởi Bloomberg.

Điều này tương đương với 200 tỷ đô la hoặc 12% cổ phần của thế giới.

Số 3: Nigeria

Nigeria với 33,4 triệu người sở hữu tiền điện tử
Nigeria với 33,4 triệu người sở hữu tiền điện tử (Ảnh: Reuters)

Quốc gia châu Phi đứng thứ ba trên thế giới với 33,4 triệu người sở hữu tiền điện tử, trong đó 50% là phụ nữ – theo “Into the Cryptoverse Report: Nigeria Edition 2022” của KuCoin.

Các số liệu từ cuộc khảo sát của Gemini cũng chỉ ra rằng con số này có thể tăng đáng kể trong những năm tới, với 44% người không phải là chủ sở hữu mua tiền điện tử.

Số 2: Mỹ

Hoa Kỳ với 27 triệu người sở hữu tiền điện tử vào năm 2021
Hoa Kỳ với 27 triệu người sở hữu tiền điện tử vào năm 2021 (Ảnh: Reuters)

Triple-A đặt Hoa Kỳ ở vị trí thứ hai, với 27 triệu người sở hữu tiền điện tử vào năm 2021. Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ dự đoán con số này sẽ tăng lên đáng kể, cho biết rằng khoảng 27% hoặc 89 triệu người dân sẽ sử dụng tiền điện tử vào năm 2022.

Số 1: Ấn Độ

Người Ấn Độ là những người nắm giữ tiền điện tử lớn nhất
Người Ấn Độ là những người nắm giữ tiền điện tử lớn nhất (Ảnh: Shutterstock)

Triple-A gợi ý rằng người Ấn Độ là những người nắm giữ tiền điện tử lớn nhất với hơn 7% dân số nắm giữ tài sản kỹ thuật số. Con số này tương ứng với 100 triệu người, tăng khoảng 20% ​​trong quý đầu tiên của năm 2022.

Theo; cnbctv18

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất