Giao thông công cộng Quảng Châu Trung Quốc ra mắt chức năng thanh toán e-CNY

Giao thông công cộng Quảng Châu Trung Quốc ra mắt chức năng thanh toán e-CNY

Quảng Châu của Trung Quốc trở thành thành phố đầu tiên triển khai chức năng thí điểm mã thanh toán nhân dân tệ kỹ thuật số để thanh toán cho các chuyến xe buýt.

Hiện tại, hành khách có thể sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY) CBDC để thanh toán cho các phương tiện giao thông công cộng trên 10 tuyến xe buýt thông qua ứng dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Hành khách có thể tải ứng dụng “c(Phiên bản thí điểm)” trên chợ ứng dụng di động và sau khi mở ví CCB Nhân dân tệ kỹ thuật số, họ có thể quét mã trong khu vực quét của trạm thu phí điện tử xe buýt để thanh toán.

Cách đây không lâu, Trung Quốc đã mở rộng việc sử dụng e-CNY, với Ninh Ba trở thành thành phố thứ 9 thí điểm thanh toán e-CNY cho các chuyến đi tàu điện ngầm trên các tuyến tàu điện ngầm.

Theo dữ liệu, ứng dụng Nhân dân tệ kỹ thuật số (Phiên bản thí điểm) là nền tảng dịch vụ chính thức cho tiền tệ kỹ thuật số hợp pháp của Trung Quốc – Nhân dân tệ kỹ thuật số để tiến hành các dự án thử nghiệm cho người dùng cá nhân, cung cấp dịch vụ mở và quản lý ví cá nhân Nhân dân tệ kỹ thuật số và sàn giao dịch và lưu thông của nhân dân tệ kỹ thuật số.

  Trò chơi P2E Cantina Royale công bố lần đầu tiên IDO & NFT

Quan chức này cho biết phạm vi thí điểm sẽ được mở rộng trong tương lai.

Trung Quốc đã đạt được những bước tiến lớn trong việc hoàn thiện các chi tiết kỹ thuật của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình và vào tuần trước, quỹ nhà ở cho nhân viên của Quảng Châu có thể được thanh toán thông qua một CBDC.

Dữ liệu cho thấy, đồng tiền kỹ thuật số “nhân dân tệ kỹ thuật số” (e-CNY) của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (CBDC) đang phát triển nhanh chóng. Kể từ khi thử nghiệm công khai, đồng tiền fiat mới đã được giao dịch tổng cộng 87,57 tỷ nhân dân tệ (13,68 tỷ USD).

Gần đây, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC) đã phát hành 30 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dân Thâm Quyến ở Thâm Quyến, nhằm mục đích thay đổi thói quen chi tiêu của người dân và cho phép họ trẻ hóa đúng cách.

Airdrop hoặc giao hàng được cho là sẽ thông qua công ty giao đồ ăn khổng lồ Meituan Dianping. Meituan-Dianping là một trong những đối tác tư nhân giúp chính phủ Trung Quốc thử nghiệm rộng rãi e-CNY trong lĩnh vực bán lẻ.

Theo: blockchainnews – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất