Tether cho biết sẽ không chặn Tornado Cash cho đến khi các nhà chức trách chỉ đạo

Tether cho biết sẽ không chặn Tornado Cash cho đến khi các nhà chức trách chỉ đạo

Ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn đang đẩy lùi một cách tinh vi các lệnh trừng phạt đối với Tornado Cash của Bộ Tài chính Hoa Kỳ vì tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch tiền bất hợp pháp.

Trong một báo cáo mới của Washington Post, nhà phát hành USDT, Tether đã khẳng định đây sẽ không phải là các địa chỉ blockchain được liên kết với Tornado Cash trừ khi được chính phủ yêu cầu rõ ràng.

Trước khi tìm kiếm xác nhận từ CTO của Tether, Paolo Ardoino về lập trường của họ về việc chặn các địa chỉ liên kết với Tornado Cash, báo cáo của The Washington Post dựa trên dữ liệu của Dune Analytics cho thấy Tether Holdings đã không thực hiện bất kỳ hành động nào đối với các địa chỉ ví này.

Ardoino cho biết: “Tether chưa được các quan chức hoặc cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ liên hệ với yêu cầu“ đóng băng các giao dịch với Tornado Cash”, đồng thời cho biết thêm rằng công ty“ thường tuân thủ các yêu cầu từ các nhà chức trách Hoa Kỳ”.

Các chuyên gia trong ngành tin rằng Tether có thể vi phạm lệnh trừng phạt rộng hơn của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC). Trong khi lệnh cấm vận Tornado Cash thực sự cấm các doanh nghiệp hoặc cá nhân Hoa Kỳ giao dịch bằng cách sử dụng máy trộn tiền điện tử, các công ty không thuộc Hoa Kỳ kinh doanh với người Mỹ cũng bị cấm gián tiếp hỗ trợ các hoạt động của nền tảng được kiểm soát bởi hợp đồng thông minh.

  Công ty The Boring Company của Elon Musk cho phép thanh toán bằng Dogecoin

Nói chung, lệnh cấm đã được nhìn nhận qua các lăng kính khác nhau, một trong số đó đã thúc đẩy Dân biểu Tom Emmer hỏi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen tại sao một phần công nghệ không thể tự bảo vệ lại bị xử phạt.

Trong khi nhiều nhà phân tích trong ngành chứng kiến ​​sự thách thức, Ardoino cho biết công ty, nổi tiếng với việc vượt qua các mối quan hệ với các cơ quan quản lý về các vấn đề liên quan đến quy định, liên lạc thường xuyên với các cơ quan quản lý và thường tuân thủ các yêu cầu của họ.

Ông cho biết: “Chúng tôi đã hợp tác về nhiều đợt đóng băng với cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ, kể cả trong hai tuần qua sau khi OFAC tiết lộ công khai về Tornado Cash và không có yêu cầu cụ thể nào được đưa ra cho chúng tôi liên quan đến việc đóng băng các địa chỉ Tornado Cash có liên quan.

Vẫn chưa biết liệu OFAC có đưa ra yêu cầu riêng tư để tạm dừng các giao dịch bắt nguồn từ Tornado Cash hay không. Tuy nhiên, từ các sự kiện hiện tại, có thể rõ ràng hơn về cách các công ty tư nhân được yêu cầu hợp tác với các lệnh trừng phạt.

Theo: blockchainnews – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất