Hơn 400 quảng cáo tiền điện tử vi phạm nguyên tắc ở Ấn Độ

Hơn 400 quảng cáo tiền điện tử vi phạm nguyên tắc ở Ấn Độ

Hội đồng Tiêu chuẩn Quảng cáo của Ấn Độ (ASCI) đã tiết lộ rằng hơn 400 quảng cáo tiền điện tử đã vi phạm các nguyên tắc của nó cho đến nay trong năm nay. Phần lớn các khiếu nại mà hội đồng quảng cáo nhận được là nhắm vào những người có ảnh hưởng. “Một số người có ảnh hưởng (influencers) nói rất tự tin về tiền điện tử mà không hiểu đầy đủ về nó”.

419 Quảng cáo vi phạm – Những người có ảnh hưởng đến những người có ảnh hưởng đến phàn nàn nhiều nhất

Hội đồng Tiêu chuẩn Quảng cáo của Ấn Độ (ASCI) đã tiết lộ rằng họ đã nhận được 453 đơn khiếu nại liên quan đến quảng cáo tiền điện tử từ tháng 1 đến tháng 5.

Hội đồng nói thêm rằng trong số tất cả các khiếu nại, 419 quảng cáo tiền điện tử yêu cầu sửa đổi, Thời báo Kinh tế đưa tin hôm thứ Hai, lưu ý rằng hầu hết các khiếu nại liên quan đến những người có ảnh hưởng.

Manisha Kapoor, Giám đốc điều hành của ASCI, mô tả:

Một số người có ảnh hưởng nói rất tự tin về tiền điện tử mà không hiểu đầy đủ về nó. Nó tạo ra một ấn tượng rằng nó an toàn, nó tốt và một điều tuyệt vời.

Cô giải thích rằng hội đồng sẽ tiếp tục tập trung vào việc tiết lộ đầy đủ và tuyên bố từ chối trách nhiệm về rủi ro đối với các chương trình khuyến mãi dựa trên thanh toán. Cơ quan tiêu chuẩn hiện đang tập trung vào việc nâng cao nhận thức về các sàn giao dịch tiền điện tử.

  Tài khoản Twitter của Chủ tịch BJP JP Nadda bị tấn công

“Một số quảng cáo có ảnh hưởng này thậm chí không nói về rủi ro, điều này không đúng và trái với nguyên tắc của chúng tôi. Về mặt kỹ thuật, chúng là những quảng cáo không có tiết lộ hoặc tuyên bố từ chối trách nhiệm, điều này là bắt buộc” Kapoor chi tiết, giải thích:

Điều này vi phạm nguyên tắc của chúng tôi. Chúng tôi sẽ báo cáo chính phủ trong trường hợp không tuân thủ.

Có hai bộ nguyên tắc áp dụng cho hầu hết các quảng cáo tiền điện tử ở Ấn Độ. Một bao gồm việc quảng bá và quảng cáo tiền điện tử, trao đổi tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế (NFT). Nó được ASCI ban hành vào tháng Hai và có hiệu lực vào tháng Tư.

Bộ hướng dẫn khác, có hiệu lực vào tháng 6 năm ngoái, điều chỉnh các hoạt động quảng cáo và tiếp thị của những người có ảnh hưởng.

Vì ASCI là một tổ chức tự quản lý và các hướng dẫn của tổ chức này không ràng buộc về mặt pháp lý ở Ấn Độ, nên khi có vi phạm các nguyên tắc, tổ chức này sẽ công bố tên của những người vi phạm và chuyển vụ việc lên các cơ quan quản lý chính phủ có liên quan.

Vào tháng 5, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (SEBI) đã đề xuất cấm các nhân vật của công chúng, bao gồm cả những người nổi tiếng và vận động viên thể thao, quảng cáo và tán thành các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử. Cơ quan giám sát chứng khoán cũng đề xuất rằng các nhân vật đại chúng phải chịu trách nhiệm về bất kỳ vi phạm pháp luật nào khi quảng cáo các sản phẩm tiền điện tử.

  Ấn Độ bắt giữ 11 người lừa đảo 5,4 triệu đô la tiền điện tử

Theo: bitcoinnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất