Sam Bankman-Fried muốn cùng Elon Musk xây dựng Twitter nhưng bị CEO Tesla từ chối

Sam Bankman-Fried muốn cùng Elon Musk xây dựng Twitter nhưng bị CEO Tesla từ chối

Elon Musk được cố vấn của Sam Bankman-Fried, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX Trading Limited, cho biết rằng triệu phú tiền điện tử quan tâm đến việc mua Twitter và áp dụng công nghệ blockchain trên mạng xã hội.

Sự việc được nêu chi tiết trong một loạt các tin nhắn riêng tư của Musk được công khai như một phần của vụ kiện của Twitter chống lại người sáng lập SpaceX sau khi ông ta ủng hộ giá thầu 44 tỷ USD để mua lại gã khổng lồ truyền thông xã hội.

Vào ngày 29 tháng 3, MacAskill đã nhắn tin cho Musk, đề cập đến một cuộc thăm dò mà Musk đã công bố liên quan đến các quy tắc của Twitter và quyền tự do ngôn luận. MacAskill cung cấp thông tin liên hệ của Bankman-Fried, khuyên Musk nên liên hệ với ông ấy nếu quan tâm đến nỗ lực hợp tác tiềm năng trong lĩnh vực đó.

“Tôi không chắc liệu đây có phải là suy nghĩ của bạn hay không, nhưng cộng tác viên Sam Bankman-Fried của tôi đã có khả năng quan tâm đến việc mua nó và sau đó làm cho nó tốt hơn cho thế giới”.

Musk trả lời tin nhắn bằng cách hỏi xem Sam Bankman-Fried có sở hữu số tiền lớn hay không. Và MacAskill tuyên bố rằng SBF được định giá khoảng 24 tỷ đô la vào thời điểm đó và sẵn sàng đóng góp tài chính lên tới 8 tỷ đến 15 tỷ đô la.

  Binance xác nhận khoản đầu tư công bằng trong việc mua lại Twitter của Elon Musk

Musk đã trao đổi một vài cuộc trò chuyện bằng văn bản với Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried vào tháng 4. Một số giám đốc điều hành hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng và tiền điện tử đã liên hệ với Musk để xem liệu ông có thể tìm thấy điểm chung với SBF, người có tầm nhìn lớn về tích hợp blockchain và truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, Musk đã từ chối đề xuất này, nói rằng ông không quan tâm đến một cuộc tranh cãi về blockchain với SBF. Musk giải thích với chủ ngân hàng Morgan Stanley, Michael Grimes:

“Blockchain Twitter là không thể thực hiện được, vì các yêu cầu về băng thông và độ trễ không thể được hỗ trợ bởi một mạng ngang hàng, trừ khi những ‘đồng nghiệp’ đó hoàn toàn khổng lồ, do đó đánh bại mục đích của một mạng phi tập trung”.

Như đã đưa tin, đối thủ của FTX – Binance, đã tiết lộ rằng đây là khoản đầu tư cổ phần vào việc mua lại Twitter của tỷ phú doanh nhân công nghệ Elon Musk.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất