Hợp nhất không cải thiện khả năng mở rộng của Ethereum, theo đồng sáng lập Solana

Hợp nhất không cải thiện khả năng mở rộng của Ethereum, theo đồng sáng lập Solana

Hợp nhất (Merge) dự kiến ​​sẽ cải thiện khả năng mở rộng mạng cũng như làm cho chuỗi khối Ethereum (ETH) tiết kiệm năng lượng hơn. Mặc dù nâng cấp lịch sử, một bộ phận của thị trường tiền điện tử tin rằng Ethereum sẽ không sớm giải quyết được vấn đề về khả năng mở rộng.

Đặc biệt, người đồng sáng lập Solana Labs Anatoly Yakovenko tin rằng The Merge sẽ có ít tác động đến khả năng mở rộng của Ethereum dựa trên số lượng giao dịch và người dùng, ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Technology vào ngày 21 tháng 9.

“Ethereum Merge không thực sự cải thiện khả năng mở rộng của mạng. Khi bạn nhìn vào số lượng giao dịch mà Solana xử lý từ các ứng dụng và từ người dùng hàng ngày, đó không chỉ là Ethereum mà là tất cả các chuỗi khối dựa trên Ethereum kết hợp lại. Vì vậy, tôi nghĩ Ethereum còn một chặng đường dài để phát triển khả năng mở rộng” Yakovenko nói.

Yakovenko tuyên bố rằng The Merge là một sự phát triển tích cực cho lĩnh vực tiền điện tử, lưu ý rằng nó sẽ cung cấp một số điều rõ ràng, đặc biệt là về tính bảo mật của các giao thức Bằng chứng cổ phần Proof-of-Stake (PoS), đồng thời thu hút dòng vốn.

“Tôi thực sự vui mừng về thực tế là Ethereum đang chuyển sang Proof-of-Stake vì điều này cuối cùng sẽ đặt ra cuộc tranh luận xung quanh việc liệu Proof-of-Stake có an toàn với chúng tôi hay không” ông nói thêm.

  Người dùng Apple mất 650.000 USD sau vài giây vì vụ hack iCloud làm lộ lỗ hổng MetaMask

Đáng chú ý, bản nâng cấp The Merge dự kiến ​​sẽ tăng khả năng mở rộng trên mạng Ethereum thông qua sharding, tăng thông lượng và có khả năng giảm chi phí và thời gian giao dịch.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất