Nền tảng giao dịch tiền điện tử Robinhood niêm yết USDC là Stablecoin đầu tiên

Nền tảng giao dịch tiền điện tử Robinhood niêm yết USDC là Stablecoin đầu tiên

USD Coin của Circle (USDC), đồng stablecoin đầu tiên có thể truy cập được cho người dùng bán lẻ trên nền tảng của nó, đã được niêm yết bởi ứng dụng giao dịch chứng khoántiền điện tử nổi tiếng Robinhood có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Robinhood – Nền tảng giao dịch tiền điện tử đầu tiên

Vào năm 2018, Robinhood lần đầu tiên cung cấp nền tảng của mình để giao dịch tiền điện tử. Nó đã liên tục tăng số lượng mã thông báo theo thời gian. Với sự ra mắt của USDC, hiện có 17 loại tiền điện tử khác nhau mà người dùng ứng dụng Robinhood có thể giao dịch. Hành động này ngụ ý rằng mô hình kinh doanh của Robinhood sẽ dần dần tập trung vào giao dịch tiền điện tử.

Chris Koegel, người đứng đầu bộ phận quan hệ nhà đầu tư tại Robinhood, đã đề cập đến giao dịch tiền điện tử là một trong ba lĩnh vực trọng tâm chính của công ty trong cuộc gọi kết quả gần đây nhất, cùng với dịch vụ môi giới và tiền tệ. Theo thông báo thu nhập của công ty, Koegel tuyên bố rằng:

“Tầm nhìn của chúng tôi với tiền điện tử là trở thành nền tảng đáng tin cậy nhất để khách hàng đầu tư vào tiền điện tử cũng như là nền tảng đáng tin cậy nhất cho web phi tập trung. Khách hàng nói với chúng tôi rằng họ muốn chúng tôi giới thiệu nhiều đồng tiền hơn trên nền tảng”.

  Bot Discord của Axie Infinity bị xâm nhập, tin tặc đưa ra thông báo đúc tiền giả

Một phần lớn doanh thu của công ty đến từ việc gửi lệnh giao dịch cho những người tham gia thị trường như Công ty chứng khoán Citadel, công ty trả tiền cho Robinhood để truy cập thông tin lệnh giao dịch đến của khách hàng.

Nộp hồ sơ với SEC

Theo hồ sơ 10-Q gần đây nhất của công ty lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (SEC), 68% thu nhập của công ty đến từ việc thanh toán cho dòng lệnh. Một số nhà lập pháp, bao gồm Chủ tịch SEC Gary Gensler, đã chỉ trích kỹ thuật này có khả năng không công bằng đối với các nhà giao dịch thông thường vì xung đột lợi ích giữa các nhà tạo lập thị trường và người môi giới.

Hồ sơ cho biết doanh nghiệp đã nhận được 420 triệu đô la thanh toán cho dòng đặt hàng trong hai quý tài chính trước đó, 112 triệu đô la trong số đó có nguồn gốc từ người tiêu dùng giao dịch tiền điện tử. Số tiền này nhiều hơn số tiền thu được từ khách hàng giao dịch cổ phiếu trên nền tảng của nó (65 triệu đô la) nhưng ít hơn số tiền thu được từ khách hàng giao dịch quyền chọn (240 triệu đô la).

Với tổng giá trị 50,1 tỷ đô la, USD Coin hiện là một trong những stablecoin có giá trị nhất tính theo vốn hóa thị trường. Giá của nó đã dao động nhẹ theo thời gian, đạt mức cao nhất là 1,01 đô la và mức thấp nhất là 0,995 đô la trong tuần trước.

  The Sandbox triển khai cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Hồng Kông

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất