Intel ra mắt chip khai thác bitcoin ‘Blockscale’ thế hệ thứ hai của mình

Intel ra mắt chip khai thác bitcoin 'Blockscale' thế hệ thứ hai của mình

Intel đã công bố ra mắt chip khai thác bitcoin thế hệ thứ hai của mình, được đặt tên là Blockscale ASIC.

Gã khổng lồ công nghệ cho biết hôm thứ Hai rằng con chip mới sẽ mang lại hiệu quả năng lượng cao hơn và sẽ bắt đầu xuất xưởng vào quý 3 năm 2022.

Các tính năng chính của chip mới bao gồm bộ xử lý ASIC Hash Algorithm-256 (SHA-256) an toàn chuyên dụng, hoạt động tốc độ băm lên đến 580 GH/s và hiệu suất năng lượng lên đến 26 J/TH, nhiệt độ trên chip và cảm biến điện áp và hỗ trợ lên đến 256 mạch tích hợp trên mỗi chuỗi.

“Intel Blockscale ASIC sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các công ty khai thác bitcoin đạt được cả mục tiêu bền vững và mở rộng tỷ lệ băm trong những năm tới” theo Jose Rios, Tổng giám đốc của Giải pháp kinh doanh và chuỗi khối trong Nhóm đồ họa và hệ thống máy tính tăng tốc cho biết tại Intel.

Trong số các công ty đã đăng ký mua máy mới có Argo Blockchain, Block Inc., Hive Blockchain Technologies và GRIID Infrastructure, theo thông báo.

Gần đây, công ty đã nhảy vào lĩnh vực này, với sự ra mắt của chip khai thác thế hệ đầu tiên, The Bonanza Mine.

Balaji Kanigicherla, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Intel về tính toán tùy chỉnh trong máy tính tăng tốc cho biết: “Nhiều thập kỷ R&D của Intel trong lĩnh vực mật mã, kỹ thuật băm và mạch điện áp cực thấp giúp các ứng dụng blockchain có thể mở rộng quy mô sức mạnh tính toán của chúng mà không ảnh hưởng đến tính bền vững hệ thống và nhóm đồ họa.

  Các sàn giao dịch lớn ở Hàn Quốc chặn địa chỉ IP của Nga

Theo: theblockcrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất