Các sàn giao dịch lớn ở Hàn Quốc chặn địa chỉ IP của Nga

Các sàn giao dịch lớn ở Hàn Quốc chặn địa chỉ IP của Nga

Bốn nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc – Upbit, Gopax, Bithumb và Korbit – đã chặn các địa chỉ IP của Nga truy cập vào các dịch vụ của họ, chú ý đến các cuộc gọi từ Ukraine và chính phủ Mỹ.

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc cấm người dùng Nga

Một hãng tin Hàn Quốc gần đây đã báo cáo rằng sàn giao dịch địa phương lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch Upbit sẽ bắt đầu từ chối các yêu cầu rút tiền điện tử được thực hiện từ các địa chỉ thuộc về khách hàng Nga. “Chúng tôi đã chặn đăng ký của người dùng ở các quốc gia có nguy cơ rửa tiền cao, phù hợp với hướng dẫn của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính,” Upbit viết.

Hôm thứ Năm, Gopax báo cáo đã đóng băng 20 tài khoản của người dùng Nga trong khi cấm các địa chỉ IP có nguồn gốc từ nước này. Bithumb và Korbit cũng tham gia nhóm để hạn chế người dùng Nga truy cập vào các dịch vụ tiền điện tử.

Cả chính phủ Ukraine và Mỹ đều lo ngại rằng Nga có thể chuyển sang sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt và hạn chế tiền tệ áp đặt lên các quốc gia trong bối cảnh xung đột với Ukraine đang diễn ra. Do đó, họ kêu gọi một số nền tảng giao dịch, bao gồm Binance và Coinbase, chặn các địa chỉ được kết nối với người dùng Nga.

  Điều gì xảy ra với tiền điện tử của bạn khi bạn chết?

Coinbase và Binance đã từ chối chặn hoàn toàn người dùng Nga.

Binance, Coinbase và các nền tảng giao dịch lớn khác đã đẩy lùi lời kêu gọi, nói thêm rằng không hoàn toàn cần thiết phải chặn tất cả người dân Nga sử dụng tiền điện tử. Tuy nhiên, họ sẽ giám sát và hạn chế các chính trị gia và địa chỉ của Nga bị gắn cờ tuân thủ lệnh trừng phạt. “Chúng tôi không hoạt động chính trị, chúng tôi chống lại chiến tranh, nhưng chúng tôi ở đây để giúp đỡ mọi người,” Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết.

Trong khi đó, cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton cho biết bà thất vọng khi một số sàn giao dịch từ chối cấm tài khoản của Nga. Bà chỉ trích chính phủ Hoa Kỳ vì đã không gây áp lực cho các cuộc trao đổi.

“Tôi rất thất vọng khi thấy một số sàn giao dịch tiền điện tử, không phải tất cả mà là một số trong số họ, đang từ chối chấm dứt giao dịch với Nga vì một số người, tôi không biết, triết lý về chủ nghĩa tự do hay bất cứ điều gì,” Clinton nói .

Theo: cryptopolitan

  Rapper người Brazil phát hành bài hát về trò chơi NFT phá vỡ kỷ lục của Seedify

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất