ASIC đối mặt với sự chỉ trích về cách FTX có được giấy phép ở Úc

ASIC đối mặt với sự chỉ trích về cách FTX có được giấy phép ở Úc

Chủ tịch ASIC Joe Longo cho biết kiểm soát lưu ký là một trong những thất bại lớn của FTX và vấn đề khác với sự thăng trầm trong định giá tiền điện tử.

Chủ tịch Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) Joseph Longo đang ủng hộ việc thu hẹp khoảng cách pháp lý cho phép FTX có được Giấy phép Dịch vụ Tài chính Úc (AFSL) tại quốc gia này.

Phát biểu trước ủy ban hỗn hợp quốc hội, Chủ tịch ASIC Joe Longo tuyên bố rằng cơ quan quản lý đã yêu cầu chính quyền trước đó cung cấp cho họ quyền kiểm tra trình độ của những người mua tiềm năng của các công ty có giấy phép dịch vụ tài chính.

Theo tuyên bố tại ủy ban hỗn hợp quốc hội về các tập đoàn và dịch vụ tài chính, chế độ AFSL đã góp phần làm mất lòng tin của khách hàng trong thị trường đầy biến động.

Sau khi nhận được AFSL, FTX Australia đã bắt đầu hoạt động vào tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, sự cho phép này xuất hiện do công ty mua lại IFS Markets. ASIC đã không thực hiện bất kỳ kiểm tra nào đối với công ty FTX hoặc giám đốc của nó, ủy ban đã được thông báo.

  FTX hợp tác với AZA Finance để mở rộng việc áp dụng Web3 và tiền tệ kỹ thuật số ở Châu Phi

Khi Scott Morrison là thủ quỹ vào năm 2017, ASIC đã đề cập đến việc ủy ​​ban thiếu thẩm quyền kiểm tra giấy phép với Kho bạc trong quá trình xem xét thẩm quyền của ủy ban, nhưng chính quyền trước đó đã không thu hẹp khoảng cách.

Chủ tịch ủy ban hỗn hợp quốc hội, Thượng nghị sĩ Deborah O’Neill, tỏ ra sốc trước thông tin này vì theo bà, nhiều cá nhân sẽ cho rằng người nắm giữ AFSL đã nhận được sự chấp thuận của ASIC.

O’Neill cho biết “Có một lỗ hổng lớn ở đây. Ngoài việc tự giao dịch tiền điện tử, chỉ vì bạn có AFSL được đánh dấu bởi ASIC, thì không có gì đảm bảo rằng có tính toàn vẹn?”

“FTX có rất ít hoặc không có quản trị [công ty]. Chúng ta đang nói về một chàng cao bồi thực sự đã bước vào, trả giá [cho một AFSL]… Một AFSL đã được đánh dấu cho mọi ý định và mục đích từ ASIC… nhưng có rủi ro rất lớn ở đây,” O’Neill nói thêm.

Theo Longo, kiểm soát lưu ký là một trong những thất bại lớn của FTX. Ông khẳng định vấn đề này khác với sự lên xuống trong định giá tiền điện tử.

Greg Yanco, giám đốc thị trường tại ASIC, tuyên bố rằng, với các quy tắc mua lại của AFS, những người mua phải là những người phù hợp và phù hợp để thuê, điều này khiến ASIC gặp khó khăn trong việc từ chối các yêu cầu.

  Solana Pay là gì và nó hoạt động như thế nào?

Longo khuyên chính phủ không nên vội vàng đưa ra quy định về tiền điện tử, lưu ý rằng mặc dù châu Âu đang đi trước đón đầu, nhưng các quy tắc trong lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng này vẫn bị cho là lỗi thời.

Lono tuyên bố rằng tiền điện tử “vốn có tính đầu cơ, dễ bay hơi và rủi ro cao” và các nhà đầu tư vào nó nên “chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của bạn”.

Warren Day, giám đốc điều hành của ASIC, tuyên bố rằng khi một AFSL được cung cấp, ASIC sẽ điều tra rất nhanh xem những người nắm giữ mới có đủ điều kiện hay không.

Day nói với ủy ban rằng có một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng là cơ quan quản lý không thể đánh giá những người đã có giấy phép AFS và luật không cho phép họ thực hiện đánh giá mới về giấy phép đó và chủ sở hữu giấy phép mới.

Tháng trước, ASIC đã đình chỉ Giấy phép của FTX cùng ngày khi FTX và công ty chị em của nó, Alameda Research, cùng với các thực thể của Tập đoàn FTX, bao gồm 130 công ty nộp đơn xin phá sản theo chương 11.

Theo: cryptotimes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất