Intel ra mắt chip tiền điện tử

Intel ra mắt chip tiền điện tử

Con chip tập trung vào tiền điện tử đầu tiên của Intel, được gọi là ‘máy gia tốc blockchain – blockchain accelerator’, sẽ được xuất xưởng vào cuối năm nay.

  • Chip tiền điện tử được cho là một “máy gia tốc” tiết kiệm năng lượng được thiết kế để tăng tốc các tác vụ blockchain đòi hỏi lượng điện toán khổng lồ.
  • Block Inc, công ty do Jack Dorsey lãnh đạo trước đây có tên là Square Inc, là một trong những khách hàng đầu tiên.
  • Để mở rộng dấu ấn của Intel trong không gian blockchain, công ty đã thành lập một phân khúc mới được gọi là Custom Compute Group trong đơn vị kinh doanh Đồ họa và Hệ thống Máy tính Tăng tốc của mình.

Vào cuối năm nay, tập đoàn công nghệ khổng lồ Intel, một phần trong nỗ lực thúc đẩy công nghệ blockchain của công ty, sẽ bắt đầu bán một con chip tiết kiệm năng lượng được sản xuất để khai thác bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Được gọi là ‘máy gia tốc blockchain’, chip tiền điện tử đầu tiên của công ty thậm chí còn thu hút được sự quan tâm của các công ty như Block Inc, Argo Blockchain và Griid Infrastructure.

Sự đột phá của Intel vào chip tiền điện tử cũng đánh dấu sự khởi đầu tập trung vào tính bền vững, với kế hoạch “phát triển các công nghệ điện toán tiết kiệm năng lượng nhất trên quy mô lớn”. Trong một tuyên bố gần đây , Phó chủ tịch cấp cao về hệ thống máy tính tăng tốc và nhóm đồ họa Raja M. Koduri của Intel đã chia sẻ rằng Intel đang tuyên bố ý định đóng góp vào sự phát triển của công nghệ blockchain , với một lộ trình của các máy gia tốc tiết kiệm năng lượng.

  Vitalik Buterin gọi Craig Wright là kẻ lừa đảo, dám tự xưng là Nakamoto để kiện anh ta

Ông nói: “Intel sẽ tham gia và thúc đẩy một hệ sinh thái blockchain mở và an toàn, đồng thời sẽ giúp thúc đẩy công nghệ này một cách có trách nhiệm và bền vững. Theo Intel, công ty fintech thuộc sở hữu của Jack Dorsey, Block, trước đây được gọi là Square cùng với hai công ty khai thác bitcoin khác đã đặt hàng trước chip tiền điện tử.

“Bộ tăng tốc blockchain của chúng tôi sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay. Chúng tôi tương tác trực tiếp với những khách hàng có chung mục tiêu phát triển bền vững của chúng tôi. Kiến trúc này được thực hiện trên một mảnh silicon nhỏ để nó có tác động tối thiểu đến việc cung cấp các sản phẩm hiện tại, ”Raja nói.

Một con chip tiền điện tử để thúc đẩy làn sóng blockchain

Như Intel đã nói, blockchain là một công nghệ có tiềm năng cho phép mọi người sở hữu nhiều nội dung và dịch vụ kỹ thuật số mà họ tạo ra. “Một số người thậm chí còn gọi nó là một điểm uốn trong máy tính, về cơ bản làm gián đoạn cách chúng ta lưu trữ, xử lý và giao dịch tài sản kỹ thuật số của mình khi chúng ta bước vào kỷ nguyên của metaverse và Web 3.0,” Raja lưu ý.

Gã khổng lồ silicon nhấn mạnh rằng một số blockchain yêu cầu một lượng sức mạnh tính toán khổng lồ, có nghĩa là một lượng năng lượng khổng lồ. “Khách hàng của chúng tôi đang yêu cầu các giải pháp có thể mở rộng và bền vững, đó là lý do tại sao chúng tôi đang tập trung nỗ lực vào việc nhận ra tiềm năng đầy đủ của blockchain bằng cách phát triển các công nghệ điện toán tiết kiệm năng lượng nhất trên quy mô lớn,” ông nói thêm.

  Ripple là gì? Ví Ripple tốt nhất

Trên thực tế, Intel Labs đã dành nhiều thập kỷ nghiên cứu về mật mã đáng tin cậy, kỹ thuật băm và mạch điện áp cực thấp. Công ty hy vọng rằng những đổi mới về mạch của họ sẽ cung cấp một bộ tăng tốc blockchain có hiệu suất trên mỗi watt tốt hơn gấp 1000 lần so với các GPU chính để khai thác dựa trên SHA-256.

Điều đó nói rằng, để hỗ trợ công nghệ này và các công nghệ mới nổi khác, công ty đã thành lập Custom Compute Group mới trong bộ phận kinh doanh Đồ họa và Hệ thống Máy tính Tăng tốc của Intel. Mục tiêu của nhóm này, theo Raja, là xây dựng các nền tảng silicon tùy chỉnh được tối ưu hóa cho khối lượng công việc của khách hàng, bao gồm blockchain và các cơ hội siêu máy tính tăng tốc tùy chỉnh khác .

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất