Iran thí điểm tiền điện tử mới Rial Crypto trong 2 tháng

Iran thí điểm tiền điện tử mới Rial Crypto trong 2 tháng

Chính phủ ở Tehran đang thực hiện các bước chuẩn bị cho việc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số mới của Iran, được gọi là Rial Crypto. Cơ quan quản lý tiền tệ của Cộng hòa Hồi giáo hy vọng sẽ bắt đầu giai đoạn thử nghiệm của dự án trong vòng hai tháng tới.

Crypto Rial trở nên khác biệt với tiền điện tử

Các nhà chức trách Iran đang thực hiện các biện pháp cần thiết để khởi động một cuộc thử nghiệm của đồng tiền điện tử kể từ tháng Shahrivar, theo lịch Ba Tư, bắt đầu từ ngày 23 tháng 8, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) Ali Salehabadi nói với các phóng viên trên Thứ sáu.

Được trích dẫn bởi cổng tin tức Iran Front Page bằng tiếng Anh, giám đốc điều hành hàng đầu nhấn mạnh rằng tiền kỹ thuật số của Iran sẽ khác với các loại tiền điện tử toàn cầu phi tập trung. Nó được thiết kế duy nhất để “thay thế tiền giấy mà mọi người hiện đang sở hữu,” ông lưu ý.

Salehabadi tiết lộ thêm rằng dự án thử nghiệm ban đầu sẽ chỉ bao gồm một trong các khu vực của đất nước. Rial Crypto, đã được phát triển trong một thời gian, cuối cùng sẽ được giới thiệu đến các khu vực khác của Cộng hòa Hồi giáo, ở giai đoạn sau, không xác định.

Vào tháng 4, CBI đã thông báo rằng họ đang chuẩn bị cho sự ra mắt sắp tới của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC), sau khi thông báo cho các ngân hàng Iran và các tổ chức tín dụng khác về các quy định sẽ đi kèm với việc giới thiệu nó. Họ trình bày chi tiết cách nó sẽ được đúc và phân phối.

  Những kẻ tấn công cướp được 5 triệu đô la từ khai thác Osmosis trong LP

Cơ quan quản lý tiền tệ sẽ là nhà phát hành Rial Crypto duy nhất và sẽ xác định nguồn cung tối đa của nó. Theo các báo cáo trước đó, đồng tiền này dựa trên một hệ thống sổ cái phân tán sẽ được duy trì bởi các tổ chức tài chính được ủy quyền và có khả năng hỗ trợ các hợp đồng thông minh.

Đồng tiền mới của Iran sẽ được phát hành theo các quy định quản lý việc phát hành tiền giấy và tiền xu và sẽ chỉ dành riêng cho các giao dịch trong nước. CBI sẽ chịu trách nhiệm theo dõi tác động tài chính và kinh tế của tiền kỹ thuật số và đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng tiêu cực đến các chính sách tiền tệ của mình.

Ngân hàng trung ương cũng nhấn mạnh rằng đồng xu do nhà nước phát hành sẽ đóng một vai trò trong việc thiết lập sự hiện diện của tiền điện tử trong nước, nơi các khoản thanh toán bằng bitcoin và những thứ tương tự không được phép. Thông báo về giai đoạn thử nghiệm được đưa ra khi hàng chục ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang xem xét hoặc đã phát triển các CBDC của riêng họ.

Theo: bitcoinnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất