Harmony thưởng 1 triệu đô la cho thông tin về việc trả lại 100 triệu đô la Altcoin bị hack

Harmony thưởng 1 triệu đô la cho thông tin về việc trả lại 100 triệu đô la Altcoin bị hack

Tin tặc đã đánh cắp WETH, AAVE, SUSHI, DAI, USDTUSDC, sau đó đổi chúng lấy ETH.

Nhóm nghiên cứu đằng sau Harmony Protocol đang đưa ra phần thưởng 1 triệu đô la cho thông tin dẫn đến việc trả lại 100 triệu đô la cho các altcoin bị đánh cắp từ cầu Horizon của nó.

Harmony sẽ ủng hộ không có cáo buộc hình sự khi tiền được trả lại“, tài khoản Twitter chính thức của công ty đăng vào thứ Bảy.

Vào thứ Năm, tin tặc đã đánh cắp 100 triệu đô la trong Wrapped Ethereum (WETH), AAVE, SUSHI, DAI, Tether (USDT) và USD Coin (USDC), sau đó đổi chúng lấy Ethereum.

Nhóm Harmony kể từ đó đã tìm ra địa chỉ của tin tặc và đang làm việc với “các cơ quan chức năng quốc gia và các chuyên gia pháp y” để lấy lại số tiền bị đánh cắp, theo một tweet.

Harmony cũng đã tạm dừng tất cả các hoạt động của cầu Horizon sau vụ hack. Mã thông báo ONE gốc của nó đã giảm và tính đến thời điểm viết bài này được giao dịch với giá 0,02445 đô la – thấp hơn 8,5% so với trước khi vụ hack được phát hiện vào thứ Sáu.

  Neobank là gì? Định nghĩa và các ví dụ về neobank phổ biến

Harmony là một blockchain bằng chứng cổ phần lớp 1. Cầu Horizon của nó là một cầu nối xuyên chuỗi, có nghĩa là nó cho phép người dùng gửi tài sản từ chuỗi khối này sang chuỗi khối khác. Người dùng Horizon có thể di chuyển tài sản giữa mạng của Harmony và Ethereum, Binance ChainBitcoin.

Các tin tặc gần đây đã nhắm mục tiêu vào các cầu nối xuyên chuỗi (cross-chain bridges). Cầu của Qubit Finance đã bị hack với giá 80 triệu đô la vào tháng Giêng, những tên trộm đã lấy trộm 320 triệu đô la từ cầu Wormhole một tháng sau đó, một tin tặc thứ ba đã rút hết 622 triệu đô la Ethereum và USDC từ cầu Ronin của Axie Infinity vào tháng Ba.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất