Jack Dorsey công bố nền tảng Web 5 sẽ được cung cấp bởi Bitcoin

Jack Dorsey công bố nền tảng Web 5 sẽ được cung cấp bởi Bitcoin

Web5 được phát triển bởi TBD, một công ty con tập trung vào Bitcoin của Jack Dorsey’s Block. Công ty cho biết trên trang web của mình rằng nền tảng mới sẽ giải quyết vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân.

Cựu Giám đốc điều hành Twitter và Block Head Jack Dorsey đã công bố một nền tảng mới trên nền tảng truyền thông xã hội – Web 5. Sự kết hợp giữa Web 3 và Web 2, Web 5 sẽ được cung cấp bởi Bitcoin.

Đây có thể sẽ là đóng góp quan trọng nhất của chúng tôi cho internet,” Dorsey đã tweet.

Web5 được phát triển bởi TBD, một công ty con tập trung vào Bitcoin là Dorsey’s Block. Công ty cho biết trên trang web của mình rằng nền tảng mới sẽ giải quyết vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân.

Trong một tuyên bố chia sẻ với Coindesk, công ty nêu rõ: “Danh tính và dữ liệu cá nhân đã trở thành tài sản của các bên thứ ba. Web 5 mang lại danh tính phi tập trung và lưu trữ dữ liệu cho các ứng dụng của cá nhân. Nó cho phép các nhà phát triển tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm người dùng thú vị, đồng thời trả lại quyền sở hữu dữ liệu và danh tính cho các cá nhân”.

  Gabe Newell của Valve giải thích lý do Steam cấm các trò chơi NFT

Sau khi thông báo, Jack Dorsey tiếp tục trả lời các câu hỏi trên Web 5 trên Twitter.

Khi một người dùng Twitter nói, “Chúng tôi vẫn đang gặp khó khăn với Web 3”, câu trả lời của Dorsey là: “Chính xác”.

Một người dùng khác đặt câu hỏi: “Điều gì khiến Web 3, theo quan điểm của bạn, không phân cấp đủ để bạn tin rằng cần phải có giai đoạn tiếp theo này thông qua cái mà bạn đang gọi là Web 5?” Dorsey nói, “Đó là một điểm duy nhất của các hệ thống lỗi (eth, solano) và nói dối với mọi người về việc ai sở hữu và kiểm soát nó”.

Nói rõ hơn, khi một người dùng Twitter hỏi rằng các nhà khoa học điều khiển Web 1, các doanh nhân công nghệ điều khiển Web 2, các nhà đầu tư mạo hiểm điều khiển Web 3 thì ai sẽ là người có quyền kiểm soát Web 5, Dorsey nói, “Mọi người.”

Theo: moneycontrol

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất