Dorsey’s Block đầu tư 41 triệu đô la vào Kyash Nhật Bản

Dorsey's Block đầu tư 41 triệu đô la vào Kyash Nhật Bản

Jack Dorsey’s Block đã tham gia vào công ty khởi nghiệp fintech Nhật Bản Kyash series D bằng cách đóng góp 41 triệu đô la. Bây giờ, công ty khởi nghiệp được định giá là 107,7 triệu đô la. Công ty khởi nghiệp là một công ty thanh toán với ứng dụng di động không dùng tiền mặt và các dịch vụ thẻ tín dụng liên quan.

Dorsey’s Block đánh cược vào Kyash của Startup Fintech Nhật Bản

Jack Dorsey’s Block đã đóng góp 41 triệu đô la hoặc 4,9 tỷ yên cho công ty khởi nghiệp Kyash của Nhật Bản. Kyash là một công ty fintech thanh toán được thành lập vào năm 2015, vận hành một ứng dụng di động và dịch vụ thẻ tín dụng. Vòng gọi vốn Series D gần đây nâng tổng giá trị của nó lên 107,7 triệu đô la.

Cả các tổ chức Nhật Bản và các công ty nước ngoài đều hỗ trợ vòng gieo hạt. Một số công ty liên quan bao gồm Dorsey’s Block (trước đây là Square), Japan Post Corporation, StepStone Group và Altos Ventures Goodwater Capital. Một số khoản đầu tư đến từ Greyhound Capital (Anh), SMBC Nikko Securities, Mitsui Sumitomo Insurance Capital, và JAFCO Group.

Theo báo cáo từ Nikkei Asia, Kyash là công ty khởi nghiệp fintech châu Á đầu tiên mà Block đầu tư.

Thêm về câu chuyện

Shinichi Takatori, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của Kyash bày tỏ lòng biết ơn về sự thành công của vòng tài trợ Series D.

  Luno ra mắt Quỹ mạo hiểm để đầu tư vào hơn 200 công ty khởi nghiệp tiền điện tử mỗi năm

Anh ấy nói:

“Rất khó để tạo ra một mô hình kinh doanh bền vững chỉ dựa trên hoạt động kinh doanh thanh toán và quyết toán,” Ông hy vọng các quỹ này sẽ định vị công ty vì “hiệu quả sử dụng vốn cao”. Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với khoản đầu tư mới từ Block, mà ông gọi là “công ty đi đầu trong đổi mới tài chính ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác”.

Takuma Baba, giám đốc điều hành tại Kyashi, cũng nhận xét:

“Triết lý và thiết kế ưu tiên người dùng, ưu tiên thiết bị di động của Kyash là thành phần quan trọng của xu hướng toàn cầu, không thể đảo ngược đối với việc tách các tổ chức tài chính truyền thống và xây dựng lại chúng bằng công nghệ”.

Kyash có thể được coi là một Neobank hoặc một ngân hàng trực tuyến như Robinhood và SoFi. Trước đó, nó đã vào vòng Series C của mình sau khi huy động được 45 triệu đô la vào năm 2020.

Dorsey và Block tiếp tục theo đuổi không gian tiền điện tử

Jack Dorsey, đồng sáng lập Twitter, cựu Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của Block, là một người theo chủ nghĩa tối đa BTC thẳng thắn. Mối quan tâm của anh ấy đối với không gian tiền điện tử không bao giờ được chú ý, khi anh ấy luôn xuất hiện trên các tiêu đề. Trong hầu hết các thời điểm, Dorsey sẽ công bố các khoản đầu tư mới liên quan đến tiền điện tử hoặc tư vấn cho mọi người về những cải tiến mới nhất trong không gian tiền điện tử.

  Nomura Holdings Nhật Bản khám phá cơ hội trong tiền điện tử và NFT

Anh ấy đã rời bỏ Twitter vào năm ngoái mà không có lời giải thích rõ ràng về lý do tại sao nhưng anh ấy bày tỏ rằng thật tốt nếu để các công ty cũ như những công ty đó tiếp tục hoạt động từ chủ sở hữu của họ. Dorsey cũng tiết lộ rằng kế hoạch là tập trung hoàn toàn vào Block.

Block đã rất tích cực trong nỗ lực theo đuổi không gian tiền điện tử. Nó đã đầu tư tiền vào BTC, có kế hoạch xây dựng ví Phần cứng Bitcoin và cũng đang phát triển một nhóm khai thác BTC mở. Giám đốc điều hành Dorsey của nó đã tiết lộ rằng Bitcoin và tiền điện tử sẽ là trung tâm chú ý của nó trong tương lai gần.

Block chỉ nằm trong số nhiều công ty có tham vọng mạnh mẽ theo đuổi không gian tiền điện tử. Do đó, bạn nên nghiên cứu tiền điện tử trước khi áp dụng hàng loạt nhưng thận trọng vì thị trường rất rủi ro do tính chất không được kiểm soát của nó.

Theo: crypto news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất