Các nhà đầu tư mạo hiểm VC lạc quan về tương lai của Crypto

Các nhà đầu tư mạo hiểm VC lạc quan về tương lai của Crypto

Các nhà đầu tư mạo hiểm (VC – Venture capitalists) đã đổ hàng tỷ USD vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tửblockchain trong năm nay, đặc biệt là vào không gian giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 của Web3Ethereum, bất chấp tình hình tổng thể rõ ràng là giảm giá.

Theo một báo cáo được biên soạn bởi công ty quản lý đầu tư và dịch vụ tài chính Galaxy Digital, các nhà đầu tư mạo hiểm (VC) đã đầu tư hơn 10 tỷ đô la vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử trong quý đầu tiên của năm nay.

Mới đầu tuần này, gã khổng lồ VC Andreessen Horowitz đã thông báo về việc đóng quỹ tiền điện tử trị giá 4,5 tỷ đô la tập trung vào các công ty khởi nghiệp Web3.

Ngoài ra, một nhóm cựu giám đốc điều hành của Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu, đã công bố quỹ mạo hiểm trị giá 100 triệu đô la có tên Old Fashion Research vào đầu tuần này, để mang lại sự chấp nhận tiền điện tử nhiều hơn cho các thị trường đang phát triển như Mỹ LatinhChâu Phi.

Công ty VC có trụ sở tại Singapore NGC Ventures cũng đã tung ra một quỹ trị giá 100 triệu đô la dành riêng cho các dự án Web3 tiềm năng cao và các nền kinh tế siêu đa dạng.

Các chuyên gia nói rằng các VC đặt cược vào công nghệ blockchain

Theo các chuyên gia, blockchain chứ không phải tiền điện tử, là lý do cơ bản cho những khoản đầu tư này, với tiền điện tử là một trong những trường hợp sử dụng của blockchain. Các khả năng của các trường hợp sử dụng mới, Web 3.0 và việc áp dụng công nghệ blockchain được tăng tốc – tất cả đều làm tăng thêm sự gia tăng trong các khoản đầu tư với quy mô, tốc độ tăng trưởng và lợi nhuận tất cả đều ở phía trước.

  Chia sẻ bằng sáng chế tiền điện tử đánh dấu một bước trong việc dân chủ hóa quyền sở hữu tri thức

Roderik van der Graaf, Người sáng lập Lemniscap, cho biết mức độ biến động thị trường cao mà thị trường tiền điện tử hiện đang trải qua có thể gây ra sự sợ hãi trong một số danh mục nhà đầu tư và làm giảm tâm lý chung của hệ sinh thái trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các VC nhìn chung nhìn toàn cảnh thị trường với khẩu độ rộng hơn và thực hiện một cách tiếp cận nhất quán, được đo lường để xây dựng danh mục đầu tư của họ. Thông thường, một luận án cơ bản về thị trường hướng dẫn cơ sở hợp lý đầu tư của họ.

Van der Graaf, người sáng lập công ty đầu tư chuyên về tiền điện tử và công nghệ blockchain, nói thêm rằng suy thoái thị trường không làm suy yếu luận điểm này trong ngắn hạn, và trên thực tế, có thể thực sự đóng vai trò như một động lực làm sạch lâu dài, điều chỉnh lại phương trình thị trường với những nguyên tắc cơ bản hơn là tâm lý tập thể vô căn cứ.

Van der Graaf cho biết một số dự án tốt nhất sẽ xuất hiện trong thời gian thử nghiệm này và Lemniscap sẽ tiếp tục hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tiềm năng cao khi chúng phát triển thành các giao thức và nền tảng hiệu suất cao.

Jenny Zheng, Trưởng nhóm Phát triển Kinh doanh của Bybit NFT Marketplace và đồng sáng lập Blockcast Ventures, cho biết các VC đầu tư nhiều hơn trong thời kỳ thị trường đi xuống và phát triển chúng trong thị trường tăng giá bởi vì trong một thị trường đi lên, mọi thứ đều được định giá quá cao, đặc biệt là trong thế giới tiền điện tử.

“Khi nó đi lên, nó giống như 100 lần, khi nó đi xuống, nó có thể giảm tới 99%, vì vậy điểm vào quan trọng hơn nhiều so với thế giới tài chính truyền thống,” ông nói.

  Argent kiếm được 40 triệu đô la để xây dựng 'Super App' tiền điện tử cho DeFi và Web3

Zheng nói thêm rằng trong tiền điện tử, luôn có những thứ mới xuất hiện, từ ICO IEO IDO INO đến Gamefi, Defi và NFT. “Đi theo các xu hướng mới và tham gia ngay từ giai đoạn đầu là chìa khóa. VC cũng đang theo xu hướng. Defi, Gamefi và NFT là những lựa chọn hàng đầu và họ ở đây để ở lại trong nhiều năm tới” theo ông.

Sam Kim, Giám đốc điều hành của Sukuma Ventures và người sáng lập Gochapaa, một ví tiền điện tử có trụ sở tại Kenya, cho biết lý do chính khiến các VC đổ đầu tư vào các công ty blockchain là vì sự nhiệt tình của các nhà đầu tư trong việc tìm kiếm và triển khai nguồn vốn mới vào các công nghệ sáng tạo và các thị trường biên giới nơi việc áp dụng đổi mới vẫn còn ở giai đoạn sơ khai.

“Bất chấp những lo ngại ngày càng tăng trên thị trường vốn từ tâm lý diều hâu của Fed của Mỹ và xung đột đang diễn ra ở Ukraine, việc tìm kiếm tăng trưởng là không bao giờ kết thúc,” Kim nói.

Anndy Lian, Cố vấn kỹ thuật số trưởng của Tổ chức Năng suất Mông Cổ, cho biết các loại tài sản khác cũng không hoạt động tốt và một số trong số chúng có thể mất nhiều thời gian hơn để phục hồi. Mặt khác, tiền điện tử đã được chứng minh là phục hồi tương đối nhanh hơn.

“Thứ hai, blockchain và tiền điện tử vẫn là điểm nhấn trong ngành công nghệ. Sự tăng trưởng trong tương lai là rất hứa hẹn. Tôi tận mắt chứng kiến ​​rằng các công ty fintech truyền thống đang đổi thương hiệu thành tiền điện tử, nhảy vào cuộc đua” anh nói.

Lian cho biết số lượng dự án chắc chắn sẽ tăng lên do dòng tiền mới khổng lồ với NFT và Game-fi tiếp tục là những lựa chọn yêu thích của họ.

  Ấn Độ được ghi nhận người dùng tiền điện tử cao thứ hai trên thế giới vào năm 2021

Lian nói: “Chúng tôi không chỉ nói về việc các nhà đầu tư bỏ tiền của họ vào các công ty ở các nền kinh tế lớn cũ. Ví dụ, các nhà đầu tư cũng đang đổ rất nhiều vào Campuchia và Kenya.

Raj Kapoor, cố vấn chính của công ty tư vấn tiền điện tử Acryptoverse, cho biết những người thích bữa tiệc là những người mới nổi về công nghệ blockchain, nền tảng giao dịch, Web3 và thậm chí cả metaverse.

“Các nhà sáng lập hiện đang ở trong tình thế lựa chọn và lựa chọn các nhà đầu tư vì có rất nhiều vốn đang muốn đầu tư vào các công ty này. Kết quả là, những người sáng lập có thể tận dụng lợi thế của các nhà đầu tư cung cấp nhiều thứ hơn là tiền” Kapoor nói.

Jawad Nayyar, đồng sáng lập của công ty fintech Pakistan, cho biết trong 5 năm qua, NFT và tiền điện tử đã chuyển từ một kế hoạch Ponzi thành một công cụ cờ bạc và một tài sản có tính biến động cao, đến nay cuối cùng đã được công nhận là tài sản ảo hợp pháp có giá trị.

Nayyar nói: “Trong thời kỳ mở rộng tiền tệ, lạm phát cao và sự mất giá tiền tệ lớn, khu vực tư nhân coi tiền điện tử như một hàng rào chống lại các đối thủ kinh tế như vậy.

Như đã thấy trong giai đoạn đầu của Web3, không phải mọi trải nghiệm đều có ý nghĩa hoặc sẽ có tác dụng lâu dài với thương hiệu, Michael Gaizutis, người sáng lập kiêm CXO của cơ quan thiết kế RNO1 cho biết. Tuy nhiên, bằng cách thực hiện bước tiếp theo đó và đầu tư vào các đối tác thiết kế tuyệt vời, các nhà đầu tư sẽ cảm thấy tự tin hơn và người dùng sẽ cảm thấy tập trung hơn vào các khái niệm mà họ tham gia, ông nói thêm.

Theo: moneycontrol

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất