Trò chơi Illuvium thu về hơn 72 triệu đô la trong đợt bán 20.000 NFT ban đầu

Trò chơi Illuvium thu về hơn 72 triệu đô la trong đợt bán 20.000 NFT ban đầu

Lần bán đất đầu tiên của trò chơi nhập vai trên Immutable X mang lại một lượng lớn tiền điện tử, ngay cả trong thị trường gấu cho NFT.

  • Trò chơi dựa trên Ethereum Illuvium đã bán các lô đất kỹ thuật số NFT trị giá hơn 72 triệu đô la.
  • Các mảnh đất mang lại nhiều lợi ích khác nhau trong trò chơi PC và Mac sắp tới, sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Illuvium, một trò chơi nhập vai dựa trên Ethereum sắp ra mắt, đã bán các lô đất kỹ thuật số trị giá hơn 72 triệu đô la dưới dạng NFT trong một đợt mua bán kết thúc vào Chủ nhật.

Việc bán bắt đầu vào thứ Năm, cuối cùng đã chứng kiến ​​gần 20.000 lô đất kỹ thuật số được bán cho các nhà đầu tư và người chơi tiềm năng. Các NFT trên đất liền của Illuvium chạy trên Immutable X, một giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 cho Ethereum cho phép các giao dịch rẻ hơn, nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

NFT là một mã thông báo blockchain chứng minh quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ sưu tầm và trong không gian trò chơi điện tử có thể có nghĩa là đất đai, hình đại diện người chơi và quần áo hoặc vũ khí.

Thế giới trò chơi của Illuvium cuối cùng sẽ có tổng số 100.000 mảnh đất, người nắm giữ trong số đó sẽ nhận được nhiều quyền lợi trong trò chơi, chẳng hạn như chiết xuất nhiên liệu có thể bán cho những người chơi khác để kiếm lợi nhuận tiềm năng. Illuvium sẽ ra mắt trên máy tính Windows và Mac vào cuối năm nay.

  Vatican sẽ tạo ra một phòng trưng bày NFT để 'Dân chủ hóa Nghệ thuật'

Trong số 20.000 mảnh đất được cung cấp ban đầu, 29 mảnh đất được các nhà phát triển giữ lại để tặng trong tương lai, trong khi hai mảnh đất Cấp 5 bổ sung — có giá trị nhất trong trò chơi — mỗi lô sẽ được bán đấu giá bằng cách sử dụng định dạng đấu giá tiêu chuẩn.

Đối với 19.969 lô đất đã được bán, Illuvium sử dụng hình thức đấu giá Hà Lan theo đó giá của mỗi lô đất sẽ giảm dần trong mỗi đợt đưa ra bán. Giá bắt đầu ở mức 2 ETH (hiện tại là 3.700 đô la) cho các lô Cấp 1, 6 ETH (11.100 đô la) cho Bậc 2, 20 ETH (37.000 USD) cho Bậc 3 và 80 ETH (148.000 USD) cho Bậc 4.

Illuvium thu về hơn 72 triệu đô la trong đợt bán. Những người sáng tạo, theo một tweet, nói rằng khoảng 4.018 ETH (hơn 7,4 triệu đô la ngày hôm nay) sẽ được phân phối lại cho những người nắm giữ mã thông báo ILV của trò chơi đã đặt cọc. Trong khi đó, 239.388 mã thông báo sILV2 của trò chơi (trị giá khoảng 22 triệu đô la) sẽ bị đốt cháy hoặc phá hủy vĩnh viễn, do đó làm giảm tổng nguồn cung.

  Dịch vụ tiền điện tử SurgePays

Lạm phát xấu, giảm phát tốt,” đọc một người giải thích chính thức về việc đốt cháy kế hoạch.

Doanh số bán đất ảo đã tạo ra hàng trăm triệu đô la cho các trò chơi metaverse dựa trên blockchain như The SandboxDecentraland. Một báo cáo từ MetaMetric Solutions tuyên bố rằng khoảng 501 triệu đô la đất ảo đã được bán trong suốt năm 2021, với 85 triệu đô la khác chỉ riêng trong tháng 1 năm 2022.

Việc bán đất của Illuvium không phải là một kỷ lục – trò chơi dựa trên Ethereum của đồng nghiệp Ember Sword đã bán được 203 triệu đô la vào tháng 7 năm ngoái – nhưng nó đáng chú ý do thị trường gấu hiện tại đối với NFT, vốn đã bị ảnh hưởng cùng với thị trường tiền điện tử.

Thị trường NFT hàng đầu OpenSea đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch hàng ngày trong khoảng 25 triệu đến 40 triệu đô la vào cuối ngày, sau một ngày lập kỷ lục 476 triệu đô la vào ngày 1 tháng 5, trong khi các dự án hàng đầu như Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (Bored Ape Yacht Club) đã bị định giá sụt giảm.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất