NFT của Jack Dorsey 2,9 triệu đô đã giảm 99 phần trăm giá trị

NFT của Jack Dorsey 2,9 triệu đô đã giảm 99 phần trăm giá trị

NFT đầu tiên của Jack Dorsey là hình ảnh của dòng tweet đầu tiên được đăng trên Twitter, được anh thành lập vào năm 2006. Vào tháng 3 năm 2021, trong những ngày đầu của sự bùng nổ NFT, tweet của Dorsey được bán với giá 2,9 triệu đô la sau một cuộc chiến đấu thầu cạnh tranh trong đó Tron người sáng lập Justin Sun là một người chơi lớn. Sun đã thất bại trước Sina Estavi, một doanh nhân đã phải đối mặt với tình trạng kinh tế bất ổn khi các doanh nghiệp tiền điện tử của anh ta sụp đổ sau khi anh ta bị bắt vào tháng 5 năm ngoái.

Sau đó, trong tháng này, Estavi đã niêm yết NFT với giá 48 triệu đô la và tweet rằng anh ấy sẽ trao 50% số tiền thu được cho GiveDirectly, một tổ chức từ thiện có sứ mệnh giúp đỡ những người nghèo khó ở một số vùng nhất định của châu Phi. “Tại sao không phải là 99%?” Dorsey sau đó đã châm biếm.

Nhưng sau khi NFT của Dorsey được đưa ra đấu giá một lần nữa vào tuần trước, không ai đặt giá thầu cao hơn 280 đô la, khiến giá trị của nó giảm 99%. Ưu đãi cao nhất hiện nay trên OpenSea, nơi bất kỳ ai cũng có thể niêm yết NFT, ngay cả khi giai đoạn đấu thầu không mở, là khoảng 12.000 đô la, vẫn là một số tiền nhỏ. Đây có phải là dấu hiệu báo trước sự sụp đổ của thị trường NFT không?

  5 cách đáng ngạc nhiên NFT có thể được sử dụng để tiếp thị

Đối với Jonathan Perkins, người đồng sáng lập nền tảng NFT SuperRare, việc bán tháo dỡ là một dấu hiệu cho thấy thị trường NFT đang trải qua những cơn đau ngày càng tăng.

“Đã có rất nhiều thử nghiệm trong không gian và tôi nghĩ rằng chúng ta đang đi ngược lại ranh giới của sự suy đoán” Perkins nói, đề cập đến việc mã hóa các tweet và sự quan tâm đến PFP NFT. Ông đã mô tả thị trường NFT của năm 2021, đặc biệt là vào mùa hè năm ngoái, là thị trường được xây dựng dựa trên hành vi chấp nhận rủi ro.

Perkins nói: “Bong bóng này chắc chắn sẽ vỡ. “Và điều đó thực sự tốt cho sức khỏe, nó giúp những người trong chúng ta, những người đang cố gắng xây dựng một thứ gì đó lâu dài, mang tính cách mạng và dễ tiếp cận hơn”.

Ý kiến ​​của anh ấy lặp lại một lời nói bởi Giám đốc điều hành Art Blocks Erick Calderon, người có nền tảng NFT nghệ thuật chung là trang web có khối lượng gần như không thể chịu nổi vào tháng 8 năm 2021.

“Nó chỉ là không tốt” Calderon nói vào thời kỳ đỉnh cao của thị trường Khối nghệ thuật. “Dù sao thì đó không phải là tương lai của Art Blocks”.

Tuy nhiên, đối với Greg Isenberg, Giám đốc điều hành của công ty thiết kế web3 Late Checkout, việc mua bán hầu như không có ý nghĩa gì cả.

  Người sáng tạo nội dung ứng dụng mô hình mới với NFT

“Đây không phải là một cuộc mua bán thực sự” Isenberg nói. “Chỉ có một số người mua thứ gì đó lớn như thế này và giá niêm yết là phi thực tế. Những người mua nghiêm túc sẽ không đặt giá thầu cho điều này — tôi đã không”.

Isenberg đưa ra một phép ẩn dụ về lý do tại sao những người mua nghiêm túc không đến bàn: “Nếu bạn bước vào một ngôi nhà được rao bán với giá 48 triệu đô la, có lẽ bạn sẽ không chào 500.000 đô la”. Tuy nhiên, Isenberg nhận ra rằng những người mua NFT hiện đang thận trọng hơn, điều mà ông nói không nhất thiết là một điều xấu.

Thị trường NFT còn non trẻ, chỉ mới thực sự phát triển trong những tháng đầu năm 2021 và đã biến động dữ dội kể từ đó. Khi Dorsey đúc tiền đầu tiên, và cho đến nay chỉ là NFT, vào tháng 12 năm 2020, anh ta đã nhận được giá thầu hàng chục nghìn đô la mà cuối cùng anh ta đã từ chối.

Isenberg nói: “Thị trường NFT là một thương hiệu mới, vì vậy, thật khó để chúng tôi hiểu được thứ gì có giá trị, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp. “Estavi đã bắn anh ấy. Anh ấy nói, “Có lẽ cái này trị giá 48 triệu đô la.”

Theo: artnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất