Kazakhstan thí điểm Dự án thử nghiệm tiền điện tử

Kazakhstan thí điểm Dự án thử nghiệm tiền điện tử

Kazakhstan đã sẵn sàng khởi động một dự án thử nghiệm tiền điện tử trong khu kinh tế của Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana. Điều này sẽ cung cấp các nền tảng trao đổi để hoạt động một cách hợp pháp trong Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana trong chính năm nay.

Quốc gia này cũng đang đạt được tiến bộ trong việc điều chỉnh hoạt động khai thác tiền điện tử nhưng hiện đã có một bước nhảy vọt hơn nữa để thúc đẩy việc áp dụng tài sản kỹ thuật số trong nước. Động thái lớn này diễn ra ngay sau khi Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao đến thăm đất nước.

Dự án thử nghiệm này sẽ là một hình thức hợp tác giữa các sàn giao dịch và một số ngân hàng địa phương của đất nước. Tin tức này được thông báo bởi Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Đổi mới và Công nghiệp Hàng không Vũ trụ của Cộng hòa Kazakhstan.

Quyết định phê duyệt dự án thí điểm được đưa ra bởi một nhóm làm việc đặc biệt, những người đã tạo ra các quy tắc sẽ được sử dụng trong khi các sàn giao dịch tương tác với các ngân hàng.

Tìm hiểu thêm về Dự án thử nghiệm tiền điện tử của Kazakhstan

Động thái này chủ yếu sẽ tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa các nền tảng trao đổi và các ngân hàng Kazakhstan hạng hai. Như đã đề cập ở trên, theo báo cáo, có một nhóm làm việc đặc biệt đã xây dựng các nguyên tắc này sẽ được các sàn giao dịch tiền điện tử và các ngân hàng tuân thủ.

  Hiệp hội Blockchain Việt Nam đối thoại cùng CEO Binance

Nhóm công tác liên quan bao gồm đại diện của Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Ngân hàng Quốc gia, Cơ quan Giám sát Tài chính, Hiệp hội các nhà tài chính, Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana và các bên liên quan đến tài chính và thị trường tài sản kỹ thuật số.

Được biết, dự án thí điểm sẽ hoạt động đến cuối năm 2022.

Nó cũng đề cập rằng sự hợp tác giữa sàn giao dịch tiền điện tử và các ngân hàng cấp hai sẽ cấp giấy phép trao đổi cho phép họ xử lý tài sản kỹ thuật số hoặc tiền điện tử.

Giấy phép này sẽ được cấp bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Astana (AFSA) mới thành lập. Nó cũng sẽ giúp soạn thảo kế hoạch phát triển hơn nữa Kazakhstan như một trung tâm tiền điện tử trong khu vực.

Các hướng dẫn chi tiết sẽ được tải lên trên trang web của Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana (AIFC).

Tạo môi trường cho các công ty đáng tin cậy và bền vững hoạt động trong nước

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance đã giúp Kazakhstan thực hiện bước đầu tiên trong việc phát triển và xây dựng các quy định về tài sản kỹ thuật số.

Quốc gia này được cho là đã quyết định phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử. Với sự trợ giúp của Binance và các Bộ chủ chốt, Astana Hub sẽ phát triển thành một trung tâm tài sản kỹ thuật số quốc tế.

  Goldman Sachs làm nên lịch sử với giao dịch tiền điện tử không cần kê đơn

Người đứng đầu AFSA Nurhat Kushimov cho biết nhiệm vụ của ủy ban là có thể tạo ra một môi trường cho các công ty bền vững và đáng tin cậy,

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Astana là cơ quan duy nhất chịu trách nhiệm điều chỉnh hoạt động của các công ty fintech ở Kazakhstan. Trước khi trao giấy phép cho một công ty fintech, chúng tôi tiến hành kiểm tra lý lịch sâu sắc và kỹ lưỡng, sau đó duy trì sự giám sát liên tục của công ty đó.

Vào tháng 5, Quốc hội Kazakhstan đã thông qua trong lần đọc đầu tiên các sửa đổi đối với mã số thuế quốc gia để áp dụng thuế khai thác tiền điện tử sẽ gắn với giá điện của các tổ chức khai thác.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất