Kênh YouTube của Chính phủ Hàn Quốc bị tấn công phát video về tiền điện tử của Elon Musk

Kênh YouTube của Chính phủ Hàn Quốc bị tấn công phát video về tiền điện tử của Elon Musk

Nghi ngờ chính về việc kênh YouTube bị tấn công là ID và mật khẩu của tài khoản đã bị đánh cắp.

Những người theo dõi tỷ phú Elon Musk tàn phá Hàn Quốc. Kênh YouTube của chính phủ đã bị tấn công và đổi thành “SpaceX Invest” để phát một video liên quan đến tiền điện tử của Giám đốc điều hành Tesla.

Theo các báo cáo, kênh YouTube chính thức của chính phủ Hàn Quốc dường như đã bị tấn công vào lúc 3h30 sáng ngày 3 tháng 9. Các tin tặc đã phát sóng một chương trình phát sóng trực tiếp về tiền điện tử bao gồm một cuộc phỏng vấn với Elon Musk.

Tài khoản nhanh chóng được khôi phục sau khi các nhân viên từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc biết được tình hình vào khoảng 6 giờ sáng.

Theo một quan chức của Google Hàn Quốc, hiện công ty đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. Nghi ngờ chính là ID và mật khẩu của tài khoản đã bị đánh cắp.

Đầu tuần này, tài khoản YouTube của Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) cũng bị tấn công. Theo đại diện KTO, Google sẽ tự động chặn quyền truy cập vào tài khoản nếu phát hiện hoạt động bất thường.

Theo: cryptotimes

  Nomad Bridge thu hồi khoản tiền 9 triệu đô la bị đánh cắp từ tin tặc

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất