Nomad Bridge thu hồi khoản tiền 9 triệu đô la bị đánh cắp từ tin tặc

Nomad Bridge thu hồi khoản tiền 9 triệu đô la bị đánh cắp từ tin tặc

Số tiền được trả lại chiếm 4,75% tổng số tiền bị đánh cắp.

Công ty phân tích chuỗi khối Peckshiled đã tiết lộ việc xác định một quỹ trị giá 9 triệu đô la đã quay trở lại cầu nối chuỗi chéo đã khai thác, “Funds Recovery Address – Địa chỉ khôi phục quỹ” của Nomad.

Tuy nhiên, theo cập nhật mới nhất, cầu Nomad đã yêu cầu tổng số tiền thu hồi quỹ là 16,6 triệu đô la.

Vào ngày 2 tháng 8, cầu Nomad bị khai thác, trong đó kẻ tấn công đã rút toàn bộ quỹ với gần 200 triệu đô la tiền điện tử.

Theo công ty phân tích blockchain, số tiền thu hồi bao gồm 100 ETH (~ 164k đô la) từ địa chỉ có tên ENS bitliq.eth, ~ 3,78 triệu USDC, ~ 2m USDT, ~ 15,8 triệu USD CQT (~ 1,38 triệu đô la), ~ 1,2 m FRAX (~ 1,2 triệu đô la), 200 WETH (~ 328 nghìn đô la), ~ 150 nghìn DAI trong số những người khác.

Số tiền được trả lại là khoảng 4,75% tổng số tiền bị đánh cắp. Thêm vào đó, nó tiết lộ rằng khoảng 50% số tiền bị đánh cắp vẫn được giữ bên trong 3 địa chỉ chính.

Tuyên bố viết: “Chúng tôi đang tích cực làm việc với một công ty phân tích chuỗi hàng đầu và cơ quan thực thi pháp luật để truy tìm nguồn vốn. Tất cả những người liên quan đều được chuẩn bị để thực hiện các hành động cần thiết trong những ngày tới”.

  Tin tặc tiền điện tử cướp được 2 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2022

Nomad đã yêu cầu sự giúp đỡ từ “hacker mũ trắng” và “các nhà nghiên cứu đạo đức” để lấy lại tiền, những người đã bảo vệ an toàn cho các mã thông báo ETH/ERC-20.

Theo: cryptotimes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất