Instagram sẽ bắt đầu thử nghiệm NFT trong tuần này

Instagram sẽ bắt đầu thử nghiệm NFT trong tuần này

‘Bộ sưu tập kỹ thuật số’ sẽ có sẵn cho một số người dùng Hoa Kỳ

Một nhóm người tạo và thu thập mã thông báo không thể thay thế (hoặc NFT) sẽ sớm có thể hiển thị mã thông báo của họ trên Instagram. Giám đốc điều hành của Meta, Mark Zuckerberg, đã xác nhận trong một bài đăng hôm nay rằng công ty đang thử nghiệm NFT trên nền tảng này, với “chức năng tương tự” sắp được ra mắt trên Facebook.

Người đứng đầu Instagram Adam Mosseri cho biết trong một video ngày hôm nay rằng một nhóm nhỏ người dùng Hoa Kỳ sẽ có khả năng hiển thị NFT trên nguồn cấp dữ liệu, câu chuyện và trong tin nhắn của họ. Thông tin chi tiết về NFT được hiển thị theo cách tương tự như các hồ sơ và sản phẩm được gắn thẻ và được đặt tên là “bộ sưu tập kỹ thuật số”. Nhấp vào thẻ sẽ hiển thị các chi tiết như tên của người tạo và chủ sở hữu.

Mosseri cho biết cuộc thử nghiệm chỉ là bắt đầu nhỏ để Instagram có thể học hỏi từ cộng đồng. Có lẽ trong một nỗ lực để giải quyết sự ngờ vực về việc một nền tảng mạng xã hội lớn nhảy vào NFTs, anh ấy đã gây ra căng thẳng giữa các công ty lớn như Instagram và các đặc tính phi tập trung của Web3.

  Ngành mỹ phẩm Cosmetics và tiền điện tử Crypto

Mosseri nói: “Tôi muốn thừa nhận thẳng thắn rằng NFT và công nghệ blockchain và Web3 rộng hơn là phân phối niềm tin, phân phối quyền lực. “Nhưng về cơ bản, Instagram là một nền tảng tập trung, vì vậy có một sự căng thẳng ở đó”.

Các NFT được đúc trên chuỗi khối EthereumPolygon sẽ được hỗ trợ ban đầu, với Solana và Flow sẽ sớm ra mắt, theo phát ngôn viên Christine Pai của Meta.

Mosseri nhấn mạnh rằng việc hỗ trợ ảnh hồ sơ NFT (NFT Profile Picture) trên Instagram có thể giúp giới thiệu công nghệ này đến nhiều người hơn. Instagram không phải là nền tảng đầu tiên làm như vậy: vào tháng 1, Twitter đã giới thiệu NFT trên nền tảng này dưới dạng ảnh hồ sơ hình lục giác (hexagon-shaped profile pictures). Một biểu tượng ở góc các bài đăng trên Instagram của NFTs cũng xuất hiện dưới dạng hình lục giác. Mặc dù các công ty và người nổi tiếng đã nhanh chóng nhảy vào NFT và một số doanh số bán hàng gần đây đã tạo ra sự tăng đột biến về hoạt động tạm thời, một báo cáo của The Wall Street Journal vào tuần trước cho biết doanh số bán hàng đã đi ngang kể từ mức đỉnh vào tháng 9 năm ngoái.

Theo: theverge

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất