Tài khoản Twitter của công ty kế toán PwC Venezuela bị tấn công

Tài khoản Twitter của công ty kế toán PwC Venezuela bị tấn công

Chi nhánh tại Venezuela của công ty kế toán khổng lồ, PwC Venezuela, đã bị tấn công vì trang Twitter chính thức của họ đã hiển thị một liên kết lừa đảo đến một tặng phẩm giả mạo mã thông báo XRP.

Cho đến nay, liên kết vẫn tồn tại trên nền tảng truyền thông xã hội trong hơn bảy giờ vào Chủ nhật. Theo báo cáo, có vẻ như PwC Venezuela đã mất quyền truy cập vào tài khoản của mình, vì liên kết đã được đăng vô số lần.

Anh ấy đã đăng liên kết hơn mười bốn lần. Các cuộc tấn công như vậy hầu hết đều kết thúc bằng việc hướng dẫn người dùng đi theo liên kết và sau đó người dùng dự kiến ​​sẽ gửi một số lượng tiền điện tử để nhận lại thêm, giống như một kế hoạch Ponzi. Tất cả đều là một chiến lược độc hại để khiến người dùng lấy đi tiền của họ.

Người ta nghi ngờ rằng PwC Venezuela không biết về vụ tấn công hoặc họ đã mất toàn quyền kiểm soát nền tảng mạng xã hội Twitter của mình.

Mọi tweet có chứa liên kết lừa đảo tiền điện tử được đăng bởi những kẻ xấu vẫn hoạt động. PwC Venezuela có hơn 37.000 người theo dõi trên trang Twitter của mình. Với suy nghĩ này, nếu người dùng của nó bắt đầu nhấp vào liên kết, tác động sẽ phá hủy đáng kể đối với bốn công ty kế toán lớn.

  Người sáng tạo Bored Ape Yacht Club ra mắt mã thông báo ApeCoin

Nhà phân tích nghi ngờ tính xác thực của một số tuyên bố tấn công công ty tiền điện tử

Các nhà phân tích tiền điện tử đã cảnh báo người dùng không nên nhấp vào lời nhắc liên kết. Việc cố gắng nhấp vào liên kết có thể gây ra sự diệt vong cho các nhà đầu tưnhà giao dịch vì những kẻ xấu có thể lừa đảo các cuộc tấn công tiền điện tử trong thời gian gần đây đang làm dấy lên mối lo ngại trong cộng đồng tiền điện tử. Nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư nghi ngờ rằng đó có thể chỉ là một mưu đồ của những người trong cuộc trong các công ty tài sản kỹ thuật số. Điều thú vị là hầu hết các lời giải thích được đưa ra bởi các công ty tiền điện tử này về các cuộc tấn công và vi phạm của họ được coi là những câu chuyện bịa đặt.

Giống như trường hợp của công ty cho vay tiền điện tử BlueBenx đã tạm dừng rút tiền trên nền tảng của mình sau khi tuyên bố rằng nó đã bị tấn công và mất khoảng 32 triệu đô la. Vẫn chưa xác định được lý do tạm dừng giao dịch nền tảng của nó có thể so sánh với việc công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản là Celsius Network lâm vào cảnh nợ nần hay không.

Theo: blockchainnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất