Meta bị kiện vì thất bại trong việc lật tẩy các trò gian lận tiền điện tử

Meta bị kiện vì thất bại trong việc lật tẩy các trò gian lận tiền điện tử

Facebook đã không làm đủ để ngăn chặn các quảng cáo gian lận, cơ quan quản lý Úc tuyên bố

Công ty mẹ Meta của Facebook đang phải đối mặt với một vụ kiện ở Úc tuyên bố rằng họ đã thất bại trong việc ngăn chặn việc hiển thị các quảng cáo khuyến khích lừa đảo tiền điện tử.

Ủy ban Cạnh tranh & Người tiêu dùng Úc (ACCC) cáo buộc công ty đã vi phạm luật cấm hành vi sai trái, gây hiểu lầm hoặc lừa đảo, cũng như luật điều chỉnh hoạt động đầu tư.

Theo báo cáo, dường như đã có nhiều quảng cáo, hiển thị những người nổi tiếng, chính trị gia và người dẫn chương trình truyền hình, quảng bá cho các âm mưu kiếm tiền lừa đảo khác nhau. Không ai trong số những người đó đồng ý với việc hình ảnh của họ được sử dụng theo cách đó, cũng là một trường hợp đánh cắp danh tính.

Facebook phủ nhận trách nhiệm

Những người rơi vào cảnh lừa đảo và đăng ký tài khoản với các dịch vụ lừa đảo này cũng bị áp dụng “chiến thuật gây áp lực cao”, bao gồm các cuộc gọi điện thoại liên tục, buộc họ phải gửi tiền và cuối cùng là mất tiền của họ.

Một người được cho là đã mất gần nửa triệu đô la, ACCC tuyên bố.

“Chúng tôi cáo buộc rằng công nghệ của Meta đã cho phép các quảng cáo này được nhắm mục tiêu đến những người dùng có nhiều khả năng tương tác với quảng cáo nhất, Meta đảm bảo với người dùng của mình rằng nó sẽ phát hiện và ngăn chặn thư rác cũng như thúc đẩy sự an toàn trên Facebook, nhưng nó không ngăn được việc xuất bản các quảng cáo khác The Register trích dẫn Rod Sims, chủ tịch ACCC, cho biết.

  Chia sẻ bằng sáng chế tiền điện tử đánh dấu một bước trong việc dân chủ hóa quyền sở hữu tri thức

“Bản chất của trường hợp của chúng tôi là Meta chịu trách nhiệm về những quảng cáo mà nó xuất bản trên nền tảng của mình”, Sims nói thêm. “Đây là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Meta để cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu đến những người dùng có nhiều khả năng nhấp vào liên kết trong quảng cáo để truy cập trang đích của quảng cáo, sử dụng các thuật toán của Facebook. Những lượt truy cập vào trang đích từ quảng cáo tạo ra doanh thu đáng kể cho Facebook. Meta lẽ ra phải làm nhiều hơn nữa để phát hiện và sau đó loại bỏ các quảng cáo sai sự thật hoặc gây hiểu lầm trên Facebook, để ngăn người tiêu dùng trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tàn nhẫn”.

Đáp lại vụ kiện, Meta nói với The Register rằng họ bác bỏ ý tưởng cố tình cho phép những quảng cáo này trên nền tảng và rằng nó sẽ làm việc với ACCC và bảo vệ thủ tục tố tụng.

“Chúng tôi không muốn các quảng cáo tìm cách lừa đảo mọi người vì tiền hoặc lừa dối mọi người trên Facebook – chúng vi phạm chính sách của chúng tôi và không tốt cho cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng công nghệ để phát hiện và chặn các quảng cáo lừa đảo và làm việc để vượt qua nỗ lực của những kẻ lừa đảo Facebook cho biết.

  Ví Bitcoin.com hiện hỗ trợ WalletConnect

Theo: techradar

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất