Meta của Mark Zuckerberg đi vào Metaverse với Trình dịch ngôn ngữ AI

Meta của Mark Zuckerberg đi vào Metaverse với Trình dịch ngôn ngữ AI

Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg gần đây đã trình diễn một công nghệ khác mà ông tin rằng sẽ rất quan trọng đối với tham vọng tạo ra trải nghiệm giác quan của công ty: một phiên dịch ngôn ngữ phổ thông.

Meta, thuộc sở hữu của Facebook, đang tiến hành nghiên cứu trí tuệ nhân tạo để tạo ra thế giới thông qua giọng nói, cách mạng hóa cách mọi người giao tiếp với trợ lý giọng nói và dịch giữa các ngôn ngữ.

“Mục tiêu lớn ở đây là xây dựng một mô hình phổ quát có thể bao gồm kiến ​​thức trên tất cả các phương thức… tất cả thông tin được thu thập thông qua các cảm biến nhập vai,” Zuckerberg cho biết trong trích dẫn của Engadget.

Meta ca ngợi việc học máy tự giám sát như một công cụ thay đổi cuộc chơi để hỗ trợ việc tạo ra và hiểu được một tương lai được phổ biến bởi nhiều thực tế kỹ thuật số.

Không giống như các loại AI khác, các hệ thống này thu nhận các quy luật của lĩnh vực mà chúng đang cố gắng hiểu bằng cách quan sát, thay vì thông qua phân loại của con người.

Zuckerberg đã giới thiệu phiên bản ban đầu của khái niệm này, có tên là Builder Bot, tại một sự kiện ảo nêu bật sự phát triển AI mới nhất của công ty.

CEO của Meta rất nghiêm túc về Metaverse

“Nó cho phép bạn mô tả một thế giới và sau đó tự động tạo ra các yếu tố của thế giới đó,” tỷ phú giải thích.

  Sandbox tài trợ 25 triệu đô la cho World of Women để thúc đẩy giáo dục và cố vấn cho phụ nữ

Giám đốc điều hành Meta tin rằng metaverse, một khái niệm tương lai về không gian ảo, trong đó người dùng có thể giao lưu, làm việc và giải trí, sẽ là người kế nhiệm của Internet di động.

Zuckerberg nhấn mạnh rằng Facebook đã liên tục làm việc để phát triển công nghệ cho phép nhiều người sử dụng Internet hơn và chắc chắn rằng những nỗ lực đó cũng sẽ mở rộng sang Metaverse.

Theo giám đốc điều hành nghiên cứu Meta AI Antoine Bordes, con đường dẫn đến metaverse, “đi qua AI”.

Trong số các dự án được Facebook chào hàng là một hệ thống dịch ngôn ngữ có khả năng chuyển đổi tài liệu trực tiếp giữa 100 ngôn ngữ trong thời gian thực mà không cần đến một ngôn ngữ trung gian như tiếng Anh.

Theo Meta, gần một phần tư dân số thế giới hiện đang nói một ngôn ngữ không nằm trong các hệ thống dịch ngôn ngữ thương mại.

Deep Foray vào thế giới ảo

Bordes giải thích: “Chúng tôi không cần đợi metaverse biểu hiện để có hiệu ứng.

Tuy nhiên, hiện tại, công nghệ này dường như đang ở giai đoạn tương đối sớm.

Bản ghi ảo của Zuckerberg dường như phẳng hơn đáng kể và có độ phân giải thấp hơn so với các bản trình diễn metaverse trước đó.

Facebook, công ty vừa mất một phần ba giá trị thị trường sau một báo cáo thu nhập chậm chạp, đã đầu tư rất nhiều vào trọng tâm mới của mình là metaverse.

  Chơi game Tank Wars Zone trên nền tảng blockchain của Fantom

Zuckerberg cho biết Meta cũng đang nghiên cứu về “dữ liệu trọng tâm”, yêu cầu quan sát thế giới từ góc nhìn thứ nhất.

Ông nói rằng nó đã tập hợp một mối quan hệ đối tác toàn cầu gồm 13 trường đại học và viện nghiên cứu để cộng tác trên bộ dữ liệu về bản ngã lớn nhất thế giới, có tên là Ego4D.

Nguồn: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất