Khủng hoảng Nga-Ukraine: Tiền điện tử sẽ không được bảo vệ khỏi sự biến động toàn cầu

Khủng hoảng Nga-Ukraine: Tiền điện tử sẽ không được bảo vệ khỏi sự biến động toàn cầu

Các nhà đầu tư cũng đang ở trong chế độ chờ và theo dõi, hầu hết đều trung lập hoặc giảm giá trên thị trường tiền điện tử.

Khi chiến tranh kéo theo những lo lắng không chắc chắn về cách các thị trường toàn cầu phản ứng với cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Các thị trường chứng khoán sụt giảm trong giao dịch vào ngày 24 tháng 2 sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố một chiến dịch quân sự và tiền điện tử không bị ảnh hưởng bởi hậu quả sau đó.

Trong khi Bitcoin, Ethereum, Shiba Inu, Dogecoin và những thứ khác phục hồi sau khi sụt giảm, ngành công nghiệp tiền điện tử đã sẵn sàng đối mặt với tác động của sự xáo trộn toàn cầu và không tin rằng các token sẽ được bảo vệ khỏi sự biến động này. Bitcoin đã giảm xuống còn 34.324 đô la, mức thấp nhất kể từ ngày 24 tháng 1. Nó hiện đang được giao dịch ở mức trên 38.500 đô la.

Người đồng sáng lập WazirX và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch WazirX cho biết, “Chúng tôi sẽ thấy kết quả tương tự về tiền điện tử như những gì được thấy trên thị trường tài chính toàn cầu, đặc biệt là Bitcoin. Nhiều người đã nói rằng Bitcoin sẽ thu được lợi nhuận từ điều này, nhưng tôi không tin như vậy. Rốt cuộc, mọi thứ đều là chức năng của tình cảm và chiến tranh luôn là một tâm lý xấu đối với thị trường tài chính ”.

  Jam City ra sách trắng chi tiết trò chơi NFT Champions Ascension

Đối với các nhà đầu tư Ấn Độ, Shetty nói thêm, đó là một giải thưởng kép. Thuế suất 30% đã được công bố trong ngân sách dựa trên lợi nhuận từ các tài sản kỹ thuật số ảo như tiền điện tử bắt đầu từ năm 2014 và sự rõ ràng về quy định vẫn đang chờ đợi. Những lo ngại về chiến tranh và sự sụt giảm giá cả chỉ làm tăng thêm sự không chắc chắn.

“Sự biến động chính trị có tác động kinh tế rộng rãi và tiền điện tử không miễn nhiễm với điều này. Người dùng phải ghi nhớ rằng rủi ro và phần thưởng đi đôi với nhau và có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài”, Ashish Singhal người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch CoinSwitch cho biết.

Gaurav Dahake, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Bitbns coi đây là phản ứng ban đầu đối với tình hình ở Ukraine. Theo hành vi lịch sử, thị trường biến động vào ngày chiến tranh bắt đầu và sau đó có dấu hiệu phục hồi. Dahake hy vọng điều tương tự sẽ xảy ra với tiền điện tử.

“Một điều tương tự cũng xảy ra với trường hợp của Covid-19 – vào tháng 3 năm 2020, thậm chí trước đó, chỉ có khoảng một nghìn trường hợp ở Ấn Độ, các thị trường sụp đổ, cho thấy tác động của đại dịch sẽ rất lớn. Mãi sau này, thị trường mới thực sự bắt đầu phục hồi. Trong bối cảnh hiện tại, chúng ta đang chứng kiến ​​một xu hướng tương tự ”, ông nói.

  6 loại tiền điện tử được dùng để quyên góp cho Ukraine

Tuy nhiên, Shetty của WazirX cho rằng còn quá sớm để vui mừng vì sự phục hồi được chứng kiến ​​sau đợt giảm giá ban đầu.

“Mới chỉ hơn 24 giờ kể từ khi cuộc chiến bắt đầu. Phải hai hoặc ba tuần nữa chúng ta mới biết được tác động lâu dài của cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine. Các nhà đầu tư cũng đang ở chế độ chờ và theo dõi, họ trung lập hoặc giảm giá. Nhưng không ai lạc quan vào lúc này, ”ông nói.

Theo Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge, Nga chịu trách nhiệm về hơn 11% hashrate Bitcoin toàn cầu tính đến tháng 8 năm 2021, thứ ba sau Hoa KỳKazakhstan.

Hashrate là thước đo sức mạnh tính toán dành riêng cho mạng, khi các “thợ đào” chạy phần mềm trên phần cứng chuyên dụng nhằm cố gắng giành được BTC mới khai thác — bằng cách đó, họ giúp bảo mật mạng khỏi bị tấn công.

Theo: moneycontrol

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất