Các công cụ khai thác Bitcoin của Nga vẫn hoạt động bình thường trong thời điểm Nga tấn công Ukraine

Các công cụ khai thác Bitcoin của Nga vẫn hoạt động bình thường trong thời điểm Nga tấn công Ukraine

Các thợ đào Nga tiếp tục chạy, có thể thấy sự xoay chuyển sang Bitcoin để đáp trả các lệnh trừng phạt.

Với các lệnh trừng phạt đến từ Hoa Kỳ và các quốc gia NATO đồng minh, vẫn chưa rõ lĩnh vực BTC địa phương và thị trường rộng lớn hơn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào, tuy nhiên, hoạt động khai thác tiền điện tử của Nga dường như đang hoạt động trơn tru trong thời điểm hiện tại.

Các công cụ khai thác Bitcoin (BTC) của Nga được cho là vẫn hoạt động bình thường bất chấp cuộc xâm lược của chính phủ vào Ukraine trong tuần này.

Theo ước tính từ chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge, các thợ đào ở Nga chiếm khoảng 11,2% tỷ lệ băm BTC toàn cầu tính đến tháng 8 năm 2021. Với các lệnh trừng phạt đối với chính phủ Nga từ Mỹ và các quốc gia NATO đồng minh, không rõ làm thế nào lĩnh vực BTC địa phương và thị trường rộng lớn hơn sẽ bị ảnh hưởng.

Trong khi một số công ty khai thác tiền điện tử như Flexpool tập trung vào Ethereum đã tạm dừng dịch vụ của họ ở Nga để đối phó với cuộc xâm lược, các công ty khai thác BTC Compass Mining đã xác nhận với khách hàng lưu trữ ở Nga rằng cơ sở hạ tầng khai thác của họ sẽ vẫn hoạt động trong khu vực.

Giám đốc điều hành của Compass Mining, Whit Gibbs, bày tỏ suy nghĩ và lời cầu nguyện của mình đối với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột, trên Twitter vào đầu ngày hôm nay, khi ông trấn an cộng đồng rằng các cơ sở của nó ở Đông Âu được đặt an toàn ở Serbia, nằm ngoài bất kỳ “bất ổn chính trị” nào.

  ExxonMobil sẽ thí điểm dự án khai thác Bitcoin bằng khí tự nhiên

Chính quyền Biden hôm thứ Năm tuyên bố rằng họ sẽ áp đặt “các biện pháp trừng phạt tài chính sâu rộng và kiểm soát xuất khẩu nghiêm ngặt” đối với các tổ chức tài chính hàng đầu của Nga, chính phủ, các quan chức cấp cao và lĩnh vực công nghệ.

Đáng chú ý, có vẻ như các hạn chế nặng nề vẫn chưa mở rộng đối với mạng thanh toán quốc tế SWIFT hoặc chuyển tiền điện tử. Nhiều người xem đã lập luận rằng đây có thể là thời điểm mà lĩnh vực tiền điện tử của Nga phát triển mạnh mẽ vì nó có thể sớm trở thành một công cụ quan trọng để lách các lệnh trừng phạt khác nhau.

Trong một bản tin cho các nhà đầu tư vào đầu ngày hôm nay, Anthony Pompliano đồng sáng lập Morgan Creek đã nhấn mạnh rằng chính phủ Nga có thể sử dụng thời điểm này như một cơ hội để chuyển khỏi hệ thống dự trữ đô la Mỹ và trở lại một loại tiền tệ phi tập trung có sức hấp dẫn toàn cầu:

“Lý thuyết trò chơi này dẫn chúng ta đến Bitcoin. Lựa chọn tốt nhất tiếp theo để trở thành nhà sản xuất và phân phối tiền dự trữ toàn cầu là trở thành người sử dụng và nắm giữ tiền dự trữ toàn cầu tiên tiến nhất mà không một quốc gia nào kiểm soát”.

  Top 5 quốc gia có số lượng chủ sở hữu tiền điện tử cao nhất

“Sự khuyến khích đó khiến những siêu cường này nhận ra rằng Bitcoin sẽ rất cần thiết trong nhiều thập kỷ tới. Các quốc gia có tỷ lệ sở hữu lớn, cùng với việc tiến hành khai thác và các hoạt động ủng hộ bitcoin khác trong quốc gia của họ, sẽ có lợi thế đáng kể”, ông nói thêm.

Trưởng bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số của VanEck, Matthew Sigel cũng lặp lại những quan điểm tương tự với Bloomberg, lưu ý rằng mạng Bitcoin sẽ cho phép Nga giảm thiểu tác hại tiềm ẩn do việc loại bỏ hệ thống tài chính phương Tây:

“Cả các nhà độc tài hay các nhà hoạt động nhân quyền sẽ không gặp phải bất kỳ người kiểm duyệt nào trên mạng Bitcoin”.

Nguồn: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất