Nam Phi sửa đổi các luật liên quan đến tiền điện tử trong năm 2022

Nam Phi sửa đổi các luật liên quan đến tiền điện tử trong năm 2022

Bộ Tài chính Nam Phi cho biết họ hy vọng những sửa đổi đối với luật tài chính của đất nước – sẽ chứng kiến ​​các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử được coi là tổ chức có trách nhiệm giải trình – sẽ được hoàn thành vào năm 2022.

Điều chỉnh luật pháp địa phương với các tiêu chuẩn FATF

Bộ Tài chính Nam Phi cho biết họ hy vọng các đề xuất bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử như các tổ chức có trách nhiệm giải trình trong Đạo luật Trung tâm Tình báo Tài chính (FIC) sẽ được hoàn thành trong năm nay.

Động thái điều chỉnh các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử được đưa ra khi Nam Phi đang cố gắng giải quyết “những điểm yếu đáng kể trong hệ thống chống rửa tiền và chống tài trợ cho khủng bố của đất nước” đã được Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) xác định.

Trong tài liệu đánh giá ngân sách mới nhất của mình, Bộ Tài chính Nam Phi giải thích rằng các đề xuất sửa đổi, được công khai từ tháng 6 năm 2022, sẽ chứng kiến ​​Đạo luật FIC trở nên phù hợp với các tiêu chuẩn do FATF đưa ra.

“Thay đổi này sẽ giải quyết những lo ngại xung quanh vấn đề rửa tiền và tài trợ rủi ro khủng bố thông qua tài sản tiền điện tử và điều chỉnh hành động này theo các tiêu chuẩn do FATF đặt ra đối với tài sản ảo và các nhà cung cấp dịch vụ liên quan,” kho bạc cho biết trong tài liệu đánh giá ngân sách của mình.

  Nền tảng thể thao NFT của Tây Ban Nha cho ra mắt tiền điện tử riêng

Nhận xét mới nhất của Kho bạc về tài sản tiền điện tử được đưa ra vài tháng sau khi Nhóm công tác Fintech liên chính phủ (IFWG) xuất bản một báo cáo nêu quan điểm kêu gọi quy định về tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, như đã báo cáo vào thời điểm đó bởi Bitcoin.com News, IFWG khẳng định cuộc gọi này không có nghĩa là nó đang tán thành tiền điện tử.

Tài sản tiền điện tử như một sản phẩm tài chính

Trong khi đó, kho bạc cũng tiết lộ trong tài liệu xem xét ngân sách rằng họ dự kiến ​​thấy các tài sản tiền điện tử được công bố là sản phẩm tài chính theo Đạo luật tư vấn tài chính và dịch vụ trung gian (FAIS). Tuyên bố này, theo Kho bạc là nhằm bảo vệ người tiêu dùng.

Tài liệu giải thích: Theo tuyên bố này, bất kỳ người nào cung cấp lời khuyên hoặc dịch vụ trung gian liên quan đến tài sản tiền điện tử phải được công nhận là nhà cung cấp dịch vụ tài chính theo đạo luật và phải tuân thủ các yêu cầu của đạo luật. Điều này sẽ bao gồm các nền tảng và sàn giao dịch tài sản tiền điện tử, cũng như các nhà môi giới và cố vấn. Công việc này dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào năm 2022.

Ngoài việc sửa đổi các luật hiện hành, tài liệu đánh giá cho biết công việc cũng đang được tiến hành để có các tài sản tiền điện tử được quản lý theo Quy định kiểm soát hối đoái năm 1961 của đất nước.

  Coinbase, Binance sẽ không cấm người Nga sử dụng các nền tảng tiền điện tử

Liên quan đến stablecoin, tài liệu cho biết vào cuối năm IFWG cũng sẽ xuất bản một báo cáo tiếp theo tập trung vào các rủi ro do tài sản gây ra. Tài liệu cũng tiết lộ Kho bạc Nam Phi đang khám phá các cách “điều chỉnh hoạt động khai thác tiền điện tử sử dụng nhiều điện” mà họ tuyên bố là “có hại cho môi trường”.

Nguồn: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất