Coinbase, Binance sẽ không cấm người Nga sử dụng các nền tảng tiền điện tử

Coinbase, Binance sẽ không cấm người Nga sử dụng các nền tảng tiền điện tử

Các sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global và Binance đã nhắc lại vào thứ Sáu (ngày 4 tháng 3) rằng họ không có kế hoạch cấm trước tất cả người Nga sử dụng nền tảng của họ.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đang ở lại Nga, phá vỡ thứ hạng với nền tài chính chính thống trong một quyết định mà các chuyên gia cho rằng làm suy yếu nỗ lực của phương Tây nhằm cô lập Moscow sau cuộc xâm lược Ukraine.

“Chúng tôi tin rằng mọi người đều xứng đáng được tiếp cận với các dịch vụ tài chính cơ bản trừ khi luật pháp quy định khác”, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, cho biết trong một loạt các tweet vào thứ Sáu.

“Chúng tôi sẽ không đơn phương đóng băng hàng triệu tài khoản của người dùng vô tội”, phát ngôn viên của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết trong một tuyên bố gửi qua email cho Reuters.

Cả hai sàn giao dịch tiền điện tử đều cho biết họ sẽ tuân thủ các lệnh trừng phạt của chính phủ.

Các tuyên bố được đưa ra vài ngày sau khi Coinbase và Binance cho biết họ sẽ không đóng băng tất cả các tài khoản Nga theo yêu cầu của Ukraine đối với các sàn giao dịch tiền điện tử lớn yêu cầu một lệnh cấm hoàn toàn.

Các nước phương Tây bao gồm Hoa KỳAnh đã áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính sâu rộng đối với Nga vì xâm lược Ukraine, trong đó các ngân hàng lớn của Nga đóng cửa hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT. Nga gọi các hành động của mình ở Ukraine là một “hoạt động đặc biệt”.

  Binance đầu tư 200 triệu đô la vào Forbes để nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng về Bitcoin

Hàng nghìn người được cho là đã thiệt mạng hoặc bị thương và hơn 1 triệu người tị nạn đã chạy khỏi Ukraine kể từ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động cuộc tấn công lớn nhất vào một quốc gia châu Âu kể từ Thế chiến thứ Hai vào thứ Năm tuần trước.

Theo: Reuters

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất