Marathon Digital di chuyển mỏ BTC Montana để theo đuổi tính trung lập của carbon

Marathon Digital di chuyển mỏ BTC Montana để theo đuổi tính trung lập của carbon

Việc người khai thác Bitcoin thúc đẩy các cơ sở của mình chạy bằng năng lượng sạch phản ánh một sự thúc đẩy trong ngành để tất cả các hoạt động khai thác hoạt động giống nhau hoặc ít nhất là sử dụng các cơ sở linh hoạt.

Công ty khai thác bitcoin Marathon Digital Holdings có kế hoạch thực hiện một bước tiến lớn đối với tính trung lập carbon với kế hoạch chuyển cơ sở khai thác ở Montana sang sử dụng các nguồn điện bền vững ở nơi khác.

Marathon Digital đạt được mục tiêu trung lập hoàn toàn các-bon vào cuối năm 2022

Công ty có trụ sở tại Nevada dự định di dời cơ sở chạy bằng than đá ở Hardin, Montana đến một địa điểm sử dụng các nguồn năng lượng bền vững, không thải ra carbon. Động thái này nhằm giúp công ty đạt được mục tiêu trung lập hoàn toàn các-bon vào cuối năm 2022.

Giám đốc điều hành Marathon, Fred Thiel, tuyên bố trong một thông báo từ công ty rằng ông đang nỗ lực để “đảm bảo các thợ đào của chúng tôi được cung cấp năng lượng bền vững nhất có thể”.

“Với phần lớn đội tàu của chúng tôi đã được lên kế hoạch triển khai tại các cơ sở năng lượng tái tạo và các hoạt động triển khai hiện đang được tiến hành, chúng tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp để chuyển đổi các hoạt động cũ của chúng tôi khỏi sản xuất nhiên liệu hóa thạch và hướng tới các nguồn năng lượng bền vững hơn”.

  Catecoin một đồng meme lấy cảm hứng từ mèo sẽ là đối thủ tương lai của Dogecoin và Shiba

Việc Marathon thúc đẩy các nguồn năng lượng sạch tại các cơ sở của nó phản ánh sự thay đổi trong ngành khai thác Bitcoin theo hướng nâng cao nhận thức về môi trường do các nhà lập pháp ở các khu vực pháp lý không chỉ trên khắp Hoa Kỳ mà còn trên toàn thế giới thúc đẩy.

Greenpeace đã khởi động một chiến dịch “thay đổi mã, không phải khí hậu”

Greenpeace đã khởi động một chiến dịch “thay đổi mã, không phải khí hậu”, nhằm mục đích gây áp lực để thúc đẩy Bitcoin chuyển đổi sang công nghệ tiết kiệm điện hơn. Trong khi đó, Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) trong tuần này đã gọi tiền điện tử là “nguồn phát thải carbon dioxide chính trên toàn cầu” trong báo cáo mới nhất của mình.

Các thợ mỏ hiện đang nhanh chóng làm nổi bật các hoạt động thân thiện với môi trường của họ. Gryphon Digital Mining và Sphere 3D đã hủy hợp nhất kinh doanh vào ngày 4 tháng 4 và các công ty đã đảm bảo từng nêu rõ trong một thông báo chung rằng họ sẽ tiếp tục xây dựng các cơ sở khai thác trung tính carbon. Gryphon đạt được mức độ trung tính carbon bằng cách thu được lượng carbon bù đắp, nhưng Sphere 3D đã không phản hồi yêu cầu giải thích nó là hoạt động trung tính carbon như thế nào.

Marathon nắm giữ nhiều Bitcoin (BTC) thứ ba

Marathon nắm giữ nhiều Bitcoin (BTC) thứ ba trong số bất kỳ công ty giao dịch công khai nào sau Tesla của Elon MuskMicroStrategy của Michael Saylor. Khoảng cách giữa nó và MicroStrategy đã mở rộng vào ngày hôm qua khi Saylor tiết lộ rằng công ty của anh ấy đã mua thêm 4.167 BTC trị giá khoảng 190,5 triệu đô la vào thời điểm mua.

  Một thanh niên Ấn Độ đi vòng quanh thế giới chỉ sử dụng Bitcoin

Mặc dù có vị thế vững chắc trong ngành, Thiel nói với Bloomberg trong một bài báo ngày 4 tháng 4 rằng ông sẽ sẵn sàng bán công ty của mình nếu có lời đề nghị phù hợp. Anh ấy nói, “Nếu ai đó cung cấp cho chúng tôi một khoản phí bảo hiểm lớn so với vốn hóa thị trường của chúng tôi, tôi phải xem xét nó và đó có thể là điều đúng đắn cần làm cho các nhà đầu tư.”

Thiel tin rằng các nhà sản xuất năng lượng có thể quan tâm nhất đến việc mua lại các hoạt động khai thác Bitcoin vì họ sẽ không phải lo lắng về việc có được các hợp đồng cần thiết để cung cấp năng lượng cho các cơ sở của họ.

Một nghiên cứu vào tháng 3 năm 2021 cho thấy sự linh hoạt về năng lượng tại các cơ sở khai thác có thể tốt cho môi trường và lưới năng lượng công cộng.

Cơ sở linh hoạt là cơ sở có thể tự tạo ra năng lượng từ các tài nguyên tái tạo khi mạng lưới năng lượng quá căng thẳng để xử lý tải của các thợ đào Bitcoin. Các công ty năng lượng có được các công ty khai thác Bitcoin có thể sử dụng năng lượng dư thừa hoặc lãng phí để cung cấp năng lượng cho các thiết bị khai thác nhằm tăng dòng tiền một cách hiệu quả.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất