Nền tảng cho vay NFT Omni đã bị hack 1,4 triệu đô la

Nền tảng cho vay NFT Omni đã bị hack 1,4 triệu đô la

Omni, một nền tảng cho vay NFT, đã bị xóa sổ 1.300 ETH (1,43 triệu USD) trong một cuộc tấn công cho vay nhanh (flash-loan attack) vào ngày 10 tháng 7.

Omni là nạn nhân tiếp theo của hình thức cho vay nhanh

Theo hãng bảo mật PeckShield, vào ngày 10/7, kẻ tấn công đã sử dụng cơ chế cho vay chớp nhoáng (flash loan) để rút tiền từ hợp đồng cho vay NFT của Omni. Sau khi mượn một lượng lớn NFT, hacker đã sử dụng chúng để thao túng và kiếm lợi từ hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Omni là một nền tảng đặt cược NFT, thường dành cho các nhà sưu tập NFT phổ biến như Bored Ape Yacht Club, cho các mã thông báo như Ether (ETH). Yajin Zhou, Giám đốc điều hành của công ty bảo mật blockchain BlockSec, đã giải thích về quá trình tấn công.

Vụ tấn công đã gây ra thiệt hại hơn 1.300 WETH (tương đương 1,4 triệu USD) cho nền tảng cho vay NFT này. Giao thức khẳng định rằng sự cố không ảnh hưởng đến bất kỳ khoản tiền nào của khách hàng vì chỉ có quỹ thử nghiệm nội bộ bị lỗ và nền tảng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm beta.

  Tối đa hóa thu nhập thụ động vào năm 2022 với KuCoin Exchange Crypto

Ngay sau cuộc tấn công, Omni đã tạm dừng giao thức để có thêm thời gian điều tra. Dữ liệu từ Etherscan cho thấy kẻ tấn công đã rửa số tiền bị đánh cắp thông qua máy trộn giao dịch Tornado Cash.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất