Telegram hiện cho phép thanh toán bằng tiền điện tử trên ứng dụng

Telegram hiện cho phép thanh toán bằng tiền điện tử trên ứng dụng

Telegram tự hào có hơn 550 triệu người dùng và động thái này được báo trước là một bước tiến để dễ dàng áp dụng tiền điện tử.

Tuần này, The Open Network (TON), một blockchain được phát triển bởi dịch vụ nhắn tin tức thời nổi tiếng Telegram, đã cho phép thanh toán tiền điện tử trên dịch vụ của mình, cho phép một bot “ví” thực hiện các giao dịch tiền điện tử miễn phí một cách hiệu quả.

Telegram tự hào có hơn 550 triệu người dùng và động thái này được báo trước là một bước tiến để dễ dàng áp dụng tiền điện tử.

“Hy vọng rằng việc đơn giản hóa quy trình giao dịch tiền điện tử này sẽ cho phép áp dụng nhiều hơn trên khắp thế giới và giúp đưa các giải pháp thanh toán blockchain vào cuộc sống hàng ngày của mọi người,” đại diện từ TON Foundation cho biết.

Ứng dụng trò chuyện Telegram sẽ cho phép người dùng gửi các khoản thanh toán và giao dịch bằng Toncoin, loại tiền điện tử gốc của The Open Network. Khi người dùng thêm bot ví của Telegram vào menu đính kèm của họ, họ sẽ có thể mua tiền điện tử thông qua thẻ ghi nợ, trao đổi tiền điện tử hoặc chuyển sang các ví tiền điện tử khác. Theo công ty, người dùng sẽ không cần phải chờ xác nhận hoặc nhập địa chỉ ví dài dòng khi thực hiện các giao dịch.

  Bốn người bình thường chia sẻ cách họ làm giàu từ tiền điện tử

Hai năm trước, Telegram đã buộc phải ngừng hoạt động về tiền điện tử sau khi SEC tuyên bố rằng họ đã vi phạm luật chứng khoán liên bang bằng cách cung cấp các mã thông báo kỹ thuật số chưa đăng ký được gọi là “Grams”. Công ty đã phải trả lại 1,2 tỷ USD cho các nhà đầu tư và nộp 18,5 triệu USD tiền phạt cho SEC.

Công ty đã quyết định loại mình khỏi dự án, nhưng một nhóm nhỏ các nhà phát triển đã đổi tên nó thành The Open Network và thiết kế lại Gram thành Toncoin.

“Khi Telegram nói lời tạm biệt với TON vào năm ngoái, tôi đã bày tỏ hy vọng rằng một ngày nào đó các thế hệ nhà phát triển tương lai sẽ tiếp tục với tầm nhìn của chúng tôi về một nền tảng blockchain thị trường đại chúng”, người sáng lập Telegram, Pavel Durov, cho biết.

“Tôi tự hào rằng công nghệ mà chúng tôi tạo ra vẫn tồn tại và phát triển. Khi nói đến khả năng mở rộng và tốc độ, TON vẫn đi trước nhiều năm so với mọi thứ khác trong lĩnh vực blockchain”, ông nói. “Sẽ rất tiếc nếu thấy dự án này không mang lại lợi ích cho nhân loại”.

  Cảnh sát Nepal điều tra nữ diễn viên Priyanka Karki có khả năng tham gia vào kế hoạch tiền điện tử

Theo: thestreet

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất