Thụy Sĩ có kế hoạch đóng băng tài sản tiền điện tử của Nga

Thụy Sĩ có kế hoạch đóng băng tài sản tiền điện tử của Nga

Thụy Sĩ đã có lập trường mạnh mẽ chống lại việc người Nga nắm giữ tiền điện tử trong biên giới của mình và sẽ đóng băng những tài sản đó.

Quốc gia trung lập điển hình đã cùng với EU và Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính đối với người Nga sau cuộc chiến do Tổng thống Putin bắt đầu. Hơn nữa, các nhà chức trách của quốc gia cũng đã theo dõi việc nắm giữ tiền điện tử của họ trong biên giới của Thụy Sĩ.

  • Kể từ khi Putin phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” chống lại Ukraine, vốn hóa ra là một cuộc chiến toàn diện, NATO và EU đã thực hiện các biện pháp nghiêm khắc để hạn chế nước này và những cá nhân giàu có nhất (giới tài phiệt) tiếp cận các dịch vụ tài chính và thậm chí là tiền lẻ của họ.
  • Cần lưu ý rằng tiền điện tử cũng được đưa vào hỗn hợp, với các cơ quan giám sát cáo buộc rằng các nhà tài phiệt có thể sử dụng chúng để vượt qua các lệnh trừng phạt. Do đó, nhiều người đã thúc giục các sàn giao dịch ngừng phục vụ các khách hàng có trụ sở tại Nga và thậm chí đóng băng tài sản của họ.
  • Những yêu cầu này đã chia đôi cộng đồng. Trong khi những gã khổng lồ như Binance, CoinbaseKraken cho đến nay vẫn từ chối làm như vậy, nói rằng một động thái như vậy sẽ mâu thuẫn với bản chất của tiền điện tử, một số sàn giao dịch của Hàn Quốc đã bắt đầu chặn các địa chỉ IP của Nga.
  • Thụy Sĩ cũng có quan điểm tương tự, theo báo cáo của Financial Times. Bên cạnh việc gia nhập EU trong việc áp đặt tất cả các lệnh trừng phạt chống lại Nga, nhà nước trung lập điển hình cũng đã theo đuổi việc nắm giữ tiền điện tử của người Nga trên đất của mình. Điều thú vị là, một quan chức cấp cao của bộ tài chính cũng nêu bật một số thành tích lớn nhất của ngành tài sản kỹ thuật số.
  • “Nếu ai đó tự giữ khóa tiền điện tử của họ, thì dù họ ở đâu, hầu như không thể xác định được họ. Nhưng, nếu họ đang sử dụng các dịch vụ tiền điện tử – quỹ, sàn giao dịch, v.v. – thì những điểm dịch vụ này chúng tôi có thể nhắm mục tiêu”.
  Các công cụ khai thác Bitcoin của Nga vẫn hoạt động bình thường trong thời điểm Nga tấn công Ukraine

Theo: cryptopotato

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất