Nhìn vào bên trong tuần lễ thời trang Metaverse của Decentraland

Nhìn vào bên trong tuần lễ thời trang Metaverse của Decentraland

Chúng tôi nói chuyện với người tổ chức sự kiện về tương lai của web3 và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thời trang.

Với việc thế giới đang bàn tán về tất cả mọi thứ về web3, việc một nền tảng như Decentraland tổ chức Tuần lễ thời trang trong metaverse chỉ là vấn đề thời gian. Sự kiện diễn ra vài tuần sau Tháng thời trang IRL, có một danh sách khá ấn tượng, bao gồm Etro, Elie Saab, Guo Pei, SHOWstudio, Estée Lauder và nhiều hơn nữa.

Tuần lễ thời trang Metaverse của Decentraland (MVFW) không hẳn là tuần lễ đầu tiên của loại hình này. Các thương hiệu như Jonathan Simkhai và Roksanda đã giới thiệu các bộ sưu tập tương ứng của họ trong không gian kỹ thuật số vào đầu năm nay. Lần này, sự kiện lớn hơn rất nhiều, với sân khấu đường băng, các cửa hàng bán lẻ và các không gian tổ chức sự kiện khác dành cho tất cả mọi người. Là một khách truy cập, tất cả những gì tôi phải làm là kết nối ví tiền điện tử của mình và thiết lập hình đại diện của mình để bước vào thế giới ảo.

Tùy chỉnh hình đại diện và trang phục của tôi giống như chơi The Sims. Tôi có thể chọn các màu da, đặc điểm khuôn mặt, tóc cũng như trang phục khác nhau (mặc dù tôi không có nhiều lựa chọn vì tôi không sở hữu bất kỳ thiết bị đeo kỹ thuật số nào). Tôi đã chọn một chiếc áo sơ mi trắng đơn giản và một chiếc váy mini, mà tôi muốn nói là được lấy cảm hứng từ vẻ ngoài mới nhất của Miu Miu và Bottega Veneta.

  DSRV cung cấp các khối xây dựng cần thiết cho sự phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử

Như đã đề cập trong nhiều bài đánh giá trực tuyến khác, trở ngại chính của trải nghiệm là máy tính của tôi không thể xử lý khối lượng đồ họa chạy MVFW yêu cầu. Trong khi có rất nhiều sự kiện phải tham gia, tôi phải nghỉ giải lao và không “đi lại” quá nhiều vì sợ máy tính xách tay của tôi quá nóng và tắt nguồn.

Bên cạnh tất cả các trục trặc và độ trễ, MVFW có rất nhiều thứ để xem. Các người mẫu đang bay trên đường băng. Bạn có thể dịch chuyển từ tầng này sang tầng khác trong một tòa nhà. Mọi người mặc quần áo của thế giới khác có đôi cánh, bụi lấp lánh và nhiều thứ khác nữa.

Từ sự thoải mái trên chiếc giường của mình, tôi có thể tham gia Tuần lễ thời trang ghi nhận 108.000 người dùng duy nhất. Đồ họa không phải là tốt nhất trong việc giới thiệu các sản phẩm may mặc thực tế và các chi tiết của chúng, nhưng nó thiên về chính trải nghiệm, nơi bạn có thể đắm mình trong thế giới ảo với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Không gian bán lẻ ảo của Etro tại tuần lễ thời trang Decentraland

Với việc Decentraland khởi động sự kiện này, chúng tôi rất vui mừng được xem tương lai sẽ ra sao đối với web3 trong lĩnh vực thời trang và ngược lại.

Dưới đây, Hypebae nói chuyện với Giovanna Graziosi Casimiro, người đứng đầu MVFW, về tương lai của web3 và ý nghĩa của việc tổ chức Tuần lễ thời trang trong metaverse.

Quá trình phát triển với các nhà thiết kế và thương hiệu như thế nào trong việc tạo ra một show diễn trên đường băng ở metaverse?

Các thương hiệu làm việc cùng với những người sáng tạo trong cộng đồng Decentraland, những người biết nhiều về metaverse và thiết bị đeo được. Những người sáng tạo cộng đồng này đang đóng vai trò là nhà tư vấn và chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn về web3 của họ với các thương hiệu tham gia.

Quy trình của chúng tôi là giúp các thương hiệu điều chỉnh tầm nhìn của họ dựa trên kinh nghiệm của những người sáng tạo khi làm việc trong không gian này. Các nhà thiết kế kỹ thuật số có nguồn gốc từ web3 đang hướng dẫn những thương hiệu xa xỉ này, những người đã thành công lớn trong thế giới thời trang IRL và giúp họ điều hướng những gì hoạt động trong metaverse và những gì không.

Buổi thảo luận của SHOWstudio tại Tuần lễ thời trang Decentraland

Những thách thức lớn nhất trong việc tổ chức Tuần lễ thời trang Metaverse là gì?

Thách thức lớn nhất là đưa các thương hiệu bước ra ngoài vùng an toàn của họ và cho họ thấy rằng họ có lẽ là lần đầu tiên được phép làm điều gì đó khác biệt so với những gì họ đã quen với những sàn diễn thông thường của họ.

  Fed cấm các quan chức cấp cao đầu tư tiền điện tử

Thách thức thứ hai là giải quyết các hạn chế và hạn chế của web3. Ví dụ, chúng tôi không thể tạo ra các họa tiết, thiết kế hoặc hoạt ảnh chính xác mà các thương hiệu mong muốn chỉ đơn giản là vì công nghệ quá mới. Do đó, bắt buộc phải duy trì sự linh hoạt và sáng tạo.

Cuối cùng, một thách thức chung mà chúng tôi phải đối mặt trong web3 là giới thiệu người dùng mới. Thế giới đang trong thời kỳ chuyển đổi, vì vậy chúng ta phải giáo dục và cung cấp hướng dẫn về cách sử dụng nền tảng và công nghệ để người dùng có thể tận hưởng nó một cách đầy đủ nhất.

Không gian của Franck Muller tại tuần lễ thời trang Decentraland

Bạn có nghĩ rằng các bài thuyết trình kỹ thuật số có thể thay thế các bài thuyết trình vật lý?

Không, đây là hai cách hiểu của cùng một câu chuyện. Theo tôi, điều quan trọng là phải có cả hai. Và lý do tôi tin điều đó là bởi vì trải nghiệm vật lý là một phần của thế giới vật chất, và chúng sẽ có hương vị riêng, phải không?

Bạn muốn chạm vào mọi thứ. Bạn muốn ngửi nước hoa trên sàn catwalk. Bạn muốn nhìn thấy ánh sáng trên cơ thể của bạn. Bạn muốn được ở với bạn bè của bạn. Nhưng có một số trải nghiệm bạn không thể có trong thế giới thực: Bạn không thể bay.

Bạn không thể nhìn thấy các hạt nổ xung quanh mình. Bạn không thể có một khuôn mặt Tiger. Vật lý và kỹ thuật số nên bổ sung cho nhau thay vì cạnh tranh và các thương hiệu nên sử dụng cả hai để truyền đạt một câu chuyện tổng thể cho khán giả của họ.

Phòng trưng bày nghệ thuật đa phương tiện của CashLab trưng bày Karl Lagerfeld x The Dematerialized NFT

Bạn nhìn thấy tương lai của thời trang hướng đến đâu trong không gian metaverse và / hoặc kỹ thuật số? Tuần lễ thời trang Metaverse sẽ như thế nào sau 5 năm nữa?

Triết lý của chúng tôi là không có quyền sở hữu bất cứ thứ gì. Chúng tôi không có bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào – chúng tôi đang xây dựng thế hệ tiếp theo của Internet và tất cả chúng tôi đang làm điều đó cùng nhau. Rất nhiều dự án khác nhìn thấy chúng tôi là cạnh tranh nhưng chúng tôi không thấy điều đó chút nào. Chúng tôi đang cố gắng hướng nó theo cách chúng tôi nghĩ là tốt nhất về mặt triết học và chúng tôi xây dựng mọi thứ với các tiêu chuẩn mở, vì vậy mọi thứ chúng tôi viết, bất kỳ ai cũng có thể sao chép và tạo ra phiên bản của riêng họ về những gì chúng tôi làm.

  Chương trình Visa để giúp người sáng tạo xây dựng doanh nghiệp của họ với NFT

Chúng tôi đang trao nó cho thế giới. Chẳng ích gì khi cố gắng có quyền sở hữu đối với một thứ gì đó khi chúng ta đang ở giai đoạn đầu của việc này. Đây là lần đầu tiên kịch bản được viết lại sau 25 năm. Chúng tôi đang cố gắng hướng nó theo một hướng mới và làm cho nó tốt hơn cho mọi người.

Trong khi nhiều người tin tưởng vào tương lai của metaverse, một số cho rằng sự bùng nổ chỉ là tạm thời và sự quan tâm đến metaverse đang giảm xuống. Bạn nghĩ gì về điều này và web3 sẽ tiếp tục tác động như thế nào đến ngành thời trang?

Tôi thực sự tin rằng miễn là cộng đồng nói chung tiếp tục hướng dẫn các nỗ lực của web3, nó sẽ thành công. Mặt khác, nếu ai đó mua lại web3 thì không, chúng tôi sẽ định hình lại bề mặt nếu chúng tôi cho phép điều đó xảy ra, nhưng cốt lõi sẽ không thay đổi so với những gì chúng tôi biết. Nói tóm lại, miễn là chúng ta có một mạng internet rộng mở, chúng ta sẽ ở trong tình trạng tốt.

Về mặt thời trang, tôi tin rằng metaverse cuối cùng sẽ xuất hiện trên màn hình của chúng ta. DressX và các thương hiệu khác đã bắt đầu phát triển các giải pháp AR. Khi những loại giải pháp đó trở nên phổ biến hơn, mọi người cuối cùng sẽ có thể hiểu được tầm quan trọng của thời trang kỹ thuật số và cách nó mở rộng ra ngoài giới hạn của máy tính của chúng ta. Ngoài ra, tôi tin rằng thời trang trong metaverse sẽ được coi là một tác phẩm nghệ thuật, không chỉ đơn thuần là một món hàng để tiêu dùng.

Theo: hypebae

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất