Người sáng tạo nội dung ứng dụng mô hình mới với NFT

Người sáng tạo nội dung ứng dụng mô hình mới với NFT

Các nghệ sĩngười sáng tạo nội dung đang mở rộng nền kinh tế người sáng tạo vượt mốc 100 tỷ đô la bằng cách nắm quyền kiểm soát thương hiệu của họ thông qua NFT.

Mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã tạo ra một môi trường nơi các nghệ sĩ có thể kiểm soát công việc và tài chính của họ. Các chuyên gia đồng ý rằng các nghệ sĩ và người sáng tạo mã hóa tác phẩm của họ và phát hành nó dưới dạng NFT không còn phải giao dịch với bên trung gian bên thứ ba.

Mặc dù các phòng trưng bày theo truyền thống đã thực hiện công việc chân chính trong việc thu hút người mua, nhưng họ đang thấy tiện ích của mình giảm dần do các ứng dụng phi tập trung (DApps) rẻ hơn giúp các nhà đầu tư dễ dàng kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ yêu thích của họ. Điều này đang tạo ra một mô hình mới trong nền kinh tế sáng tạo được thúc đẩy bởi NFT.

Theo công ty theo dõi thị trường DappRadar, vì nền kinh tế sáng tạo đã đạt đỉnh 100 tỷ đô la với rất nhiều ưu điểm và các thị trường NFT OpenSea và LookingRare đang thu về hơn 100 triệu đô la mỗi ngày, theo công ty theo dõi thị trường DappRadar, rất có ý nghĩa đối với những người sáng tạo khi tìm ra cách họ có thể khai thác nhiều giá trị nhất cho công việc họ sản xuất.

  Đặt cược tiền điện tử là gì và tại sao bạn nên đặt cược LIFT

Nghệ sĩ NFT người Úc Danielle Weber cảm thấy rằng nhiều nghệ sĩ hơn nên mã hóa công việc của họ và kiểm soát thương hiệu cá nhân của họ. Trong một email gửi đến Cointelegraph, nghệ sĩ 10 năm này đã vạch ra nhiều thiếu sót mà cô nhận thấy trong ngành nghệ thuật truyền thống và cách NFTs đã giúp cô vượt qua chúng. Cô ấy là người ủng hộ mạnh mẽ NFT như một công cụ mới cho người sáng tạo.

“Tôi chắc chắn khuyến khích tất cả các nghệ sĩ token hóa các tác phẩm của họ. Điều thực sự thu hút tôi trước triển vọng gia nhập nền nghệ thuật NFT là nó đã làm cho nghệ thuật dễ tiếp cận hơn với mọi người ”.

Khả năng tiếp cận là một khía cạnh quan trọng đối với nghệ sĩ vì họ tăng cơ hội bán được hàng khi có nhiều người xem tác phẩm của họ. Không gian NFT tạo điều kiện tương tác trực tiếp giữa nghệ sĩ và người hâm mộ mà không cần thông qua trung gian. Điều này đã tạo ra cái mà Weber gọi là “một chu kỳ đẹp”.

Cựu kỹ sư trưởng tại trang web viết blog Medium Julien Genestoux đồng ý rằng các nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung nên nắm quyền kiểm soát sản phẩm của họ thông qua NFT, bao gồm cả việc tương tác với người hâm mộ. Anh ấy nói với Cointelegraph trong một cuộc phỏng vấn ngày 6 tháng 4 rằng không gian NFT giúp “xóa bỏ những mối quan hệ tùy tiện” giữa nghệ sĩ và người hâm mộ.

  Các dự án Game NFT Solana sắp tới: NFT Solana Drops mới 2022

Genestoux tin rằng người sáng tạo có cơ hội quảng bá bản thân theo ý họ muốn, nhưng làm như vậy sẽ có thêm gánh nặng. Anh ấy nói rằng trước khi người sáng tạo đóng vai trò là người quản lý của chính họ trên nền tảng của họ, “họ nên hỏi mối quan hệ mà họ muốn với người hâm mộ và điều đặc biệt nào họ có thể tự cung cấp”.

“Sau khi tự mình tìm ra những gì bạn có thể cung cấp, hãy sử dụng NFT như một hợp đồng mà bạn vẫn kiểm soát”.

Anh thừa nhận rằng các nền tảng truyền thống như YouTube và Facebook dễ dàng cho mọi người sử dụng và có lợi thế phân phối rất lớn so với các nền tảng nhỏ hơn, nhưng sự kết nối trực tiếp với người hâm mộ quan trọng hơn.

“Tôi nghĩ bạn nên là nền tảng của riêng bạn. Đó là một trong những giá trị của việc bạn có mối quan hệ với người hâm mộ”.

Genestoux nói thêm rằng NFT của người sáng tạo không cần giới hạn đối với nghệ sĩ. Những người giải trí trên ứng dụng mạng xã hội Only Fans có thể hiển thị ảnh hồ sơ NFT kể từ tháng 2 này. Giám đốc điều hành Amrapali Gan cho biết tính năng mới chỉ là “bước đầu tiên trong việc khám phá vai trò mà NFT có thể đóng trong nền tảng của chúng tôi”.

  State of Art NFT là gì? Phát triển và tạo ra tác động tích cực cho tương lai

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất