Thị trường OpenSea: Cách Mua, Bán và Đúc NFT

Thị trường OpenSea: Cách Mua, Bán và Đúc NFT

Tìm hiểu cách đúc, mua và bán tài sản không thể thay thế duy nhất của bạn trên thị trường NFT lớn nhất thế giới.

Nếu bạn đã từng cố gắng khám phá thế giới mã thông báo không thể thay thế (NFT) , rất có thể bạn đã nghe nói về OpenSea. Nền tảng này có lẽ là cửa ngõ nổi bật nhất vào thị trường NFT và bạn có thể coi nó là thị trường mà bạn sẽ sử dụng để khám phá và bắt đầu tương tác với không gian này.

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là bạn phải hiểu cơ bản về cách hoạt động của nó. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần biết về OpenSea, bao gồm cách tạo, mua và bán NFT .

Nhưng trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu một số khái niệm cơ bản về NFT và lý do tại sao bạn cần một thị trường như OpenSea để truy cập chúng.

NFT là gì?

Kể từ khi bitcoin ra mắt vào năm 2009, mọi người ngày càng quen với việc mua và sở hữu những tài sản chỉ tồn tại trong thế giới kỹ thuật số. Với blockchain là công nghệ nền tảng , tiền điện tử cho phép một cách sở hữu và chuyển giao giá trị trên internet mà không nhất thiết phải liên quan đến bên thứ ba. Điều thú vị là NFTs xây dựng dựa trên chức năng này để tạo ra những khả năng mới xoay quanh tính độc đáo của tài sản kỹ thuật số.

Trong khi các tài sản tiền điện tử như bitcoin và ether có thể thay thế hoặc trao đổi được, thì NFT, nhờ công nghệ blockchain, cho phép các tài sản kỹ thuật số là duy nhất và không thể thay đổi được. Nói cách khác, NFTs cung cấp khả năng không thể thay thế rất cần thiết để đưa các tài sản kỹ thuật số duy nhất và tài sản trong thế giới thực vào blockchain.

NFT có thể đại diện cho nghệ thuật kỹ thuật số, nội dung trong trò chơi, âm nhạc hoặc bất kỳ vật phẩm nào khác yêu cầu hệ thống xác thực tính độc đáo, độ hiếm và trạng thái sở hữu của nó trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Quyền sở hữu NFT có thể được chuyển đổi để đổi lấy tiền tệ kỹ thuật số mà không liên quan đến bên thứ ba. Tuy nhiên, để điều này xảy ra, người mua và người bán quan tâm phải thực hiện tác vụ này trên một nền tảng được thiết kế đặc biệt để cho phép niêm yết, mua và bán NFT. Các nền tảng này được gọi là thị trường NFT.

OpenSea là gì?

OpenSea là một thị trường NFT đã tham gia vào phong trào NFT đủ sớm để tự thiết lập không chỉ là lựa chọn ưu tiên cho các nhà giao dịch NFT mà còn là điểm đến ưa thích của các nhà phát triển NFT. Ngoài lợi thế là người tiên phong, thành công của OpenSea còn có thể bắt nguồn từ thiết kế thế giới mở cho phép bất kỳ ai tạo NFT miễn phí, cũng như mua và bán chúng trên cơ sở hạ tầng có thể xác minh được cung cấp bởi công nghệ blockchain. Thiết kế thế giới mở này đã thu hút rất nhiều người sáng tạo NFT, vì có rất ít hoặc không có hạn chế nào để ngăn chặn các quá trình sáng tạo và giao dịch liên quan.

  Thực hiện 3 bước sau để tham gia vào đầu tư tiền điện tử một cách nghiêm túc

Mặc dù điều này được một số người coi là một khía cạnh quan trọng trong hoạt động của OpenSea, nhưng việc thiếu các hạn chế đã được xác định là một quả bom hẹn giờ tích cực, đến nỗi OpenSea đã hạn chế một cách ngắn gọn số lượng NFT mà mỗi người dùng có thể tạo ra, chỉ để nhóm đảo ngược quyết định sau khi nhận được phản ứng dữ dội từ cộng đồng cho động thái này.

Bất kể những tranh cãi xung quanh hoạt động của OpenSea, nó vẫn là thị trường NFT lớn nhất, với hơn 3,5 tỷ đô la các giao dịch NFT dựa trên Ethereum được xử lý chỉ trong tháng 8 năm 2021. Để đưa thống kê này vào viễn cảnh, OpenSea chỉ đăng khối lượng giao dịch NFT trị giá 20 triệu đô la cho toàn bộ năm 2020.

Các tính năng của OpenSea là gì?

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng OpenSea.

 • Như đã nói trước đó, một trong những điểm mạnh cốt lõi của OpenSea là nó chạy một thị trường phi tập trung, nơi tất cả các giao dịch và hoạt động được ghi lại trong thời gian thực trên blockchain.
 • Ngoài ra, nó đã mở rộng hoạt động của mình trên ba cơ sở hạ tầng blockchain, bao gồm Ethereum, Polygon và Klatyn. Nói cách khác, bạn có thể mua NFT dựa trên bất kỳ chuỗi nào trong số này trên OpenSea.
 • Cũng cần nhắc lại rằng OpenSea đã kích hoạt các quy trình dễ hiểu cho tất cả các tính năng chính của nó, bao gồm đúc tiền , mua và bán NFT. Về bản chất, bạn không cần kinh nghiệm viết mã để sử dụng nền tảng.
 • Cuối cùng, nó cung cấp một phương tiện tạo NFT phí ít hơn, nhờ tích hợp Polygon. Đối với những người không quen thuộc với Polygon, đây là một chuỗi khối giúp giao dịch với mã thông báo Ethereum và tương tác với các ứng dụng dựa trên Ethereum rẻ hơn.

Cách tạo NFT trên OpenSea

Là người dùng mới, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản trước khi có thể bắt đầu tương tác với NFT trên OpenSea. Để thực hiện việc này, bạn cần thiết lập ví, tốt nhất là tiện ích mở rộng MetaMask trên Google Chrome. Đây là hướng dẫn từng bước về cách thiết lập ví MetaMask .

Khi bạn đã chuẩn bị xong ví, hãy tiếp tục các bước sau để thiết lập tài khoản trên OpenSea.

Trên trang chủ của OpenSea, nhấp vào biểu tượng ví ở góc phải của trang web để kết nối ví mới tạo của bạn. Bạn sẽ thấy một lời nhắc yêu cầu bạn chọn ví tiền ưa thích của mình. Chọn ví bạn chọn (trong trường hợp này là MetaMask) và hoàn tất quá trình kết nối từ ví của bạn.

Đăng ký tài khoản trước khi có thể bắt đầu tương tác với NFT trên OpenSea

Sau khi thiết lập ví, bạn sẽ được điều hướng đến trang hồ sơ mặc định của mình trên OpenSea. Vì tài khoản này ở trạng thái mặc định nên bạn cần cá nhân hóa tài khoản của mình. Trước đó, OpenSea sẽ nhắc bạn ký một thỏa thuận để tiếp tục. Sau khi mở rộng giai đoạn này, bạn có thể tùy chỉnh tài khoản của mình bằng cách nhập tên người dùng, viết tiểu sử và thêm ảnh hồ sơ.

Tại thời điểm này, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu đúc NFT. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một điều là tùy thuộc vào chuỗi khối mà bạn định tạo NFT, bạn có thể cần phải có đủ số tiền trong ví của mình để trang trải các khoản phí giao dịch hiện hành. Nếu bạn đã đáp ứng đủ những điều đó, bạn có thể bắt đầu đúc bằng các bước sau.

  Greancy World - Game NFT kiếm tiền phong cách Neopets sẽ ra mắt ngày 10/2/2022 trên Opensea

Từ trang tài khoản của bạn, nếu bạn chỉ muốn tạo các NFT đơn lẻ, hãy nhấp vào “Tạo” và nhập tên, liên kết URL mô tả và bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn đưa vào. Cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào “Tạo” thấp hơn để đúc nó trên blockchain.

Tạo các NFT đơn lẻ trên Opensea

Để tạo bộ sưu tập, bạn cần nhấp vào biểu tượng tài khoản của mình, sau đó nhấp vào “Bộ sưu tập của tôi”. Trong tùy chọn “Tạo bộ sưu tập mới”, nhấp vào “Tạo” để đặt tên bộ sưu tập, nhập mô tả và tải lên hình ảnh. Bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa khác nhau trên trang này để mang lại cho bộ sưu tập của bạn một cảm giác thực sự độc đáo.

Tạo các Bộ sưu tập NFT trên Opensea

Để đúc NFT trong bộ sưu tập bạn vừa tạo, hãy nhấp vào “Thêm mặt hàng mới”. Bạn sẽ được điều hướng đến một trang nơi bạn có thể nhập tên của NFT và tải lên siêu dữ liệu, chẳng hạn như tệp hình ảnh, video hoặc âm thanh. Bạn cũng có thể thêm các thuộc tính, chẳng hạn như năm NFT được tạo, để giúp người mua tiềm năng lọc NFT trong bộ sưu tập của bạn.

 • Một điều cuối cùng cần lưu ý: Bạn có thể thêm các vật phẩm có thể mở khóa mà chỉ chủ sở hữu NFT mới có thể truy cập được. Ví dụ: bạn có thể bao gồm một cách để đổi các tài sản trong thế giới thực được liên kết với NFT được đề cập, chẳng hạn như hình ảnh đại diện thực tế của phần hoặc quyền tham gia một sự kiện.
 • Khi bạn đã hài lòng với tất cả những gì bạn đã làm cho đến nay, hãy nhấp vào “Tạo” và ký vào tin nhắn trên ví được kết nối của bạn. Nếu bạn đã chọn khởi chạy NFT của mình trên Polygon, bạn không cần phải trả phí giao dịch để hoàn tất quá trình đúc NFT này. Ngược lại, việc đào tiền trên Ethereum sẽ phải trả phí mạng.

Cách bán NFT trên OpenSea

Sau khi tạo NFT, bạn có thể niêm yết nó trên OpenSea để bán. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để thực hiện điều đó.

 • Từ trang tài khoản của bạn, hãy chọn ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải để hiển thị tùy chọn Hồ sơ. Nhấp vào “Hồ sơ” để được điều hướng đến ví của bạn, nơi bạn có thể chọn NFT bạn muốn bán.
 • Khi bạn đã chọn NFT và điều hướng đến trang mô tả NFT, hãy nhấp vào “Bán” ở góc trên cùng bên phải của màn hình để chuyển đến trang danh sách.
 • Trên trang danh sách, bạn có thể chọn đặt giá cố định cho mặt hàng hoặc chọn đấu giá theo thời gian, yêu cầu người mua quan tâm phải trả giá cao hơn để có được mặt hàng. Hơn nữa, bạn có thể đặt thời hạn bán hàng hoặc đặt trước NFT cho một người mua cụ thể.
 • Ở cuối trang này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các khoản phí liên quan đến việc bán hàng này. Lưu ý rằng OpenSea sẽ tính phí dịch vụ 2,5% cho tất cả các giao dịch bán hàng và phí bản quyền 10% phải trả cho người tạo ban đầu của NFT.
 • Sau khi xem xét các chi tiết của giao dịch bán này, bạn sẽ được yêu cầu ký một giao dịch trên ví của mình để xác nhận giao dịch bán. Vì đây là lần đầu tiên bạn bán một mặt hàng trên OpenSea, bạn cần khởi tạo ví của mình để tiếp tục. Ngoài ra, nếu bạn đã nhập NFT từ một thị trường bên ngoài hoặc bạn không đúc nó trên Opensea, bạn sẽ cần phải trải qua một quy trình xác nhận bổ sung để cho phép OpenSea bán NFT thay mặt bạn.
  Giám đốc điều hành của Fan Token Socios bị buộc tội thao túng giá

Cách mua NFT trên OpenSea

Khi mua NFT trên OpenSea, bạn có thể mua các mặt hàng với giá cố định hoặc đưa ra ưu đãi. Bạn có thể làm theo các bước sau để mua NFT với giá cố định.

 • Khám phá các NFT được liệt kê để tìm NFT bạn muốn mua. Khi bạn đã tìm thấy, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét kỹ lưỡng các chi tiết, bao gồm cả lịch sử giá của nó, của NFT để xác nhận rằng NFT được đề cập là đáng mua. Hãy chắc chắn kiểm tra các dấu hiệu đỏ của các trò gian lận NFT phổ biến.
 • Sau khi xác minh rằng NFT là giao dịch thực , hãy nhấp vào “Mua ngay” để xem xét thêm giao dịch mua trước khi bạn được điều hướng đến cửa sổ bật lên thanh toán, nơi bạn có thể tìm thấy chi phí mua hàng cuối cùng của mình.
 • Nếu tất cả đều ổn, hãy nhấn nút “Thanh toán” để hoàn tất giao dịch. Làm như vậy, OpenSea sẽ chuyển bạn đến ví của bạn, nơi bạn sẽ tìm thấy phí gas áp dụng . Nhấp vào “Xác nhận” để hoàn tất giao dịch mua. Sau khi hoàn tất giao dịch, bạn có thể xem NFT trong ví của mình bằng cách quay lại trang hồ sơ của bạn và nhấp vào “Trong ví”.

Bây giờ bạn đã quen thuộc với quy trình mua NFT với giá cố định, các bước sau đây minh họa cách mua vật phẩm trên đấu giá.

 • Tìm NFT trên phiên đấu giá mà bạn muốn mua và nhấp vào nút “Đưa ra đề nghị” sau khi bạn đã xem xét các chi tiết của phiên đấu giá và giá đấu thầu của những người mua quan tâm khác. Lưu ý rằng giá thầu mới phải cao hơn giá thầu hiện tại của NFT ít nhất 5% trước khi nó có thể được chấp nhận.
 • Một lần nữa, bạn có thể được yêu cầu xem xét NFT để đảm bảo rằng nó không phải là hàng giả .
 • Tiếp theo, chọn đơn vị tiền tệ kỹ thuật số bạn muốn thực hiện đề nghị. Nếu bạn chọn đơn vị tiền tệ bạn chưa sử dụng để mua hàng trước đây trên OpenSea, bạn có thể được yêu cầu trả phí một lần.
 • Chọn giá đấu thầu và cũng là ngày hết hạn cho phiếu mua hàng của bạn. Khi việc này được thực hiện, tất cả những gì bạn cần làm là đợi người bán quyết định mức giá tốt nhất để bán NFT. Trong trường hợp mặt hàng đó trở thành một NFT được săn lùng nhiều, bạn có thể cần tiếp tục nâng cao đề nghị của mình để có được nhiều thứ.

Nguồn: coindesk

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất