PayPal và Venmo bắt đầu tính phí cố định cho các giao dịch tiền điện tử dưới 200 đô la

PayPal và Venmo để bắt đầu tính phí cố định cho các giao dịch tiền điện tử dưới 200 đô la

Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ bắt đầu tính phí cố định cho các giao dịch tiền điện tử dưới 200 đô la, thay vì tỷ lệ phần trăm. Giá mới bắt đầu vào ngày 21 tháng 3.

PayPal và Venmo, ứng dụng thanh toán tiêu dùng phổ biến đang triển khai một cách mới để tính phí cho các giao dịch tiền điện tử.

PayPal (PYPL) bắt đầu cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của nó vào đầu năm 2021, với Venmo thì triển khai vào cuối tháng 4 năm 2021.

Theo hệ thống thanh toán hiện tại, PayPal và Venmo thực hiện cắt giảm tỷ lệ phần trăm cho mỗi giao dịch cao hơn 25 đô la, trong khi các giao dịch dưới 25 đô la bị tính phí cố định tối thiểu là 50 xu. Các giao dịch mua hoặc bán từ $ 25 đến $ 100 phát sinh phí 2,3% giao dịch. Những người từ 100,01 đô la đến 200 đô la bị tính phí 2%.

Nhưng điều đó dự kiến ​​sẽ thay đổi bắt đầu từ ngày 21 tháng 3 lúc 9 giờ sáng theo giờ Trung tâm, khi các giao dịch tiền điện tử từ 200 đô la trở xuống sẽ phải chịu một khoản phí cố định tối thiểu. Phí cố định cao hơn đối với những người dùng tham gia vào các giao dịch nhỏ hơn, nhưng có thể có lợi cho những người giao dịch trên phạm vi cao hơn của khung giá.

  Visa, Mastercard và PayPal đình chỉ các hoạt động của Nga để đối phó với cuộc xâm lược Ukraine

Những người mua từ $ 1 đến $ 4,99 sẽ bị tính phí 49 xu cho giao dịch mua. Những người mua từ $ 5 đến $ 24,99 tiền điện tử sẽ bị tính phí 99 xu. Các giao dịch từ $ 25 đến $ 74,99 sẽ phải chịu phí 1,99 đô la và các giao dịch từ $ 74 đến $ 200 sẽ khiến người dùng mất 2,49 đô la.

“Thay đổi này là một phần trong cam kết liên tục của chúng tôi nhằm cung cấp sự minh bạch, dễ hiểu và rõ ràng cho khách hàng của chúng tôi”, người phát ngôn của PayPal cho biết qua email. “Những thay đổi sẽ có hiệu lực đối với cả khách hàng PayPal và Venmo vào ngày 21 tháng 3 năm 2022.”

Các giao dịch trên 200 đô la sẽ bị tính phí theo tỷ lệ như trước đây, chịu phí 1,8% cho bất kỳ khoản nào dưới 1.000 đô la và phí 1,5% cho bất kỳ giao dịch nào vượt quá 1.000 đô la.

Hầu hết các nền tảng giao dịch tiền điện tử đều có phí, có thể khác nhau giữa các nền tảng. Coinbase tính phí người dùng cuối cùng tại thời điểm giao dịch, dựa trên “ước tính phí giao dịch mạng” của họ mà công ty dự kiến ​​sẽ trả cho mỗi giao dịch. Người dùng Coinbase Pro thường có thể nhận được phí thấp hơn. Robin Hood (HOOD) cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử miễn phí.

PayPal đã giảm gần 4% vào thứ Tư, tiếp tục đà giảm kéo dài hai tuần bắt đầu khi công ty báo cáo vào đầu tháng Hai về một quý thứ tư đáng thất vọng và hướng dẫn yếu kém.

  Quản lý của Justin Bieber bán biệt thự với giá 18,5 triệu USD bằng Bitcoin

Nguồn: barrons

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất