Ethereum sẽ trở thành một loại tiền điện tử nghìn tỷ đô la vào năm 2025?

Ethereum sẽ trở thành một loại tiền điện tử nghìn tỷ đô la vào năm 2025?

Tên tiền điện tử lớn thứ hai đã đi được hơn nửa chặng đường đến cột mốc đó vào năm 2021.

Những điểm chính

  • Giá Ether có xu hướng di chuyển nhanh chóng, vì vậy việc tăng giá gấp ba lần trong vòng ba năm không phải là một ý tưởng thái quá.
  • Tiền điện tử có một số yếu tố thúc đẩy giá quan trọng trên bảng ngày hôm nay.
  • Các nhà đầu tư nên theo dõi các đề xuất quy định, sự gia tăng của NTFs và ứng dụng DeFi cũng như các nâng cấp nền tảng công nghệ liên tục của Ethereum.

Tiền điện tử Ethereum (CRYPTO: ETH) có tổng giá trị thị trường là 348 tỷ đô la ngày hôm nay. Đó là hơn 18% tổng thị trường tiền điện tử, đạt 1,89 nghìn tỷ đô la vào lúc 2 giờ chiều theo giờ ET vào chiều thứ Hai. Liệu vốn hóa thị trường của tiền điện tử lớn thứ hai có đạt được mốc 1 nghìn tỷ đô la trong ba năm tới không? Chúng ta hãy xem xét.

Động thái đó cần phải lớn đến mức nào?

Bạn có thể xem xét một động thái lý thuyết từ mức cao nhất mọi thời đại của Ether vào ngày 8 tháng 11 năm 2021, nơi nó trị giá 4.627 đô la cho mỗi mã thông báo hoặc tổng cộng 569 tỷ đô la. Từ đó, Ether có thể đạt 1 nghìn tỷ đô la bằng cách tăng cao hơn 76%.

Nhưng ba tháng qua thật khó khăn, khi các nhà đầu tư thuộc tất cả các nước đều quay lưng lại với các lựa chọn rủi ro cao như tiền điện tử và cổ phiếu tăng trưởng. Sau khi giảm 40%, mã thông báo của mạng lưới chuỗi khối Ethereum cần tăng khoảng 187% để đạt đủ nghìn tỷ đô la so với giá ngày nay.

  Sandbox Metaverse đạt được 2 triệu người dùng và công bố hợp tác với K-Pop

Vì vậy, chúng tôi đang xem xét giá Ethereum gần như tăng gấp ba lần trong khoảng ba năm. Về mặt lịch sử, đó là một ngưỡng khá thấp để rõ ràng. Ví dụ, mã thông báo đã tăng 2,260% trong ba năm qua – bao gồm cả mức giảm 40% so với mức đỉnh của tháng 11. Nhìn theo một khía cạnh khác, Ether đã tăng khoảng 187% trong 13 tháng qua. Tất nhiên, chuyến đi không suôn sẻ, nhưng kiểu di chuyển cần thiết để Ether đạt được 1 nghìn tỷ đô la từ đây đã khá phổ biến cho đến nay. Và nó không chỉ là một đợt thủy triều dâng cao trên toàn ngành đã nâng tất cả các con thuyền tiền điện tử. Ethereum đã đạt được mức tăng gần gấp ba lần này trong khi Bitcoin (CRYPTO: BTC) ngang hàng lớn hơn chỉ tăng 24%, gần tương đương với thị trường chứng khoán.

Vậy tại sao Ethereum lại tạo ra bước nhảy vọt lớn như vậy?

Mã thông báo Ether có một số mặt sau thúc đẩy giá quan trọng ở phía sau của nó.

  • Mạng đang thực hiện một số thay đổi kỹ thuật để chấm dứt danh tiếng chậm chạp và tốn kém của hệ thống blockchain. Bản nâng cấp trước đây được gọi là Ethereum 2.0 sẽ được hoàn thành vào năm 2023, với những thay đổi quan trọng nhất hiện được lên lịch vào nửa cuối năm 2022.
  • Ethereum là công ty dẫn đầu thị trường về nền tảng hợp đồng thông minh, mang lại cho nó lợi thế người đi trước vững chắc so với những đối thủ nhỏ hơn. Hợp đồng thông minh là một thành phần quan trọng trong các mã thông báo không thể thay thế (NTF), hệ thống tài chính phi tập trung (DeFi) và cái gọi là công nghệ Web3 khác.
  • Thị trường tiền điện tử trong nước chưa có hệ thống quản lý đầy đủ chức năng. Các nhà lập pháp, người tiêu dùng, chuyên gia tài chính và những người ủng hộ tiền điện tử đều đang kêu gọi một bộ quy tắc thích hợp về thuế, hạn chế giao dịch, yêu cầu về quyền riêng tư, v.v. Hiện tại, các khoản nắm giữ Ethereum của bạn được coi là phiên bản kỹ thuật số của các tài sản có thể đầu tư như cổ phiếu hoặc bất động sản. Một số người có thể nói rằng nó nên được xem như một loại tiền tệ thay thế, với một bộ quy tắc sở hữu và thuế hoàn toàn khác. Việc hạ thấp khung pháp lý chỉ có thể tốt cho Ethereum và bạn, ngay cả khi các quy tắc thực tế trở nên nặng nề.
  • Sự quan tâm của thị trường đại chúng đối với tiền điện tử nói chung và Ethereum nói riêng đã ở mức cao và ổn định trong năm qua, theo dữ liệu từ Google Xu hướng. Tuy nhiên, giá tiền điện tử có xu hướng tăng và ngất ngưởng song song với khối lượng tìm kiếm trực tuyến tăng và giảm, và Ethereum đã không thấy sự tăng đột biến trong các tìm kiếm trên Google kể từ tháng 5 năm 2021. Nếu và khi các diễn ngôn công khai chuyển sự chú ý trở lại Ethereum và các loại tiền điện tử khác , chúng ta sẽ thấy một đợt tăng giá khác của Ether. Bất kỳ điểm nào ở trên đều có thể kích hoạt hiệu ứng truyền miệng đó
  Giám đốc điều hành của Fan Token Socios bị buộc tội thao túng giá

Tôi sẽ không nín thở chờ đợi các quy trình lập pháp và quản lý bắt bánh xe của họ, nhưng ba động lực giá khác có thể bùng cháy bất cứ lúc nào. Đặc biệt, các nâng cấp công nghệ của Ethereum sẽ có hiệu lực đầy đủ không muộn hơn năm 2023. Một số lợi thế từ sự kiện đó có thể đã được định giá thành các mã thông báo của Ethereum, nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy hiệu ứng đầy đủ.

Vì vậy, có, tôi dự đoán vốn hóa thị trường của Ether sẽ vượt quá 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2025 và có thể là một tỷ suất lợi nhuận lớn. Mạng Ethereum có một số việc đang phát triển và các nhà đầu tư sẽ có thể tận dụng quá trình mang tính xây dựng đó.

Nguồn: fool

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất