Quốc hội Brazil hướng tới mục tiêu thông qua Khung tiền điện tử thống nhất trong những tháng tới

Quốc hội Brazil hướng tới mục tiêu thông qua Khung tiền điện tử thống nhất trong những tháng tới
  • Quốc hội Brazil đang cố gắng thông qua khung pháp lý về tiền điện tử trước khi kết thúc quý 2.
  • Theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông địa phương, Những người ủng hộ các dự án luật khác nhau được trình bày tại Thượng viện và Quốc hội đã tuyên bố rằng họ sẽ tìm kiếm sự thống nhất của các dự án do sự tương đồng của chúng.
  • Dự án hợp nhất mới này đưa ra các biện pháp khuyến khích cho việc khai thác xanh và việc đưa gian lận liên quan đến tiền điện tử như một tội phạm.

Quốc hội Brazil thúc đẩy việc phê duyệt luật tiền điện tử

Quốc hội Brazil có quyền thông qua một đạo luật hoàn chỉnh để điều chỉnh tiền điện tử trước khi Quý 2 kết thúc. Theo phương tiện truyền thông địa phương, báo cáo viên của hai đề xuất khác nhau tìm cách điều chỉnh các tương tác tiền điện tử trong nước sẽ kết hợp hai tài liệu này để trình bày một phiên bản thống nhất của chúng.

Thượng nghị sĩ Iraja Abreu và Phó Aureo Ribeiro sẽ chuẩn bị văn bản này, văn bản này sẽ được phê duyệt vào cuối tháng này.

Abreu đã kết hợp ba đề xuất và ông sẽ yêu cầu Thượng viện cho hai đề xuất mới này (một ở Hạ viện và một ở Thượng viện) cùng được xử lý và thông qua. Abreu tuyên bố:

  Goldman Sachs ra mắt dịch vụ tiền điện tử cho các khách hàng giàu có vào quý 2 năm 2022

Tôi đang làm mọi thứ để liên hệ với báo cáo viên của Chamber, người đã làm rất tốt công việc của mình. Đội ngũ kỹ thuật của Ngân hàng Trung ương cũng đã rất hữu ích. Các văn bản tương tự nhau và sẽ hội tụ thành một.

Thượng nghị sĩ tin rằng với một khung pháp lý tiền điện tử rõ ràng và được thiết lập phù hợp với các khuyến nghị của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF), lĩnh vực này sẽ thân thiện hơn với các nhà đầu tư đối với những người quan tâm đến Brazil. Anh ấy đã giải thích:

Có nhu cầu thị trường về một môi trường kinh doanh an toàn hơn và nhu cầu phân loại tội phạm để tránh gian lận, ngoài việc điều chỉnh Brazil phù hợp với các thỏa thuận quốc tế.

Động lực và các tính năng mới

Một trong những động lực lớn nhất đằng sau luật này là số lượng lớn các hoạt động gian lận liên quan đến tiền điện tử. Theo các báo cáo, thị trường tiền điện tử di chuyển khoảng 130 tỷ Real hàng năm (khoảng 27,6 tỷ đô), với 6,5 tỷ Real thực có liên quan đến hoạt động gian lận (khoảng 1,38 tỷ đô).

Trên thực tế, dự án này nhằm mục đích đưa định nghĩa về gian lận liên quan đến tiền điện tử vào bộ luật hình sự của Brazil, bộ luật này sẽ áp dụng các hình phạt từ bốn đến tám năm tù tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tội phạm.

  Hacker rút 622 triệu đô la từ Ronin Ethereum Sidechain của Axie Infinity

Dự án cũng đặc biệt coi trọng việc khai thác, bao gồm các ưu đãi cho các dự án khai thác xanh. Điều này có nghĩa là các dự án khai thác áp dụng các giải pháp thay thế năng lượng xanh sẽ được hưởng các lợi ích về thuế. Abreu tuyên bố:

Brazil có thể trở thành thánh địa khai thác xanh mới. Đó là mục tiêu.

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất