Sàn giao dịch tiền điện tử ZB.com ngừng rút tiền sau sự cố mất 4,8 triệu đô la

Sàn giao dịch tiền điện tử ZB.com ngừng rút tiền sau sự cố mất 4,8 triệu đô la

Theo một báo cáo từ công ty bảo mật PeckShield, ZB một sàn giao dịch tiền điện tử đã ngừng chấp nhận rút tiền vào ngày hôm qua, đã có gần 4,8 triệu đô la bị lấy mất từ ​​ví nóng của mình trong một cuộc tấn công có thể xảy ra.

Theo thống kê trên chuỗi (on-chain), một số tiền đáng kể của hơn 20 loại tiền điện tử đã được nhìn thấy chuyển từ ví nóng của ZB.com sang một địa chỉ khác. Kể từ đó, tất cả trừ năm mã thông báo này đã được thanh lý tại địa chỉ này kể từ khi xuất bản.

Rút tiền của ZB.com đã tạm dừng

Vào thứ Ba, những mã thông báo này đã được bán với giá 2.224 ETH (3,6 triệu đô la) trên một số thị trường phi tập trung. Có khả năng tin tặc đã chuyển tiền đến địa chỉ ví này, nơi các mã thông báo ether vẫn được đặt cho đến ngày xuất bản. Sàn giao dịch cho biết:

“Do sự cố đột ngột của một số ứng dụng cốt lõi, nên vẫn cần thời gian để khắc phục sự cố. Dịch vụ gửi và rút tiền hiện đã bị tạm ngừng. Vui lòng không gửi tiền kỹ thuật số trước khi khôi phục”.

Ban đầu đã chuyển số tiền từ ví của ZB.com sang ví khác dưới sự kiểm soát của tin tặc bị cáo buộc, tiếp tục giữ khoảng 1 triệu đô la trị giá trong số năm mã thông báo cuối cùng đó. Sự kiện bị cáo buộc tấn công xảy ra trong khi ZB.com tạm thời ngừng hoạt động rút tiền của khách hàng vào thứ Ba.

  DeSoc (Decentralized Society) là gì? Xã hội phi tập trung là gì?

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên trên thị trường là ZB.com, trước đây là CHBTC.com. Nền tảng này là một trong những sàn giao dịch di cư từ Trung Quốc sau khi quốc gia đó cấm giao dịch tiền điện tử vào năm 2017.

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất