Socios ký hợp đồng 20 triệu đô la với ngôi sao bóng đá Lionel Messi

Socios ký hợp đồng 20 triệu đô la với ngôi sao bóng đá Lionel Messi

Chưa đầy một năm sau khi ký hợp đồng câu lạc bộ mới với PSG bao gồm thẻ người hâm mộ câu lạc bộ, ngôi sao thể thao quốc tế Lionel Messi đã ký một hợp đồng lớn kéo dài nhiều năm, trị giá 20 triệu đô la với nền tảng thẻ người hâm mộ Socios.

Đây là hoạt động mới nhất trong lĩnh vực vận động viên tham gia vào tiền điện tử trở thành tiêu đề lớn, sau khi các ngôi sao thể thao Bắc Mỹ như Steph Curry, Tom Brady và Odell Beckham Jr. công bố các giao dịch mới của họ trong năm qua.

Socios hợp tác với nhiều đội bóng lớn ở Châu Âu

Messi đã gây chú ý vào tháng 8 năm ngoái khi chuyển từ câu lạc bộ lâu năm Barcelona sang Paris Saint-Germain. Thỏa thuận đó bao gồm một phần thanh toán mã thông báo tiền điện tử bằng mã thông báo NFT của người hâm mộ PSG, mà Socios tạo ra với sự hợp tác của câu lạc bộ. Các câu lạc bộ bóng đá châu Âu đã trở thành đầu mối quan trọng trong sự phát triển ban đầu của Socios, với các đội khác như Juventus và Manchester City tham gia. Đó là một không gian cạnh tranh, nhưng một trong đó Socios đã chiếm một vị trí tương đối thống trị.

Messi sẽ làm đại sứ cho Socios như một phần của thỏa thuận trị giá 20 triệu đô la trong ba năm, nhưng thỏa thuận được cho là không bao gồm các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

Socios và nền tảng hướng tới người tiêu dùng Chiliz (CHZ) đã tạm lắng trong những tháng gần đây, nhưng tin tức trong tuần này đã khiến mã thông báo CHZ bắt đầu tăng giá một lần nữa

Tương lai của Fan Tokens

PSG sát cánh cùng hơn 100 câu lạc bộ toàn cầu đã ký hợp đồng với Socios kể từ khi họ thành lập, và trong khi nhiều người coi mã thông báo của người hâm mộ nói chung là một đòn bẩy tiềm năng mới để thu hút người hâm mộ theo cách chưa từng có – đã có một số lo ngại được đặt ra liên quan đến người hâm mộ khả năng tồn tại của mã thông báo là tốt. Các nhà phê bình cho rằng mức độ tương tác của người hâm mộ tiềm năng là hời hợt và không đáng để chi ra, và chỉ đơn giản là làm tăng thêm chi phí của fandom.

  Tìm hiểu các cách mua tiền điện tử cho người mới bắt đầu

Vào tháng 12 năm ngoái, câu lạc bộ Premier League Arsenal đã bị cấm quảng cáo mã thông báo người hâm mộ của họ sau khi các cơ quan quản lý của Anh kết luận rằng nó vi phạm các quy định về quảng cáo. Các nhà quản lý của đất nước tuyên bố rằng nhóm nghiên cứu đã “lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của người tiêu dùng trong tiền điện tử”.

Socios nói riêng cũng đã có những chia sẻ công bằng về thách thức. Đầu tháng này, tổ chức này đã bị cáo buộc thao túng giá, với một số báo cáo nhỏ được công bố rằng Giám đốc điều hành đã giữ lại các khoản thanh toán bằng token CHZ của nền tảng cho nhân viên để giúp giữ giá ổn định.

Không còn nghi ngờ gì nữa, có tiềm năng trong không gian, nhưng việc sử dụng mã thông báo của người hâm mộ một cách chính xác và theo cách có ý nghĩa và tăng thêm giá trị cho người hâm mộ sẽ là một trở ngại lớn cần vượt qua – và một trở ngại có thể sẽ khác nhau giữa các môn thể thao.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất