Satoshi Nakamoto rời cộng đồng Bitcoin với thông điệp cuối cùng này 11 năm trước

Satoshi Nakamoto rời cộng đồng Bitcoin với thông điệp cuối cùng này 11 năm trước

Satoshi Nakamoto biệt danh của người sáng tạo đằng sau tiền điện tử hàng đầu thế giới Bitcoin BTC/USD, để lại dòng liên lạc cuối cùng của anh ấy cách đây 11 năm.

Chuyện gì đã xảy ra: Vào ngày 26 tháng 4 năm 2011, Satoshi Nakamoto nói với các nhà phát triển Bitcoin đồng nghiệp rằng anh ấy đã “chuyển sang các dự án khác” trong khi chuyển cho họ các khóa mật mã cho các cảnh báo mạng.

Mặc dù đây là lần giao tiếp cuối cùng được biết đến của anh ấy với bất kỳ ai, nhưng tin nhắn cuối cùng của Satoshi Nakamoto trên một diễn đàn công cộng bắt đầu từ ngày 12 tháng 12 năm 2012.

“Còn nhiều việc phải làm trên DoS, nhưng tôi đang xây dựng nhanh những gì tôi có cho đến nay trong trường hợp cần thiết, trước khi mạo hiểm vào những ý tưởng phức tạp hơn. Bản dựng cho điều này là phiên bản 0.3.19… Đã thêm một số điều khiển DoS” ông nói trên diễn đàn Bitcointalk.

“Như Gavin và tôi đã nói rõ ràng trước đây, phần mềm không hề có khả năng chống lại các cuộc tấn công DoS. Đây là một cải tiến, nhưng vẫn còn nhiều cách để tấn công hơn tôi có thể đếm được. Tôi đang để phần rơ le không giới hạn làm công tắc ngay bây giờ và nó ở đó nếu bạn cần”.

Hiện vẫn chưa rõ tung tích và danh tính của người tạo ra Bitcoin. Số Bitcoin cá nhân của Satoshi Nakamoto ấy là 1.125.150 BTC vẫn không bị ảnh hưởng trong ví Bitcoin tiếp tục được theo dõi bởi các trình theo dõi blockchain.

  Uniswap xây dựng giao diện để hoán đổi altcoin thành ETH quyên góp cho Ukraine

Số tiền lưu trữ này được định giá hơn 60 tỷ đô la khi Bitcoin được giao dịch ở mức 66,900 đô la vào tháng 10. Với giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 38.000 đô la, giá trị nắm giữ Bitcoin của Satoshi Nakamoto hiện lên gần 43 tỷ đô la.

Theo: benzinga

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất