Trade History là gì? Cách xem Lịch sử giao dịch gần đây trên các sàn giao dịch tiền điện tử

Lịch sử giao dịch Trade History là gì? Cách xem các giao dịch gần đây trên các sàn giao dịch tiền điện tử

Lịch sử giao dịch (Trade History) hối đoái là một cách để các nhà giao dịch đọc các giao dịch mua và bán mới nhất đã được thực hiện trên một sàn giao dịch. Khi khách hàng sử dụng sàn giao dịch thực hiện giao dịch trên một cặp giao dịch, giao dịch đã hoàn thành sẽ được phát cho các nhà giao dịch khác trên sàn giao dịch. Một số sàn giao dịch phổ biến hơn bao gồm Binance, Coinbase Pro, Bittrex và Kraken.

Khi một lệnh mở đã được thực hiện hoặc được lấp đầy một phần, các nhà giao dịch khác sẽ được thông báo thông qua các bản cập nhật trực tiếp cho lịch sử giao dịch Trading History. Dữ liệu này thường được truyền trực tuyến qua websocket thời gian thực khi mỗi giao dịch riêng lẻ diễn ra. Bằng cách đó, các nhà giao dịch có thể xử lý các thay đổi trực tiếp.

Bất kỳ ai muốn truy cập vào dữ liệu lịch sử giao dịch tiền điện tử thì có thể tham khảo sử dụng API của nhà phát triển Shrimpy.

Cách hướng dẫn đọc lịch sử giao dịch tiền điện tử. Nguồn youtube: Shrimpy

Chúng ta có thể tìm thấy một ví dụ về lịch sử giao dịch của một sàn giao dịch cho cặp giao dịch BTC/USDT ở bên dưới.

Trong trường hợp này, BTC sẽ là tiền tệ cơ bản và USDT sẽ là đơn vị tiền tệ báo giá.

Khi ai đó thực hiện giao dịch trên sàn giao dịch đối với cặp giao dịch BTC/USDT, giao dịch mới sẽ ngay lập tức được thêm vào nguồn cấp dữ liệu này và được gửi đến tất cả những người đang chờ nhận các giao dịch mới nhất.

Lịch sử giao dịch của một sàn giao dịch cho cặp giao dịch BTC-USDT
Lịch sử giao dịch (Trade History) của một sàn giao dịch cho cặp giao dịch BTC/USDT. Ảnh: shrimpy blog

3 phần dữ liệu chúng ta thấy ở đây bao gồm:

  • Quy mô của giao dịch tính theo đồng tiền cơ sở. Trong trường hợp này, kích thước tính theo Bitcoin.
  • Giá của giao dịch tính theo đơn vị tiền tệ báo giá. Trong ví dụ này, giá tính theo USDT.
  • Thời gian mà giao dịch diễn ra.
  Quán cafe ở Dubai chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán, trả lương cho nhân viên bằng tiền điện tử

Giao dịch trong đó người mua đang mua Bitcoin được đánh dấu là màu xanh lá cây trong khi giao dịch mà người mua đang bán Bitcoin trở lại USDT được biểu thị bằng văn bản màu đỏ.

Taker đề cập đến người trong giao dịch đã vượt qua mức chênh lệch thị trường và thực hiện một lệnh mở khác trên sổ lệnh của sàn giao dịch. Do đó, người mua loại bỏ thanh khoản khỏi sàn giao dịch và thực hiện giao dịch.

Bên cạnh mã màu của văn bản giá, chúng ta cũng có thể thấy rằng có các thanh mờ đằng sau mỗi hàng giao dịch. Các thanh này thể hiện mức độ lớn của quy mô giao dịch. Kích thước giao dịch càng lớn, thanh càng dài.

Mỗi thanh được chia tỷ lệ tương ứng với kích thước của thanh lớn nhất hiện đang được hiển thị trong danh sách. Giao dịch lớn nhất trong danh sách sẽ được biểu thị bằng một thanh tiêu thụ toàn bộ chiều dài của hàng.

Phiên dịch Interpreting

Bây giờ chúng ta đã có hiểu biết chung về thông tin được cung cấp trong lịch sử giao dịch (Trade History) của sàn giao dịch, chúng ta có thể chuyển sang hiểu cách thông tin này có thể được sử dụng khi giao dịch.

thị trường tiền điện tử luôn biến động, các điều kiện có thể thay đổi ngay lập tức. Do đó, nhiều nhà giao dịch luôn dán mắt vào các luồng dữ liệu trực tiếp, chờ đón động thái lớn tiếp theo.

  Abu Dhabi chuẩn bị ra mắt khung pháp lý để giao dịch bằng NFT

Lịch sử giao dịch (Trade History) có thể giúp chúng ta xác định hướng đi của thị trường tại một thời điểm nhất định.

Nếu lịch sử giao dịch (Trade History) đang được lấp đầy bởi các hàng lệnh màu xanh lá cây, điều này cho thấy có rất nhiều người mua hiện đang đặt lệnh trên sàn giao dịch. Với đủ sức mua, giá của tài sản có thể tăng lên.

Điều ngược lại cũng đúng. Khi lịch sử giao dịch (Trade History) bị lấp đầy bởi các hàng màu đỏ, điều đó có thể cho thấy số người bán tài sản tăng đột biến. Do đó, chúng tôi có thể mong đợi giá của tài sản sẽ giảm.

Những quan sát nhanh này có thể cung cấp cho chúng ta cái nhìn sơ lược về hướng và động lượng hiện có trên thị trường.

Theo: shrimpy blog

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất